Trang chủ » Đời sống » Xã hội
9 Tháng Sáu, 2021 5:21 chiều

Thái Nguyên: Phát hiện ‘lò’ tái chế găng tay y tế để tuồn ra thị trường

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện và ngăn chặn một cơ sở thu gom rác thải là găng tay y tế đã qua sử dụng, sau đó tái chế để bán ra thị trường.

Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện lò tái chế găng tay y tế đã qua sử dụng
ẢNH CÔNG AN THÁI NGUYÊN

Ngày 9.6, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thông tin về vụ phát hiện cơ sở tái chế găng tay y tế đã qua sử dụng để tuồn ra thị trường.

Khoảng 15 giờ 30 ngày 8.6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì, phối hợp với Công an H.Phú Bình và Công an xã Tân Khánh (H.Phú Bình, Thái Nguyên) tiến hành kiểm tra nhà ông Vũ Văn Hưng (42 tuổi, trú tại xóm Kê, xã Tân Khánh) có hoạt động thu gom, tập kết rác thải.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện nhiều bao dứa, bao ni lông bên trong đựng rác thải là găng tay nhựa và găng tay cao su đã qua sử dụng. Cụ thể, có 3,94 tấn găng tay đã qua sử dụng đã được phân loại; trên 6,4 tấn găng tay đã qua sử dụng chưa được phân loại và 3,130 kg là các đầu bao tay của găng tay đã qua sử dụng. Toàn bộ số tang vật thu giữ là trên 13,5 tấn.

Chủ số rác thải này là chị Vũ Thị Thu Hương (31 tuổi), trú tại xã Tiền Phong, H.Mê Linh, TP.Hà Nội. Chị Hương xác nhận đã thu mua số găng tay rác thải từ các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn Hà Nội và Thái Nguyên, sau đó tập kết tại nhà ông Hưng để phân loại, tái chế rồi mang đi tiêu thụ ngoài thị trường.

Công an tỉnh Thái Nguyên cũng cho biết, toàn bộ quá trình thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải kể trên không có giấy tờ pháp lý và cơ quan công an đang củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý các đối tượng có liên quan.

Đáng chú ý, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ lô găng tay y tế tái chế này từ tin tố giác của quần chúng nhân dân.

Theo Phan Hậu

Xem thêm:>>>>>>>>>>>Đi làm về, người nông dân phát hiện túi đựng vàng cất trong tủ nhựa bị mất trộm

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM