Trang chủ » Giải trí » Sao Châu Á
21/09/2022 09:12

Tên thật ít ai biết của dàn sao Hàn đình đám

Vì nhiều lý do, các sao Hàn thường chọn một nghệ danh khác với tên thật. Đôi khi, chính nghệ danh quá phổ biến khiến khán giả không còn nhớ về tên thật của họ.

Bi Rain

Bi Rain nổi danh qua bộ phim Ngôi Nhà Hạnh Phúc và trở thành tên tuổi nổi tiếng của xứ sở kim chi. Khán giả vốn đã quen gọi cái tên này nên hầu như ít ai biết được tên thật của anh là Jung Ji Hoon.

Nghệ danh này xuất phát từ việc mỗi lần đi thu âm bài hát, anh lại thấy trời đổ mưa. Vì tình huống này cứ lập đi lập lại nhiều lần nên quản lý cũ quyết định đặt nghệ danh cho anh là Bi. Theo tiếng Hàn, Bi có nghĩa là mưa.

Bi theo tiếng Hàn còn có nghĩa là mưa (Ảnh: Internet)

Song Ji Hyo

Song Ji Hyo, “át chủ bài” của Running Man không chỉ có tên thật hay nghệ danh mà trong quá trình lớn lên, cái tên cũng đã nhiều lần thay đổi. Lúc mới ra đời, cô được đặt là Cheon Seong Im nhưng tên thật cuối cùng lại là Cheon Soo Yeon.

Từ khi dấn thân vào nghề người mẫu, cái tên Song Ji Hyo mới xuất hiện. Nghệ danh này bắt nguồn từ việc Cheon Soo Yeon yêu thích Song Seung Heon và Song Hye Kyo nên đã lấy cảm hứng từ tên của hai nhân vật này.

Song Ji Hyo lấy cảm hứng đặt nghệ danh từ tên thần tượng (Ảnh: Internet)

Park Seo Joon

Không nhiều người biết được tên thật của nam chính Thư Ký Kim Sao Thế? là Park Yong Kyu. Để tránh chuyện báo chí đưa tin rầm rộ, Park Seo Joon chỉ dùng tên thật khi quyên góp từ thiện.

sao HànPark Seo Joon thường dùng tên thật phục vụ cho mục đích quyên góp từ thiện (Ảnh: Internet)

Kim Woo Bin

Tên thật của Kim Woo Bin là Kim Hyun Joong. Từ khi chuyển từ công việc người mẫu sang diễn viên, Hyun Joong mới sử dụng tên Kim Woo Bin. Việc anh đổi tên xuất phát từ nỗi lo khán giả nhầm lẫn mình cùng đàn anh ca sĩ – diễn viên Kim Hyun Joong, người từng thể hiện vai Yoon Ji Hoo của Boys Over Flowers.

sao HànVì sợ trùng với một nghệ sĩ khác nên Woo Bin đã đặt một nghệ danh khác (Ảnh: Internet)

Son Ye Jin

Khi mới bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, Son Ye Jin cũng đã sử dụng nghệ danh này. Thực tế, tên trên giấy tờ của Son Ye Jin là Son Eon Jin. Tên thật của cô không có quá nhiều khác biệt so với nghệ danh.

sao HànTên thật của Son Ye Jin không có nhiều khác biệt với nghệ danh (Ảnh: Internet)

Gong Yoo

“Yêu tinh” Gong Yoo có tên thật là Gong Ji Cheol. Tên nghệ danh của anh là sự kết hợp họ của ba (Gong) và mẹ là (Yoo).

Nghệ danh của Gong Yoo là sự kết hợp họ của ba và mẹ (Ảnh: Internet)

Hyun Bin

Riêng Hyun Bin lại có cái tên chẳng hề dính dáng gì đến tên thật của mình. Theo khai sinh, anh tên là Kim Tae Pyeong. Truyền thông Hàn từng đưa tin lý do Hyun Bin đổi nghệ danh là bởi anh cảm thấy tên thật của mình khó phát âm.

sao HànHyun Bin đặt nghệ danh vì cho rằng tên thật khó phát âm (Ảnh: Internet)

Khi gia nhập giới giải trí, phần lớn các nghệ sĩ đều sẽ chọn nghệ danh thay vì lấy hoàn toàn tên thật. Một cái tên đặc biệt được cho là sẽ giúp sao Hàn trở nên may mắn, hoạt động thuận lợi hơn trong lĩnh vực này. Nghệ danh của sao Hàn còn phải là cái tên độc nhất, không bị lẫn lộn hay quá khó gọi. Khán giả có thể sẽ dễ dàng nhớ nghệ danh hơn thì vì một cái tên thông thường, có thể trùng lẫn với nhiều người. Ngoài ra, nó cũng có thể là cách để họ khẳng định đặc điểm nổi bật, dấu ấn cá nhân.

>>> Xem thêm: BIGBANG là 1 trong 4 nhóm nhạc Kpop hiếm hoi sở hữu mọi thành viên đều tài năng

Tổng hợp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM