Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
5 Tháng Tư, 2021 3:03 sáng

Tên lừa đảo gọi điện thông báo trúng 250 triệu và 1 xe máy, cô gái cao tay lừa lại khiến hắn ôm hận

Cô gái bình tĩnh ngồi giăng bẫy ngược lại khiến tên lừa đảo cạn lời

Thủ đoạn lừa đảo xuất hiện nhan nhản trong cuộc sống hiện nay. Có rất nhiều các cách moi tiền vô cùng tinh vi như nhắn tin qua ứng dụng mua sắm thông báo trúng thưởng, gọi điện thông báo trúng thưởng tới giả danh công an để lừa đảo tài sản… Trên các phương tiện thông tin đại chúng đã thông báo tới mọi người dân đề cao cảnh giác tới các trường hợp này. Thế nhưng nhiều người vẫn vô tình rơi vào cạm bẫy.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh đối thoại giữa một cô gάi ‘may mắn’ nhận được cuộc gọi thông báo trúng thưởng của một nhà mạng di động có tiếng với nhân viên thông báo giải thưởng đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Thông qua nội dung chia sẻ của đoạn video trên, cô gái tên Hiền này trúng giải 250 triệu tiền mặt và 1 chiếc xe máy từ nhân viên của nhà mạng di động mình đang sử dụng dịch vụ. Người này yêu cầu cô gάi mang theo 3.600.000 đồng tới cửa hàng Thế giới di động để mua 5 chiếc thẻ cào với mệnh giá lần lượt là 3 chiếc 1 triệυ đồng, 1 chiếc 500 nghìn đồng và 1 chiếc 100 nghìn đồng về gửi cho nhân viên để nhập vào hệ thống nào đó, làm thủ tục chứng thực rằng cô ấγ là chủ nhân của giải thưởng.

Người xem không rời tai nghe ngóng cuộc đối thoại. (Ảnh: cắt từ video)

Để tăng tính chân thực, người này còn liên tục nhấn mạnh với cô gάi về việc số tiền mua thẻ là 3.600.000 đồng này sẽ được hoàn trả đến cô ấy ngay 6h chiều nay tại nhà riêng kèm theo sự xuất hiện của 2 đồng chí công an và nhân viên ngân hàng với số tiền 50 triệu đồng trao tận tay. Về phần giải thưởng 200 triệu và xe máy sẽ được trao tới vào ngày mai.

Hắn còn kĩ lưỡng dặn dò: “tuyệt đối không được để người khác biết về giải thưởng kẻo sẽ bị làm giả hồ sơ, chiếm đoạt mất giải thưởng này.”

Hắn thông báo cô trúng giải và mời cô tới TGDĐ. (Ảnh: minh họa)

Nhưng quá đen cho tên lừa đảo “non nớt”, Hiền đã cao tay đáp trả. Ban đầu cô vẫn giả bộ răm rắp nghe theo yêu cầu của hắn. Tiếp theo, cô tự mình nghĩ ra số seri và imei cho số thẻ cào mình ‘mua’ theo lời hắn và đặt ra hàng ngàn câu hỏi ngược lại khiến hắn bối rối, mất bình tĩnh.

Cuộc gọi kết thúc khi một người đồng nghiệp của cô gάi chửi thẳng vào điện thoại khiến tên kia biết mình lừa nhầm người rồi.

Cô gái cao tay vạch mặt tên lừa đảo. (Ảnh: minh họa)

Sau khi đoạn video được đăng trai, dân cư mạng khá đồng tình về cách xử lý của cô gái này. Đa số mọi người cho rằng tên lừa đảo khá đen khi gặp phải người khá rành về chiêu trò lừa đảo. Mặt khác, dân mạng lại lo lắng cho những người ít tiếp xúc các thông tin, sợ rằng họ sẽ bị “mất tiền oan” cho các phi vụ sau này.

Phương Thảo

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM