Trang chủ » Đời sống » Giáo dục
7 Tháng Bảy, 2021 12:05 chiều

Thầy giáo tâm lí nhất quả đất: Thưởng ngay chuyến du lịch 7 ngày cho học sinh đạt điểm đại học cao nhất lớp

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, thầy Cương nói rằng thầy sẽ thông báo cho học sinh trong lớp có điểm trên 660 điểm và để các em chọn điểm đến du lịch.

Sau khi điểm thi đại học tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) được công bố, giáo viên chủ nhiệm Lưu Phó Cương giảng dạy tại một ngôi trường trung học ở Trịnh Châu, người hứa sẽ đưa học sinh có điểm thi đại học trên 680 điểm đi du lịch trong 7 ngày miễn phí đã thay đổi ý định ban đầu. Điều này không khiến các học sinh tức giận mà ngược lại vô cùng mừng rỡ.

Giáo viên chủ nhiệm Lưu Phó Cương

Theo tìm hiểu, sau khi kết quả của kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay, có 1 học sinh đạt điểm cao nhất là 698 điểm, tất cả 53 học sinh trong lớp của thầy Cương đều đủ chỉ tiêu trúng tuyển nguyện vọng 1. Trong đó, 4 học sinh vượt 680 điểm thỏa mãn điều kiện đi du lịch 7 ngày miễn phí mà thầy Cương đã thống nhất trước với học trò.

Tuy nhiên, cả lớp chỉ có 4 học sinh vượt 680 điểm cho chuyến du lịch 7 ngày, điều này khiến thầy Cương cảm thấy bất ngờ. Theo thầy giáo nhận định, một số học sinh trong lớp không phát huy khả năng tốt nhất nên các em không đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Sau đó, thầy Cương cân nhắc đến việc điểm các môn khoa học tự nhiên tại tỉnh Hà Nam năm nay đã giảm 26 điểm so với năm ngoái. Do đó, thầy giáo đã thay đổi quyết định ban đầu và hạ mục tiêu 680 điểm xuống 20 điểm còn 660 điểm, để 12 trong số 53 học sinh có thể tham gia chuyến du lịch 7 ngày miễn phí.

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, thầy Cương nói rằng thầy sẽ thông báo cho học sinh trong lớp có điểm trên 660 điểm và để các em chọn điểm đến du lịch. Nhằm giúp học sinh có thời gian thư giãn và đi du lịch trong tâm trạng thoải mái, thầy Cương dự kiến kế hoạch đi du lịch sẽ vào giữa tháng 7 năm nay.

Nhận thấy có 3 nữ sinh trong số 12 học sinh vượt 660 điểm, thầy Cương quyết định sẽ đưa vợ đi du lịch cùng để chăm sóc cho học trò của mình, và nhiệm vụ chính của thầy Cương là chuẩn bị kinh phí đi lại và đặt vé máy bay cho chuyến du lịch sắp tới.

Không chỉ thầy giáo ở Trung Quốc mới tâm lí vậy, trước đó ở Việt Nam, thầy giáo Vấn cũng được mệnh danh là “thầy giáo có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ” khi quyết định treo giải bằng tiền mặt cho những học sinh đạt điểm cao trong kì thi THPT.

Lời hứa thưởng tiền cho học trò của thầy Vấn đã nhanh chóng được một học trò đăng tải trong diễn đàn học trò với dòng trạng thái hài hước: “Động lực học đây chứ đâu”.

Bài đăng về việc thầy giáo hứa thưởng tiền cho sĩ tử lớp 12 nếu đạt điểm cao.

Cụ thể, thầy Vấn đã để lại lời hứa cho 2 lớp 12 mà mình phụ trách. Với lớp 12A8, thầy hứa thưởng 300 nghìn cho bất kỳ học trò nào có điểm thi toán lớn hơn hoặc bằng 7. Còn với lớp 12A4, có lẽ là lớp chọn, thầy đã thay đổi lời hứa thành điểm số “lớn hơn hoặc bằng 8, 9” sẽ được thưởng tới 500 nghìn.

Bài đăng về sự việc đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là các sĩ tử lớp 12. Ngoài những bình luận ghen tị với học trò của thầy Vấn, không ít các học trò đã tranh thủ khoe lời hứa tương tự của thầy cô mình. Hóa ra, không chỉ có một mà có đến rất nhiều thầy cô giờ đây đã sử dụng cách làm đặc biệt này nhằm giúp học trò cố gắng giành kết quả cao trong kỳ thi cam go sắp tới.

Thật may mắn khi có một ‘người lái đò’ tâm lí như vậy!

H.V(t/h)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM