Trang chủ » Đời sống
20 Tháng Bảy, 2021 10:26 sáng

Thảm cảnh của một gia đình dương tính với COVID-19 tại TP.HCM : Mất 3 người thân trong vòng chưa đầy nửa tháng

Nửa tháng, họ mất cả hai người mẹ vì Covid-19. Hai em của chị T cùng họ hàng nhiều người cũng dương tính đang trong các khu cách ly, bệnh viện tại TP.HCM.

Gia đình chị T ở Phường 12, quận 10. Anh chị có hai con 2 tuổi và 5 tuổi. Chị mang bầu bé thứ ba .

Ngày 2/7, chị T. chuyển dạ ở Bệnh viện Từ Dũ. Nơi này khám sàng lọc phát hiện hai vợ chồng đều dương tính, cháu bé sinh ra thì tử vong.

Xét nghiệm các thành viên trong gia đình thì bé đầu 5 tuổi dương tính, bé sau 2 tuổi âm tính. Vì thế, bé đầu được đưa đi điều trị cùng mẹ ở Bệnh viện Trưng Vương. người chồng được đưa đi cách ly ở ký túc xá Đại học quốc gia TP.HCM.

Ba mẹ vào bệnh viện và khu cách ly nên bà ngoại đến đem cháu thứ hai về nhà ở quận Tân Phú chăm. Lúc này, do bà có đi chợ Sơn Kỳ nên thực hiện kiểm tra COVID-19 hai lần đều âm tính.

Được mấy hôm thì bà sốt và kết quả dương tính với COVID-19. Bà được chuyển sang Bệnh viện Gò Vấp và mất tại đây ngày 12/7 vì Covid-19.

Ảnh minh họa

Vừa mất con, nay mẹ vợ lại qua đời, chồng chị T nhờ mẹ ruột (bà nội) sang chăm giúp đứa con thứ hai tại nhà ở phường 12, quận 10.

Chăm cháu được mấy hôm thì trong ngày 14, 15/7, anh T không liên lạc được với mẹ nên nhờ Trạm y tế phường 12 đến tận nhà thì phát hiện bà mệt nên đưa đi cấp cứu Trung tâm Y tế quận 10.

Ở đây phát hiện bà dương tính với SARS-CoV-2 nên chuyển tuyến trên. Bà mất ở Bệnh viện Ung bướu 2 ngày 18/7.

Gia đình lại nhờ ba chị T (ông ngoại) từ Long An lên chăm sóc đứa con thứ hai tại Trần Thiện Chánh. Sau kết quả test nhanh vào ngày 18/7, hiện cháu bé có kết quả dương tính.

Em bé hôm qua test nhanh dương tính chứ chưa xét nghiệm RT-PCR, ông ngoại cháu thì âm tính lần 1. Chúng tôi sẽ test lại khi nào kết quả RT-PCR dương tính mới đưa đi điều trị.

Mấy hôm nay ngày nào tôi cũng ghé ngang thăm ông ngoại và cháu, bất cứ hai ông cháu thiếu thốn gì chúng tôi đều hỗ trợ. Phường 12 lẫn UBMTTQ đều đảm bảo gia đình không thiếu gì. Thật sự gia đình quá tang thương rồi, tôi vẫn liên lạc thường với anh L.V.Tanh T.H, Trưởng Trạm y tế phường 12, quận 10 nói thêm.

Nửa tháng, họ mất cả hai người mẹ vì Covid-19. Hai em của chị T cùng họ hàng nhiều người cũng dương tính đang trong các khu cách ly, bệnh viện tại TP.HCM.

Em trai của T dương tính đang cách ly ở Hóc Môn. Vợ chồng em gái T và đứa con một tuổi cũng dương tính. Tui giờ cũng không biết chính xác họ hàng bao nhiêu người dương tính nữa, xúm nhau bệnh hết, gia đình xào xáo… tui không biết làm sao, ba chị T chia sẻ.

Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người trên thế giới. Ở Indonesia – hiện là tâm điểm của đại dịch ở Châu Á, một ngày số người mắc lên tới hơn 40.000 người, số ca tử vong đạt mức kỉ lục, số lượng bác sĩ chết vì covid cũng tăng 100%.

Số ca tử vong mới trong ngày do Covid-19 tại Indonesia những ngày qua đã vượt qua cả Brazil, Nga và Ấn Độ, đứng đầu thế giới. Đáng nói, theo số liệu của Hiệp hội bác sĩ Indonesia, số bác sĩ tuyến đầu tử vong trong đại dịch đã tăng lên 100% trong vòng 6 tháng qua với tổng cộng 545 trường hợp. Ngoài các bác sĩ, 445 y tá Indonesia cũng đã tử vong do Covid-19.

Tử vong do Covid-19 ở Indonesia liên tục tăng kỷ lục (Nguồn: CNN Indonesia)

Giám đốc điều hành Hiệp hội bác sĩ Indonesia, Tiến sĩ Mahesa cho biết, hầu hết các bác sĩ qua đời đều nằm trên đảo Java. Nguyên nhân chủ yếu là do số lượng bệnh nhân ngày một tăng khiến khối lượng công việc liên tục quá tải. Cơ thể mệt mỏi làm giảm khả năng miễn dịch của các nhân viên y tế khiến virus dễ dàng xâm nhập hơn.

Để bảo vệ lực lượng y tế, Chính phủ Indonesia đã quyết định tiêm mũi vaccine thứ 3 cho hơn 1,4 triệu nhân viên y tế nước này.

Chúng ta đang phải chiến đấu với biến thể Delta có tốc độ lây lan khủng khiếp. Vì vậy mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức tự phòng chống cho bản thân, tuân thủ tốt khuyến cáo 5K của Bộ y tế để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

H.V(t/h)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM