Thêm 1 quán cafe bị phạt 30 triệu đồng vì mở "chui" tại Hà Nội

Thêm 1 quán cafe bị phạt 30 triệu đồng vì mở “chui” tại Hà Nội

Hiện vẫn có nhiều chủ quán kinh doanh cà phê, ăn uống, karaoke,... vi phạm quy tắc phòng chống dịch phải nộp phạt theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Ngày 26/2, lực lượng chức năng TP Hà Nội ra quyết định xử phạt một quán cà phê với số tiền 30 triệu đồng do vi phạm quy tắc phòng chống dịch, đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát các cơ sở kinh doanh khác.

Thêm 1 quán cafe bị phạt 30 triệu đồng vì mở "chui" tại Hà Nội
Lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động của một quán cà phê trên phố Hàng Chuối (Nguồn: Báo Lao động)

Xử phạt 30 triệu đồng với chủ quán cà phê vi phạm quy định

Ngày 26/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng với chủ một quán cà phê trên phố Ấu Triệu, phường Hàng Trống về hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch (căn cứ theo Điểm C, Khoản 3, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP).

Theo đó, vào khoảng 23h30 ngày 24/2 vừa qua, tổ công tác công an quận Hoàn Kiếm bất ngờ kiểm tra quán cà phê trên. Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 7 khách, quán có sức chứa lên tới 50 người.

Thêm 1 quán cafe bị phạt 30 triệu đồng vì mở "chui" tại Hà Nội
Hình ảnh một quán cà phê vi phạm (Nguồn: Báo Lao động)

Cũng trưa ngày 26/2, Công an phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhận được tin báo về trường hợp một quán cà phê trên phố Hàng Chuối có đông người tập trung giữa thời điểm cả thành phố tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Ngay lập tức, Công an phường Phạm Đình Hổ cùng lực lượng liên ngành quận Hai Bà Trưng nhanh chóng có mặt để tiến hành xử lý. Thời điểm kiểm tra, quán cà phê trên đón nhiều khách và để che mắt lực lượng chức năng, ngoài cửa quán có treo biển chỉ bán cho khách mang về, theo VOV.

Tổ công tác đã ghi hình vi phạm, lập biên bản tại chỗ và thu giữ hàng chục biên lai cho thấy quán đã cố tình bán hàng vào thời điểm không được phép, sau đó sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.

Quận Hà Đông: Xử phạt 118 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tính đến ngày 25/2, Công an quận Hà Đông đã tiến hành lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 118 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền lên tới 188 triệu đồng.

Thêm 1 quán cafe bị phạt 30 triệu đồng vì mở "chui" tại Hà Nội
Công tác kiểm tra các trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố được tiến hành rất nghiêm (Nguồn: VOV)

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng thường xuyên kiểm tra và yêu cầu 100% các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhất là kinh doanh quán karaoke, quán bar, game, internet… tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới của thành phố Hà Nội.

Theo Báo Lao động, công an quận Hà Đông đã tăng cường kiểm tra, xử phạt các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch trong hoạt động kinh doanh ăn uống với các quán không có tấm chắn và vách ngăn, không thực hiện giãn cách tối thiểu 2m, người chế biến thức ăn không đeo khẩu trang.

Tin liên quan: