Trang chủ » Giải trí » Giới trẻ
09/08/2022 09:47

Tên dài 5 chữ, nam sinh dở khóc dở cười vì lúc nào cũng bị nhầm lẫn

Với các bậc phụ huynh, con cái luôn là điều quý giá nhất. Chính vì thế, khi một đứa trẻ được sinh ra, bố mẹ luôn lựa chọn những cái tên đẹp nhất để đặt cho con của mình. Có người lấy tên của diễn viên, ca sĩ,.. thần tượng của mình để đặt. Có người lại chọn đặt theo vần của anh chị em hay các thành viên trong gia đình. Nhưng tuyệt nhiên đó phải là cái tên thật đẹp. Chính vì thế mà có không ít trường hợp có cái tên dài đến 5,6 chữ. Điều này đã gây ra không ít tình huống “dở khóc dở cười”. 


Đây không phải lần đầu tiên cậu bạn có cái tên “lạ” như thế này. (Ảnh: FB K.N)

Điển hình là trường hợp của nam sinh dưới đây, mỗi năm học đều bị đào lại vì cái tên có 1-0-2. Cụ thể, cậu bạn tên là Trần Nguyễn Ngọc Khoa Nguyên, cái tên tưởng chừng rất hay nhưng cũng khiến cậu không ít lần bị trêu chọc. Theo đó, nam sinh chia sẻ trong một group học đường về sự cố của mình vì tên quá dài nên thường không đủ dòng để viết, đánh máy cũng bị lỗi. Thế là từ cái tên “Khoa Nguyên” cậu bỗng có tên mới khi mất đi chữ “yên” ở cuối.

Đính kèm bài đăng nam sinh còn chia sẻ tấm thư mời phụ huynh đến tham dự lễ tổng kết năm học với cái tên dở khóc dở cười của mình. Nam sinh còn hài hước để lại lời nhắn 3 phần bất lực, 7 phần cũng bất lực nốt: “Hồi học kì 1 mình thế này rồi, sang học kì 2 chả khá lên nổi. Dạ thưa em tên Trần Nguyễn Ngọc Khoa Nguyên chữ không có phải Trần Nguyễn Ngọc Khoa … nữa”. 


Tấm thư mời họp phụ huynh với cái tên đặc biệt năm học nào cũng bị đào lại. (Ảnh: FB K.N)

Cái tên dài này cũng khiến Nguyên thường xuyên phải viết tắt tên của mình trong các hoạt động ở trường. Từ việc làm bài kiểm tra, điền tên danh sách lớp đến việc đăng ký các hoạt động ngoại khóa. Cũng nhờ tên gọi thường bị nhầm nên cậu bạn cũng hay được các thầy cô ưu ái gọi lên trả bài đầu tiên mỗi lần kiểm tra bài cũ.


Vì tên gọi thường xuyên bị nhầm cũng khiến Nguyên được các thầy cô chú ý nhiều hơn và hay gọi lên kiểm tra bài cũ.  (Ảnh: FB K.N)

Khi đi đến chỗ công cộng được gọi tên, mọi ánh mắt lại đổ dồn về phía Nguyên khiến cậu bạn vô cùng ái ngại. Chia sẻ với Người Đưa Tin, Nguyên cho hay bản thân đã từng có ý định muốn đổi tên nhưng vì đó là đặc trưng của gia đình, hơn nữa lại là cái tên bố mẹ rất tâm huyết nên cậu bạn lại thôi:

“Đã từng có lúc em muốn đổi tên, nhưng ba mẹ và anh trai tên cũng dài 5 chữ nên sau khi suy nghĩ 1 thời gian thì em quyết định không muốn đổi tên nữa, vì thấy đây là một đặc trưng riêng của gia đình.

Nghĩ đi nghĩ lại mình thấy tên Trần Nguyễn Ngọc Khoa Nguyên dù dài ngoằng nhưng vẫn hay và ấn tượng đó chứ. Hơn cả, đó là tên do cha mẹ đặt nên mình phải biết yêu thương và trân trọng nhiều hơn.”


Nguyên cũng từng có ý định đổi tên nhưng vì đó là truyền thống của gia đình nên cậu lại thôi. (Ảnh: FB K.N)


Rất may là giấy khen không bị “lỗi đánh máy” như vậy. (Ảnh: FB K.N)

Trước đó mạng xã hội cũng từng nhiều phen ấn tượng với những cái tên dài có 1-0-2. Trong đó phải kể đến gia đình ông Lê Văn Bốn và bà Nguyễn Thị Tư (55 tuổi, ở TP.HCM). Cả 3 người con của ông bà đều được đặt cho những cái tên dài đến 8,9 chữ khiến những người xung quanh chỉ cần nhắc tới là nhớ ngay.

Cụ thể, người con gái đầu lòng có tên là Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhàn (29 tuổi). Người con thứ hai được ông Bốn đặt tên là Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Linh Phượng (27 tuổi). Người có tên dài nhất trong gia đình ông bà là cậu út với tên Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhân (22 tuổi).


Chàng trai Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhân (bên trái). (Ảnh: MASK)


Giấy khen của chị Chị Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương vì quá dài nên phải viết tắt. (Ảnh: FB A.D)

Ngoài ra cũng có không ít cái tên độc lạ khác khiến dân tình dở khóc dở cười như: Đồng Hồ Thụy Sĩ, Hồ Hận Tình Đời, Phạm Thị Lâu Ra, Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương… Những cái tên này không ít lần xuất hiện trên mạng xã hội và trở thành chủ đề bàn tán của nhiều người.

>>> Xem thêm: Người đàn ông miền Tây có 2 con sở hữu cái tên vô cùng độc lạ, tiết lộ lý do đặt tên đặc biệt

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM