Trang chủ » Đời sống » Xã hội
25 Tháng Năm, 2021 4:06 chiều

Thấy chàng trai chở thùng khẩu trang đi quyên góp cho Bắc Giang, bác tài xế già rút ví đếm được 40k ủng hộ

1 câu chuyện chỉ vỏn vẹn trong 50 giây đèn đỏ giữa chàng thanh niên và bác tài xế già nhưng chứa chan tình người giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Những ngày qua, Bắc Giang thực sự bước vào một cuộc chiến đúng nghĩa với đại dịch Covid-19. Đợt bùng phát dịch lần này xảy ra trong các khu công nghiệp lớn với hàng nghìn công nhân liên quan khiến cho công tác dập dịch cam go hơn bao giờ hết.

Dù thế, với tinh thần ‘chống dịch như chống giặc’, bên cạnh sự ‘chia lửa’ hỗ trợ đắc lực từ các bộ, ngành Trung ương và địa phương là sự góp phần không nhỏ của mỗi người dân từ mọi miền Tổ quốc đã tiếp thêm sức mạnh cho Bắc Giang trong công tác phòng chống dịch.

Mới đây, câu chuyện về một bài tài xế già, thu nhập không đáng là bao nhưng khi nghe đến việc ủng hộ Bắc Giang chống dịch Covid-19, bác đã không ngần ngại dốc hết tiền lẻ trong túi của mình quyên góp đã khiến nhiều người xúc động về tình người.


Câu chuyện nhân văn này nhận được chia sẻ của nhiều người.

Chàng trai có tên Minh Thông đã chia sẻ câu chuyện về ‘bát cháo hành’ mà mình vừa nhận được cho mọi người thêm tin vào sự nhân văn, tình cảm chung sức đồng lòng giữa người với người trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

“- Bác Grab: Con chở khẩu trang đi bán hả con?

– Tôi: Dạ cái này người ta ủng hộ cho Bắc Giang chống dịch đó bác! Con nhận rồi chuyển về Bắc Giang ạ.

– Bác Grab: Còn nhỏ mà làm việc ý nghĩa quá con ơi! Bao nhiêu tiền 1 hộp thế?

– Tôi: Cái này người ta quyên góp con cũng không rõ ạ nữa, chắc là 3, 4, 5 chục gì 1 hộp đó ạ.

– Bác grab: Thôi bác mới lấy chục ly trà sữa mà chưa giao cho người ta nên còn vài đồng lẻ, con cầm mua giúp bác 1 hộp rồi gửi về Bắc Giang giúp bác nha, bác chỉ còn nhiêu đây. Cảm ơn con.

Bác cũng khá lớn tuổi rồi, bộ dạng bác gấp gáp, đi giao gấp hàng chục ly trà sữa giữa cái nắng oi ả của Sài Gòn. Ví bác cũng chỉ còn khoảng chưa được 50k nhưng bác sẵn sàng đưa tôi 40k để ủng hộ 1 hộp khẩu trang.

Tôi vẫn đang ngơ ngác thì bác đã đi vội rồi.

1 câu chuyện chỉ vỏn vẹn trong 50 giây đèn đỏ thôi nhưng thật sự rất nhân văn.

Sài Gòn dễ thương vậy đó, chẳng quen biết gì nhưng nghe giúp đỡ thì sẵn sàng bỏ ra số tiền còn lại trong ví để giúp đỡ người khác. Số tiền nhỏ nhưng tấm lòng của bác rất lớn.xin cám ơn bác. Chúc bác thật nhiều sức khoẻ.”


40k được bác tài xế già dúi vào tay chàng trai nhờ mua hộ hộp khẩu trang ủng hộ cho Bắc Giang. Ảnh Minh Thông.

Khi nghe thấy chàng trai đang vận chuyển khẩu trang để ủng hộ Bắc Giang, bác tài xế già không ngần ngại lấy số tiền đang có trong ví, mua 1 hộp để quyên góp. Số tiền của bác tuy nhỏ nhưng hành động lại mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều dân mạng đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của bác tài xế già cũng như gửi lời chúc bình an đến tâm dịch Bắc Giang.

‘Chúc Bắc Giang nói riêng và Việt Nam sẽ mau hết dịch, chúc chúng ta sớm được bình an’, Bảo Vy chia sẻ.

Không ít người dân Bắc Giang đã đáp lại tình cảm này: ‘Người dân Bắc Giang xin chân thành cảm ơn và biết ơn tình cảm của các cô các bác anh chị em đồng bào cả nước rất nhiều ạ’, tài khoản T.U cho hay.

‘Nhặt nhạnh những câu chuyện nhỏ như này để có lí do tin vào tình người ở đây một chút’, Trang Phan bình luận.

‘Cái tâm của bác thật là bao la, cho gần hết số tiền mình có, đấy mới là tâm’, Bảo Bảo cho biết.

Theo như Minh Thông chia sẻ, 40k của bác tài xế đã góp phần vào 20.000 khẩu trang từ TP.HCM sẽ được vận chuyển vào Bắc Giang vào hôm nay. Nhiều đoàn thiện nguyện đã chung sức, đồng lòng để gửi những nhu yếu phẩm cần thiết đến tâm dịch, cùng hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 sớm nhất.

Số tiền tuy nhỏ nhưng đã đóng góp phần nào vào việc ủng hộ cho tâm dịch Bắc Giang. Ảnh Minh Thông.

Xem thêm:>>>>>>>>>>>Thực hư chuyện người đàn ông Ấn Độ ngất, nôn ra máu trong siêu thị Big C Thăng Long

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM