11/05/2022 10:15

Thanh Bi phim “Bão ngầm”: “Tôi không có đại gia, tự nương tựa vào mình”

“Tôi không thích ồn ào, thị phi. Tôi là đại gia của chính mình rồi nên chẳng cần phải tìm ai để nương tựa cả, tự “nương tựa” vào mình là tốt nhất”, diễn viên Thanh Bi chia sẻ.

“Nếu gặp người như Hải Triều ngoài đời, tôi sẽ không yêu!”

Thanh Bi phim "Bão ngầm": "Tôi không có đại gia, tự nương tựa vào mình"
Thanh Bi với tạo hình Thiếu úy Hải Yến trong phim “Bão ngầm” (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bẻ lái với vai thiếu úy Hải Yến trong “Bão ngầm” nhưng Thanh Bi vẫn không thoát khỏi kiếp “trà xanh”, vẫn bị ghét và nhận xét làm xấu đi hình ảnh nữ công an nhân dân?

– Tôi nghĩ trong cuộc sống, dù ở lĩnh vực nào, làm ngành nghề gì cũng có người nọ người kia. Công an cũng là người, cũng sẽ có “tiểu tam” công an chứ.

Mỗi nhân vật trong phim đều được tác giả xây dựng với ý đồ riêng và phần nào phản ánh đúng hiện thực cuộc sống. Là diễn viên, tôi chỉ làm theo những gì Đạo diễn yêu cầu và cố gắng làm tròn vai diễn của mình. Đã là “tiểu tam”, cho dù người bình thường, nổi tiếng hay khoác lên mình áo lính thì bị ghét như nhau cả thôi.

Tôi hiểu và tôn trọng những ý kiến đa chiều của khán giả, nhưng cũng mong mọi người hãy kiên nhẫn xem hết phim, tôi tin sẽ có cái nhìn đồng cảm hơn với nhân vật Thiếu úy Yến.

Điều quan trọng là tôi vẫn là tôi, ngoài đời không phải Thanh Bi “tiểu tam” hay “giật chồng” là được, trước đây, hiện tại hay cả sau này chắc chắn tôi sẽ không bao giờ như vậy.

Chạm ngõ màn ảnh chưa lâu nhưng nhân vật của bạn đều gắn mác kẻ thứ 3, bạn không sợ những điều tiếng tiêu cực từ vai diễn ảnh hưởng tới cuộc sống hay sẽ vận vào đời mình?

– Vai diễn là nhân vật còn tôi là Thanh Bi mà, tất cả còn phụ thuộc vào cách sống và quan điểm sống của mình như thế nào nữa. Từ Vân Điệp trong “Người phán xử” đến bây giờ là Thiếu úy Hải Yến ở “Bão ngầm”, cuộc sống của tôi dường như không bị ảnh hưởng quá nhiều từ những điều tiếng tiêu cực mà nhân vật mang lại. Tôi cũng không sợ điều tiếng, vì nếu sợ chắc chẳng ai dám nhận vai phản diện nữa.

Tất nhiên, là diễn viên ai cũng mong muốn được hóa thân vào nhiều dạng vai khác nhau, nhưng nếu chưa có duyên làm vai tốt thì đóng vai xấu mà bị khán giả ghét và nhớ đến cũng là thành công rồi.

Thanh Bi phim "Bão ngầm": "Tôi không có đại gia, tự nương tựa vào mình"
Hà Việt Dũng và Thanh Bi trên hậu trường phim (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Cuộc sống không ai nói trước được chữ “ngờ”, nếu gặp tình huống như nhân vật trong phim, bạn có nghĩ mình đủ bản lĩnh để vượt qua?

– Tôi có thể khẳng định luôn là sẽ không bao giờ làm tiểu tam hay người thứ 3, đó là quan điểm của tôi. Còn làm gì khi đối diện với tiểu tam thì đó là điều không thể nói trước vì nó chưa từng xảy ra với tôi và hiện tại tôi vẫn độc thân.

