Trang chủ » Đời sống
23/11/2022 17:14

Thầy giáo rời bục giảng vì bệnh nặng đã có công việc mới

Sau nhiều năm công tác, thầy Trương Kiệt An (53 tuổi, ở TP.HCM) đã phải rời bục giảng vì lý do sức khỏe và công việc cá nhân. Nhưng cũng chính vì thế mà cuộc sống của thầy gặp nhiều khó khăn do bị mất đi nguồn thu nhập duy nhất. Suốt 2 năm qua, thầy An khá vất vả, đến bữa ăn cũng phải nhờ cơm từ thiện. Câu chuyện về thầy sau khi lan tỏa đã khiến nhiều người xót xa, lên tiếng ngỏ ý muốn giúp đỡ, trong đó có “cô tiên Sài Gòn” – Nguyễn Đỗ Trúc Phương.

Mới đây, Trúc Phương đã cập nhật tình hình về thầy An trên trang cá nhân. Cô cho biết, mình đã nói chuyện với thầy, qua đó biết thầy đã được mọi người giúp đỡ khá nhiều, thậm chí còn có công việc mới, mở ra tương lai tươi sáng hơn.


Trúc Phương cập nhật tình hình mới nhất về thầy An (ảnh trên) và hình ảnh hiện tại của thầy (ảnh dưới). (Ảnh: FB Nguyễn Đỗ Trúc Phương)

Cụ thể, Trúc Phương viết: “Sau khi gặp gỡ và nói chuyện với thầy An, em và quý báo được biết là thầy đã được hỗ trợ rất nhiều từ quỹ của báo, từ các bạn học sinh cũ, và sự động viên từ quận. Thầy cũng đã có chỗ cho thuốc và điều trị gout miễn phí. Đồng thời cũng có nơi nhận thầy dạy online cho các bé miền núi. Hy vọng thầy sẽ có thể cố gắng hơn trong cuộc sống và từ nay sẽ không còn phải đi xin cơm từ thiện nữa… “


Thầy vui vẻ trò chuyện với Trúc Phương. (Ảnh: FB Nguyễn Đỗ Trúc Phương)

Không những vậy, thầy An còn bày tỏ nguyện vọng muốn nhường lại số tiền Trúc Phương đã kêu gọi quyên góp cho mình để dành cho những hoàn cảnh khó khăn hơn. Vì thế, Trúc Phương đã xin phép các mạnh thường quân được chuyển khoản tiền này sang hỗ trợ xây trường cho các học sinh miền núi tại Hà Giang. Đồng thời cô nhấn mạnh: “Mạnh thường quân nào vẫn mong muốn gửi đến thầy An tiền quyên góp của mình thì cứ nhắn tin em để em gửi trả lại hoặc em sẽ gửi cho thầy nha…”


Hình ảnh người thầy lang thang trên đường từng khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, khi biết đến câu chuyện về thầy An, Trúc Phương đã lên tiếng kêu gọi ủng hộ. Và chỉ sau 2 tiếng, cô đã nhận được 300 triệu đồng. Đây quả thực là một sự chung tay góp sức không hề nhỏ.


Trúc Phương từng kêu gọi quyên góp cho thầy. (Ảnh: FB Nguyễn Đỗ Trúc Phương)

Thông tin từ báo Thanh Niên được biết, thầy An đã có 34 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với bảng đen, phấn trắng. Tuy nhiên, vì mắc bệnh nặng, đi lại khó khăn, thêm lý do cá nhân nên thầy xin nghỉ việc vào tháng 8/2020. Kể từ đó thầy thất nghiệp, ở lại TP.HCM cầm cự, còn vợ và 2 con về nhà ông bà ngoại ở Đồng Nai.


Hằng ngày thầy sống dựa vào cơm từ thiện phát trước cổng bệnh viện. (Ảnh: Thanh Niên)


Vì không còn thu nhập nên cuộc sống của thầy khá chật vật. (Ảnh: Thanh Niên)

Đến tháng 7/2022, trong lúc không có tiền đóng trọ, lang thang không biết đi đâu về đâu thì thầy An gặp một người phụ nữ tốt bụng cho ở nhờ miễn phí. “Nhờ vậy tôi có chỗ che nắng, mưa, ngày 2 lần sáng, chiều ra xin cơm trước cổng bệnh viện chứ không đến mức đói”, thầy An tâm sự.


Nhớ lại những năm tháng gắn bó với bục giảng, thầy lại bật khóc. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong dịp 20/11 vừa qua, trường tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM) đã mời thầy về dự lễ tri ân nhà giáo, nhưng vì vấn đề sức khỏe nên thầy đành cáo bệnh. Tuy nhiên, rất nhiều đồng nghiệp, học sinh cũ của thầy đã liên lạc hỏi thăm, điều này khiến thầy rất vui.


Trường cũ vẫn luôn nhớ và giúp đỡ thầy vượt qua giai đoạn khó khăn. (Ảnh: Thanh Niên)

“Học trò của tôi giờ ai cũng thành đạt, người làm giám đốc, chủ công ty, biết hoàn cảnh của thầy thì tìm lại và giúp đỡ. Thấy vậy cũng mừng rồi. Tôi cũng đã nhận được chút chút những hỗ trợ từ các mạnh thường quân kêu gọi quyên góp”, thầy An chia sẻ trên Phụ Nữ Pháp Luật.


Ai cũng mong thời gian tới thầy sẽ ổn định hơn. (Ảnh: Thanh Niên)

Như vậy, sau nhiều vất vả, cuối cùng cuộc sống của thầy An đã trở nên nhẹ nhàng hơn nhờ sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Đây là món quà rất xứng đáng dành cho người thầy từng dìu dắt biết bao thế hệ học trò.

>>>Xem thêm: Thầy giáo rời giảng đường vì bệnh không thể về trường cũ dịp 20/11

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM