Tài xế container bất chấp "thông chốt", đâm thẳng xe vào cảnh sát giao thông gây phẫn nộ - Webgiaitri.vn

Tài xế container bất chấp “thông chốt”, đâm thẳng xe vào cảnh sát giao thông gây phẫn nộ

Khị bị cảnh sát giao thông (CSGT) thổi còi, yêu cầu dừng lại kiểm tra thì tài xế container đã bất chấp "thông chốt", đâm thẳng vào người thi hành công vụ.

Câu chuyện “thông chốt” CSGT khi được yêu cầu dừng xe kiểm tra đã không còn quá xa lạ và khiến dư luận không khỏi bức xúc. Mới đây thêm một trường hợp “cố ý” thông chốt giao thông khi được yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Theo đó, tại chốt giao thông trên đoạn đường quốc lộ có một nhóm chiến sĩ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. Khi một chiến sĩ CSGT thổi còi yêu cầu một tài xế container dừng xe để kiểm tra thì tài xế này không những không tuân thủ mà còn kéo còi rồi lao thẳng vào đồng chí CSGT. Rất may chiến sĩ CSGT đã nhanh chân chạy vào lề đường.
CLIP: Tài xế container "cả gan" thông chốt CSGT khi được yêu cầu dừng xe nhưng hành động sau đó mới gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Tài xế “thông chốt” CSGT khiến nhiều người thót tim. Ảnh cắt từ clip.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi “cố tình” thông chốt, tài xế này con buông lời tục tĩu với chiến sĩ CSGT. Nhưng phẫn nộ hơn đó chính là việc tài xế này không những không tuân thủ yêu cầu dừng xe mà còn ngang nhiên đăng đoạn video “cố tình” thông chốt CSGT  này lên mạng xã hội.

Chưa kể việc xung quanh còn rất nhiều phương tiện cùng lưu thông. Nếu như tai nạn xảy ra, không thể tưởng tượng hậu quả sẽ khủng khiếp như thế nào.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ, bức xúc bởi hành động coi thường pháp luật, chống người thi hành công vụ và coi thường tính mạng người khác của tài xế container.

Cộng đồng mạng đưa ra ý kiến cơ quan chức năng cần phải vào cuộc và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của tài xế container.

Trước đó, đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên điều khiển xe máy tăng ga bỏ chạy rồi tông vào một chiến sĩ công an trên đường cũng đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Nam thanh niên tông vào chiến sĩ công an. Ảnh: Cắt từ clip

Theo hình ảnh từ đoạn clip, nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm và chạy xe máy với tốc độ cao thì bị một CSGT yêu cầu dừng lại kiểm tra. Tuy nhiên, thanh niên này không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy và tông thẳng vào một chiến sĩ công an sau đó.

Cú tông khá mạnh khiến cả 2 ngã văng xuống đường. Nam thanh niên sau đó đã bị lực lượng chức năng khống chế.

Thông tin từ người đăng tải, sự việc xảy ra vào khoảng 15h50 ngày 12/5 trên đường Hồ Tùng Mậu, đoạn ngã tư giao với đường Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngay khi được đăng tải, đoạn clip đã gây sự chú ý trên mạng xã hội với rất nhiều bình luận chỉ trích nam thanh niên trên.

“Không đội mũ bảo hiểm còn phóng nhanh, thật quá coi thường tính mạng!”

“Những trường hợp như thanh niên này cần phải có hình phạt thích đáng. Không thể để như vậy để ảnh hưởng đến sự an toàn của người khác được”.

>> Xem thêm: Chồng “vụng trộm” với chị dâu, nổ súng giết hại vợ đang mang thai 8 tháng

Minh Anh