Trang chủ » Sức khỏe
27 Tháng Năm, 2021 5:03 chiều

Thái Bình: Bệnh nhân COVID-19 tái dương tính sau 1 ngày xuất viện

Sau khi được điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện, về nhà tự cách ly vào ngày 26.5, một ngày sau, bệnh nhân quê ở Thái Bình được xác định tái dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều trị khỏi, bệnh nhân xuất viện về tự cách ly bằng xe chuyên dụng của Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình. Ảnh: CDC Thái Bình.

Ngày 27.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình tiếp nhận thông tin bàn giao của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về trường hợp 1 bệnh nhân dương tính điều trị khỏi trở về địa phương.

Sau khi bệnh nhân về nhà, Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm ngày 26.5 do CDC Thái Bình thực hiện cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân số 3576 đã được Bộ Y tế công bố ngày 11.5.

Bệnh nhân 3576 trú xã Vũ Đông (thành Phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) trước đó có yếu tố dịch tễ đi chăm sóc người nhà tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngày 11.5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được điều trị, cách ly ngay. Đến ngày 26.5, bệnh nhân được điều trị khỏi, xuất viện, được chuyển về nhà bằng xe chuyên dụng của Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình.

Từ khi về nhà, bệnh nhân chỉ ở phòng riêng, không tiếp xúc với ai, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

CDC Thái Bình đã lập tức cử ngay cán bộ xuống địa phương hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch theo quy định. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly, điều trị lần 2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Xem thêm:>>>>>Tin mới vụ F1 cố thủ khiến công an phải dùng xe cẩu cưỡng chế

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM