Tắm sông Lam, ba người trong một gia đình bị chết đuối - Webgiaitri.vn

Tắm sông Lam, ba người trong một gia đình bị chết đuối

Khoảng 16 giờ ngày 21/7, chị Huế (sinh năm 1977) cùng con trai (sinh năm 2012) và cháu (sinh năm 2013) rủ nhau đi tắm sông Lam và chết đuối.

Vào hồi 21 giờ ngày 21/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có 3 người đuối nước tại khu vực gần Cầu Yên Xuân, xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Đơn vị đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 7 cử 20 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng tới hiện trường, phối hợp triển khai tìm kiếm nạn nhân ngay trong đêm.

Đội cứu hộ tham gia tìm kiếm ba nạn nhân trong đêm

Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng, khoảng 16 giờ ngày 21/7, chị Huế cùng con trai và cháu rủ nhau đi tắm sông Lam. Trong quá trình tắm sông, ba người đã không may bị đuối nước.

Đến khoảng 19h tối, người dân địa phương khi di chuyển qua khu vực này phát hiện thấy xe máy và đồ tư trang bỏ trên bờ sông nên huy động lực lượng chức năng và người dân địa phương tìm kiếm.

Khu vực bờ sông Lam nơi những nạn nhân được tìm thấy đưa lên bờ

Đến 3 giờ sáng ngày 22/7, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy cả ba nạn nhân đuối nước tử vong. Đó là chị Võ Thị Huế (sinh năm 1977); cháu Trần Lý Huỳnh (sinh năm 2012, là con trai chị Huế); cháu Võ Công Phong (sinh năm 2013, là cháu của chị Huế), cùng thường trú tại xóm 6, xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên, cho biết do thời tiết nắng nóng nên nhiều tháng nay người dân một số xã vùng ven sông Lam thường rủ nhau đi tắm sông. Đây là khu vực nguy hiểm thường xảy ra đuối nước và chính quyền địa phương đã cắm nhiều biển báo khu vực nguy hiểm nhưng người dân vẫn bất chấp không tuân thủ.

Ngọc Hương