Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
22 Tháng Bảy, 2021 7:57 sáng

Thái Lan có thể đăng cai AFF Cup 2020

Trong bối cảnh nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á đang chống chọi với dịch Covid-19, Thái Lan đang trở thành ứng cử viên sáng giá nhất để đăng cai giải đấu này.

Ngay sau khi chủ tịch AFF Khiev Sameth tuyên bố sẽ không hoãn giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, đồng thời ấn định bốc thăm cho giải đấu ngày 10/8, tờ Siam Sport của Thái Lan nhanh chóng viết: “Thái Lan tuyên chiến với ngai vàng AFF Cup”.

Thái Lan nhiều khả năng sẽ đăng cai AFF Cup 2020.

Trong khi đó, một tờ báo khác của đất Chùa Vàng là SMM Sport cho hay: “Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) 2020 chuẩn bị điều chỉnh thể thức thi đấu đặc biệt, hủy bỏ phương thức đá sân nhà – sân đối phương, để sử dụng sân trung lập. Chuẩn bị công bố quốc gia chủ nhà và bốc thăm chia bảng vào ngày 10/8”.

Tờ báo này còn dự báo khả năng Thái Lan trở thành chủ nhà của giải đấu: “Sau khi thể thức sân nhà – sân đối phương bị hủy, giờ là lúc tìm chủ nhà cho AFF Cup“.

Sở dĩ Thái Lan được đánh giá cao ở khả năng đăng cai AFF Cup năm nay, bởi họ vừa tổ chức rất thành công không chỉ một mà đến ba bảng đấu tại vòng bảng AFC Champions League 2021, hồi cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa rồi.

Chính vì thế, trong trường hợp không thể tìm ra hai quốc gia chủ nhà, cho hai bảng của vòng bảng AFF Cup, Thái Lan đủ năng lực tổ chức cả hai bảng đấu của giải đấu này.

AFF Cup năm nay vẫn sẽ diễn ra vào cuối năm, từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Ngoài ra, phương thức thi đấu của giải cũng thay đổi so với kỳ AFF Cup gần nhất, thay vì diễn ra theo thể thức sân nhà – sân đối phương, giải sẽ đá ở một đến hai địa điểm trung lập.

>> Xem thêm: Bầu Đức: “VPF cần tôn trọng các đội bóng”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM