Trang chủ » Đời sống
22 Tháng Năm, 2021 11:26 sáng

Thiếu tá quân đội đột quỵ khi đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly

Thiếu tá Nguyễn Thành Trí không quản ngại khó khăn 3 lần liên tiếp xung phong ra tuyến đầu chống dịch. Ngay cả đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời anh vẫn giữ trọn lời thề với Tổ quốc và nhân dân.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của tỉnh BRVT: Rạng sáng ngày 26-3, cơ sở cách ly trường cao đẳng Quốc tế Vabis tiếp nhận an toàn và tổ chức cách ly cho 210 công dân Việt Nam từ Canada qua Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, về cách ly tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Các đơn vị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 27-3 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người nhập cảnh đang xếp hàng chờ vào khu cách ly

7 giờ 05 phút sáng ngày 30/03/2021, trong lúc điều hành phát cơm cho công dân đang cách ly ở trường Cao đẳng Quốc tế Vabis, thiếu tá Nguyễn Thành Trí, sinh năm 1970, là cán bộ thị đội Phú Mỹ có dấu hiệu loạng choạng, đứng không vững, ngay lập tức lực lượng công an, quân sự tại khu cách ly đã dìu vào giường nghỉ ngơi và đồng chí được cán bộ y tế tại khu cách ly đến kiểm tra sức khỏe thì phát hiện: sinh hiệu mạch, huyết áp và nhịp thở đều bằng 0, đồng tử giãn. Sau đó các y bác sĩ đã thông báo về TTYT thị xã Phú Mỹ và Thị đội Phú Mỹ đưa xe đến cấp cứu nhưng thiếu úy Nguyễn Thành Trí không qua khỏi.

Chân dung thiếu tá Nguyễn Thành Trí

Về kết quả xét nghiệm dịch Covid-19 thì đến cuối giờ chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã thông báo kết quả: mẫu xét nghiệm của thiếu tá Nguyễn Thành Trí âm tính với virus SARS-CoV-2.

ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến viếng, truy tặng Bằng khen

Sáng 1/4, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến viếng, truy tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh của Chủ tịch UBND tỉnh cho Thiếu tá Nguyễn Thành Trí (SN 1970, cán bộ Ban CHQS TX.Phú Mỹ), từ trần trong lúc đang công tác tại cơ sở cách ly Trường CĐ Quốc tế Vabis Hồng Lam (TX.Phú Mỹ).

Nguồn: Facebook 

H.V(t/h)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM