Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
10/05/2022 11:46

Thảo Vân: “Tôi xác định rằng sẽ có khán giả phản ứng khi mình dẫn “Ký ức vui vẻ”

“Vị trí của người thay thế sẽ luôn tồn tại những khó khăn, bởi riêng tình cảm của khán giả dành cho người đang làm vị trí đó đã rất lớn rồi” – MC Thảo Vân chia sẻ với Dân Việt.

Cảm xúc của chị thế nào khi nhận được lời mời trở thành MC của chương trình “Ký ức vui vẻ”?

– Thực lòng mà nói, tôi rất bất ngờ, bởi tôi không có nhiều quan hệ công việc với các công ty giải trí tại TP.HCM. Như bạn biết, hai miền thường có đội ngũ làm việc riêng và ít liên hệ với nhau, trừ một số gương mặt quen thuộc và có nhiều kết nối. Hơn nữa, đã từ lâu tôi không tham gia nhiều chương trình truyền hình. Bởi vậy, rất vui khi họ vẫn nhớ tới mình và đưa ra lời mời.

“Ký ức vui vẻ” là một chương trình hấp dẫn, thú vị và ý nghĩa. Đương nhiên, đây cũng là chương trình kén về nhiều phương diện, từ những người thực hiện cho đến những người theo dõi chương trình.

MC Thảo Vân trở thành người dẫn chương trình “Ký ức vui vẻ”. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, chị có phải là một khán giả quen thuộc của chương trình “Ký ức vui vẻ”?

– Tôi rất hay xem chương trình và cũng đã là khách mời của chương trình này hai lần, hiểu được cách họ thực hiện chương trình như thế nào. Tôi nhớ, trong một chương trình mà tôi làm khách mời, anh Lại Văn Sâm từng trêu: “Chính ra Thảo Vân thay tôi làm MC chương trình này được”. Tôi trả lời: “Giá mà được thế thì tốt quá, nhưng ai dám thay thế tiền bối chứ”. Khi ấy, tất cả mọi người đều cười ồ. Thật không ngờ, bây giờ mọi thứ đã thành sự thật.

Anh Lại Văn Sâm đã chiếm được tình cảm của rất nhiều người xem chương trình “Ký ức vui vẻ” nhờ cách dẫn thông minh, dí dỏm. Chị sẽ thay đổi như thế nào để tạo được dấu ấn với những người xem chương trình?

– Tôi nghĩ, chỉ riêng việc thay đổi từ người này sang người khác đã là sự khác biệt rồi. Dù có muốn, tôi cũng không thể giống anh Sâm được. Tôi sẽ cố gắng để không làm giống anh Sâm, bởi nếu thế đương nhiên tôi không thể bằng anh ấy. Khán giả chứng kiến điều đó càng vô cùng chán nản.

Khi nhận lời tham gia chương trình, tôi cũng xác định rằng sẽ có khán giả phản ứng, bởi với một người giỏi và dẫn dắt chương trình 3 mùa liền như anh Lại Văn Sâm, ấn tượng của anh trong lòng người xem đương nhiên rất lớn. Vị trí của người thay thế sẽ luôn tồn tại những khó khăn, bởi tình cảm của khán giả dành cho người từng đảm nhiệm vị trí đó. Cũng giống như khi tôi làm “Gặp nhau cuối năm”, tôi hiểu và cảm nhận được rất rõ tình cảm mà khán giả dành cho mình.

Tôi hiểu điều đó và chấp nhận những sự so sánh. Việc của mình là phải cố gắng và chinh phục họ, để họ chấp nhận rằng: À, khi anh Sâm không muốn dẫn nữa thì phương án thay thế này… cũng được. Như thế đã là tốt lắm rồi (cười).

Nhà báo Lại Văn Sâm từng gắn bó trong 3 mùa “Ký ức vui vẻ” trước đó. (Ảnh: NSXCC)

Dù được yêu thích tới đâu, các gameshow truyền hình sau khoảng 2, 3 mùa đầu tiên cũng đều giảm sức hút. “Ký ức vui vẻ” đã đi qua 3 mùa và dường như cũng đã bắt đầu có sự “cạn” dần về chất liệu. Điều này có khiến chị lo lắng?

Đó chính là khó khăn lớn nhất của tôi. Rõ ràng, khi tới mùa 3, đã có một vài ý kiến cho rằng sức hút của “Ký ức vui vẻ” không còn được như hai mùa đầu. Tôi cũng dám chắc rằng liệu mình có mang được cảm xúc tươi mới cho khán giả không, bởi ngay bản thân tôi cũng không phải là một người hoàn toàn mới đối với khán giả.

Tiếp nhận chương trình “Ký ức vui vẻ” sau 3 mùa – đó chắc chắn là một thử thách. Tuy vậy, tôi nghĩ không có gì phải lo lắng cả. Bởi vì mỗi giai đoạn của gameshow này sẽ đều có một chỗ đứng riêng, có những thay đổi và đặc sắc riêng. Mình cứ hết lòng, hết dạ, sẽ vẫn có những khán giả yêu mến chương trình, những khán giả dành tình cảm cho mình.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo thông báo từ nhà sản xuất chương trình “Ký ức vui vẻ”, MC Lại Văn Sâm sẽ không tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong năm 2022. Vị trí này được chuyển giao lại cho một người em thuộc thế hệ sau – MC Thảo Vân.

MC Thảo Vân được biết đến một người dẫn chương trình truyền hình tài năng, tâm huyết suốt hơn 20 năm qua, đặc biệt chị là gương mặt thân quen của chương trình: Táo Quân (Gặp Nhau Cuối Năm), Gala Cười, Chuyện đêm muộn, Tôi và Chúng ta

Tại mùa 4, “Ký ức vui vẻ” sẽ mở rộng quy mô hơn bằng những chuyến đi ghi hình ngoại cảnh. Nếu ở mùa trước, các chuyến đi ngắn và chưa thể tìm hiểu hết về đặc trưng văn hóa, ký ức vùng miền thì mùa này, “Ký ức vui vẻ” sẽ ghé thăm nhiều miền đất, nhằm kết nối gần gũi hơn với khán giả.

Bên cạnh đó, chương trình mở ra buổi casting trợ lý thập niên. Các trợ lý thập niên sẽ được tham gia ghi hình trực tiếp, hỗ trợ các đội trưởng và nghệ sĩ thập niên của mình. Đây cũng là dịp để khán giả cảm nhận không khí, cảm xúc thật sự khi ghi hình và chia sẻ suy nghĩ, ký ức của mình đến với đông đảo mọi người đang theo dõi qua truyền hình.

“Ký ức vui vẻ” mùa 4 dự kiến lên sóng vào tháng 7/2022 trên kênh VTV3.

Theo Dân Việt

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM