Thấy con dâu đi ăn cỗ lấy phần về, mẹ chồng lớn tiếng: "Chị không phải cái kiểu dọn ra riêng rồi thích làm gì thì làm đâu nhé"

Thấy con dâu đi ăn cỗ lấy phần về, mẹ chồng lớn tiếng: “Chị không phải cái kiểu dọn ra riêng rồi thích làm gì thì làm đâu nhé”

Vốn dĩ đã không hài lòng việc gia đình con trai ra ở riêng. Được hôm mẹ chồng sang nhà chơi, thấy con dâu đi ăn cỗ lấy phần về nên được đà lớn tiếng dạy dỗ

Câu chuyện “mẹ chồng nàng dâu” có lẽ là vấn đề muôn thuở đối với các cặp vợ chồng. Có nhiều bạn may mắn được mẹ chồng yêu thương, cưng chiều như con đẻ. Ngược lại, nhiều cô con dâu không may gặp phải mẹ chồng khó tính, hay cau có, khó chịu. Có lẽ, việc “đối phó” với mẹ chồng khó luôn là điều khiến các chị em chị áp lực, mệt mỏi.

Mới đây, dân tình lại xôn xao về câu chuyện của cô con dâu với người mẹ chồng khó tính của mình. Theo thông tin chia sẻ từ chủ nhân bài viết, cô gái cho biết bản thân cô chung sống với gia đình nhà chồng rất stress, căng thẳng và vô cùng mệt mỏi, đặc biệt là với mẹ chồng. May mắn thay cô được người chồng yêu thương, chiều chuộng hết mực nên cũng được ra ở riêng.

Thấy con dâu đi ăn cỗ lấy phần về, mẹ chồng lớn tiếng: "Chị không phải cái kiểu dọn ra riêng rồi thích làm gì thì làm đâu nhé"
Con dâu cảm thấy stress khi ở chung với mẹ chồng. (Ảnh: minh họa)

Thời gian ở riêng đối với người vợ này có lẽ là quãng thời gian vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, mẹ chồng sang thăm cháu vào ngày cô vắng nhà nên đã có xích mích xảy ra.

Cụ thể, cô chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

“Vợ chồng mình lấy nhau đến nay cũng được 3 năm và đã dọn ra riêng ở được vài tháng. Hiện tại mình đang nuôi con nhỏ và buôn bán tại nhà. Trước đó 2 năm do bất đồng quan điểm sống với bố mẹ chồng nên hầu hết những năm tháng sống cùng gia đình chồng mình rất stress, căng thẳng và vô cùng mệt mỏi nhưng rất may là mình có chồng hiểu và thương vợ nên sau rất nhiều mâu thuẫn cuối cùng bọn mình cũng được ra ở riêng.

Quê mình ở Hưng Yên, cứ mỗi dịp cỗ bàn là lại tưng bừng nhộn nhịn không kể là dịp gì, mọi người khi đến ăn đều sẽ được lấy phần mang về. Hôm qua mình có về quê để dự đám cưới của đứa em trong họ, mặc dù mình cũng không muốn lấy đồ ăn mang lên vì đi lại đường xá xa xôi xách theo mình cũng ngại nhưng mẹ mình và các dì cứ dúi cho vào tay nên mình đành phải mang theo 1 túi xôi, 1 túi thịt gà và túi tôm chiên.

Thì về đến nhà mình thấy bố mẹ chồng mình đang ở nhà mình chơi cùng cháu. Ban đầu mình chào hỏi vẫn bình thường nhưng mẹ chồng thì sau khi thấy mình về là bắt đầu chê.
Bà chê mọi ngóc ngách trong nhà, gẩy đồ ăn từ hôm qua trong tủ lạnh và trách mình nấu ăn không ngon sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con trai và cháu bà.
Chưa dừng lại ở đó, khi mình lôi túi đồ ăn ra đặt lên bàn thì bả hỏi cái gì đây, mình đáp cỗ cưới thì bà nói thẳng luôn: “Nhà này thiếu ăn à mà phải mang đồ thừa về, chị định cho con cháu tôi ăn đồ thừa nhà chị à? Con tôi đi làm đã không đưa tiền về cho tôi, đưa cả cho chị mà chị cho ăn cơm thừa canh cặn thế này hả? Chị không phải cái kiểu dọn ra riêng rồi thích làm gì thì làm đâu nhé”

Rồi bà gọi chồng mình xuống và yêu cầu chồng mình trả nhà, về nhà bố mẹ chồng sống chứ sống thế này bà không yên tâm, bà chê mình đoảng, không biết chăm sóc gia đình.
Mình chỉ vừa mới được thoải mái vài tháng thôi, bây giờ lại phải có nguy cơ về lại nhà chồng ở, mọi người bảo mình phải làm thế nào bây giờ, mình căng thẳng quá.”

Thấy con dâu đi ăn cỗ lấy phần về, mẹ chồng lớn tiếng: "Chị không phải cái kiểu dọn ra riêng rồi thích làm gì thì làm đâu nhé"
Mje chồng khó chịu khi thấy con dâu đi ăn cỗ lấy phần về nhà. (Ảnh: minh họa)

Theo những gì cô con dâu chia sẻ, mẹ chồng cảm thấy không hài lòng khi thấy con dâu đi ăn cưới mà lấy phần về nhà. Bà tỏ thái độ ra mặt, bắt từ việc để nhà cửa luộm thuộm, ăn uống không cẩn thận. Đỉnh điểm là sau khi thấy túi xôi, thịt gà và tôm chiên. “Nhà này thiếu ăn à mà phải mang đồ thừa về, chị định cho con cháu tôi ăn đồ thừa nhà chị à? Con tôi đi làm đã không đưa tiền về cho tôi, đưa cả cho chị mà chị cho ăn cơm thừa canh cặn thế này hả? Chị không phải cái kiểu dọn ra riêng rồi thích làm gì thì làm đâu nhé”
Ngay dưới bài đăng của cô gái, nhiều tài khoản đã để lại bình luận:
“Tu 9 kiếp mới gặp đc bà mẹ chồng tâm lý như này , cố gắng vận động ck , giữ chặt bà mẹ ck này kẻo sơ sẩy thả ra , khổ chị em khác !”
“Cưới chồng là để hạnh phúc chị ah. Chủ yếu a chồng nhà chị là người ở giữa sẽ giải quyết như nào chứ không phải do chị 🙂
“Lấy chồng làm gì ?? 🤣
“Làm gì căng quê tôi lấy về bình thường”
Đa số mọi người đều đồng cảm cho cô con dâu vì có mẹ chồng khó tính, cục súc. Số còn lại đều động viên cô gái tìm cách giải quyết để hòa thuận hơn với gia đình nhà chồng. Việc gặp mặt mẹ chồng không phải ngày một ngày hai nên không thể cứ mâu thuẫn mãi được.

Hà Phương

>> Xem thêm: Cãi nhau với mẹ chồng, vợ bị chồng tát hàng chục cái liên tiếp, nôn ra máu vẫn không tha