Trong phim “Bão ngầm” nhân vật của bạn tìm mọi cách để “cướp” người yêu từ đồng nghiệp, vậy ngoài đời nếu gặp một người đẹp trai mà khô khan, thiếu tâm lý và chỉ biết đến công việc như Hải Triều có làm Thanh Bi mê đắm?

– Tôi cũng mê trai đẹp và có tính cách đàn ông nhưng đó phải là người hiểu, tâm lý, mê công việc cũng không sao nhưng đừng đến mức khô khan, không quan tâm tới người yêu.

“Tôi là đại gia của… chính mình rồi”

Trẻ trung, xinh đẹp và nổi tiếng, chắc hẳn bạn cũng có nhiều đại gia theo đuổi, quan điểm của bạn thế nào về việc tìm người “nương tựa” để yêu và lấy, bạn đã có người nào để nương tựa không?

– Không chỉ với riêng tôi mà nhiều cô gái trẻ, xinh đẹp và nổi tiếng khác chắc chắn sẽ có đại gia tán tỉnh, theo đuổi. Tôi không biết người khác thế nào, mỗi người một quan điểm, cách sống và lựa chọn riêng.

Còn tôi, tôi thấy mình không hợp với đại gia, tôi chỉ thích người điềm đạm, quan tâm và yêu thương mình. Tôi cũng không thích ồn ào, thị phi. Tôi là đại gia của chính mình rồi nên chẳng cần phải tìm ai để nương tựa cả, tự “nương tựa” vào mình là tốt nhất.

Thanh Bi phim "Bão ngầm": "Tôi không có đại gia, tự nương tựa vào mình"
Cảnh phim Hải Yến lợi dụng Hải Triều say để chiếm hữu anh (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Lẳng lơ và sexy trên phim là thế nhưng đời thường bạn lại rất hạn chế mặc hở. Đó là tính cách ngoài đời hay Thanh Bi đang cố xây dựng một hình ảnh khác hẳn trên phim trong mắt khán giả.

– Nói đúng ra là phong cách ngoài đời của tôi rất kín cổng cao tường. Không phải tôi cố xây dựng cho mình một hình ảnh như vậy trong mắt khán giả đâu mà vốn dĩ tôi là người tương đối nhút nhát, trong chuyện tình cảm tôi không dễ yêu và cũng rất kín tiếng, chẳng lẳng lơ, dễ dãi như trên phim đâu.

Những người quen, bạn bè và đồng nghiệp tiếp xúc đều biết tôi là người như thế nào.

Việc hay được gọi là “tình cũ Quang Lê”, “bồ” của Việt Anh trong phim thay vì gọi bằng nghệ danh có làm bạn chạnh lòng?

– Cho đến bây giờ nhiều người vẫn gọi tôi là “tình cũ Quang Lê” đấy và cả “bồ” Việt Anh nữa. Ban đầu tôi cũng có chút chạnh lòng nhưng sau cũng không còn bận tâm. Là nghệ sĩ ai cũng muốn được khán giả nhớ đến qua các vai diễn, nhân vật của mình nhiều hơn thay vì những ồn ào đời tư.

Thanh Bi phim "Bão ngầm": "Tôi không có đại gia, tự nương tựa vào mình"
Thanh Bi: “Trong chuyện tình cảm, tôi không dễ yêu và cũng rất kín tiếng” (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nhưng rõ ràng chuyện tình cảm với Quang Lê đã khiến bạn trở nên nổi tiếng hơn và sau vai diễn Vân Điệp cát sê của bạn cũng đến tiền tỷ?

– Tôi cũng xin đính chính giữa tôi và anh Quang Lê chỉ là tình cảm bạn bè bình thường. Thời điểm anh Quang Lê đăng hình ảnh chụp với tôi lên gây sự chú ý có lẽ bởi vì anh ấy là người nổi tiếng. Trong chuyện tình cảm, tôi không dễ yêu và cũng rất kín tiếng.

Cảm ơn Thanh Bi về những chia sẻ!

Theo Dân Trí

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM