Trang chủ » Giải trí » Sao Châu Á
12/08/2022 16:06

SM mãi chẳng thay đổi, staff nhiều lần sai sót gây tranh cãi

Là công ty giải trí hàng đầu xứ Hàn, SM Entertainment sở hữu một lượng nhân viên hùng hậu. Thế nhưng, không ít lần người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng trước cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của staff truyền thông đến từ “ông lớn” này.

Dù làm việc tại công ty lớn nhưng nhiều lần staff SM khiến các fan bức xúc. (Ảnh: kpopping, Instagram @redvelvet.smtown)

Vào ngày 10/8 vừa qua, tài khoản Twitter aespa bỗng dưng cập nhật một loạt thông tin comeback của Key (SHINee). Dù staff nhanh chóng xóa đi nhưng các fan vẫn kịp thời phát hiện và vô cùng bức xúc trước thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp này.

Tài khoản Twitter của aespa đăng nhầm thông tin comeback cho Key. (Ảnh: Chụp màn hình Twitter)
Key (SHINee) chuẩn bị trở lại đường đua âm nhạc K-pop. (Ảnh: Pinterest)

Gần đây, concert của nhóm NCT Dream vừa bị huỷ vì có 2 thành viên dương tính Covid-19. Hai tuần sau đó, SM trấn an fan bằng cách công bố lại thời gian tổ chức buổi diễn trên mạng xã hội. Thế nhưng, chẳng hiểu vì lý do gì, nhân viên truyền thông của công ty đột ngột xóa bài, gây hoang mang trong cộng đồng người hâm mộ.

Staff hủy bỏ thông tin concert của NCT Dream khiến các fan hoang mang, lo lắng. (Ảnh: SM Entertainment)

Đây không phải lần đầu nhân viên truyền thông SM bị mất điểm với fan. Vào tháng 10/2021, SM đăng tải bài viết chúc mừng sinh nhật Giselle trên tài khoản Instagram của aespa. Công ty gây tranh cãi khi “cố tình” chọn bức ảnh chỉ có 3 thành viên. Đáng nói, Karina bên cạnh vẫn tạo dáng nhưng hoàn toàn bị cắt khỏi khung hình.

Staff SM cắt ảnh Karina ra khỏi khung hình. (Ảnh: Chụp màn hình Instagram @aespa_official​)
Fan Karina liên tục đòi lại công bằng cho thần tượng. (Ảnh: Chụp màn hình Instagram @aespa_official​)
Karina là thành viên bị nhân viên SM cắt khỏi khung ảnh. (Ảnh: Twitter @aespa_official)

Lần khác, người hâm mộ “dở khóc dở cười” phát hiện Red Velvet có thành viên thứ 6. Nguyên nhân vì công ty đăng nhầm trạng thái và hình ảnh Hyoyeon (SNSD) lên trang Facebook của 5 cô nàng. Thời điểm ấy, Hyoyeon và Red Velvet đều chuẩn bị comeback nên SM rất tích cực quảng bá. Người hâm mộ cho rằng phải chăng staff bị deadline “dí” nên dẫn đến sự nhầm lẫn “nhẹ” trong khâu cập nhật hình ảnh.

Hyoyeon hóa thành viên thứ 6 của Red Velvet. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook Red Velvet)
Red Velvet có màn comeback cùng thời điểm với Hyoyeon. (Ảnh: SM Entertainment)

Trong lần tái xuất gần đây của Red Velvet, công ty sử dụng lưới của Instagram để tạo thành một bức ảnh lớn quảng bá teaser. Nhân viên SM khiến các fan “đứng hình” vì cập nhật sai vị trí ảnh của Joy và Seulgi. Dù trước đó, staff thao tác thành công suôn sẻ nhưng khi đăng ảnh của Joy và Seulgi họ lại mắc sai lầm.

Nhân viên SM tiếp tục mắc sai lầm với các cô nàng Red Velvet. (Ảnh: Facebook Red Velvet)

Đối với Joy, vị trí nửa khuôn mặt của cô nàng bị “biến dạng” vì sai lưới ảnh. Còn Seulgi, kích thước bên dưới chiếc váy không phù hợp phần trên nên toàn bộ ảnh lớn của nữ thần tượng trông không cân xứng.

Joy và Seulgi là 2 thành viên bị staff cập nhật sai vị trí lưới ảnh. (Ảnh: Chụp màn hình Instagram @redvelvet.smtown)

Sau đó, SM nhanh chóng nhận ra và sửa lại hình ảnh cho hai cô nàng. Tuy nhiên, khoảnh khắc hài hước này vẫn bị các fan chụp lại, trở thành đề tài bàn tán trong cộng đồng người hâm mộ.

Tuy nhiên, họ đã có màn khắc phục sự cố kịp thời. (Ảnh: Instagram @redvelvet.smtown)
Seulgi hóa tiểu thư đài các trong lần comeback vừa rồi. (Ảnh: Instagram @redvelvet.smtown)

Làm việc trong một công ty giải trí hàng đầu K-pop nhưng rất nhiều lần staff SM khiến người hâm mộ tức giận. Chính sự cẩu thả và vội vàng của họ gây nên những phiền phức không đáng có cho các idol.

>>> Xem thêm: Khả năng vũ đạo 3 đời idol nữ nhà SM dần đi xuống

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM