Trang chủ » Đời sống
28/09/2022 07:28

Siêu bão Noru đổ bộ khiến hồi ức về trận lũ kinh hoàng 2020 ùa về

Cơn bão Noru với cường độ mạnh đang đổ vào đất liền, hiện tại đã gây ra một số hậu quả đầu tiên tại các tỉnh Quảng Trị, Đà Nẵng. Nhiều nhà bị tốc mái, đổ sập, của cải mất mát khiến bà con không khỏi đau xót. Được dự đoán là cơn bão mạnh nhất trong suốt 20 năm qua, Noru khiến nhiều người nhớ lại những hình ảnh kinh hoàng của trận lũ 2020.

Năm 2020, bà con miền Trung hứng chịu trận lũ lịch sử. (Ảnh: Vietnamnet)

Mới đây nhất, những hình ảnh, video về trận lũ 2020 được dân tình chia sẻ lại. Thời điểm đó, miền Trung hứng chịu cơn bão, trận lũ lụt kinh hoàng khi cả vùng đất rộng lớn chìm trong biển nước. Nhiều người gọi đó là bão lũ lịch sử vì không chỉ cuốn trôi của cải mà khiến bao người thương vong.

Hậu quả mà nó để lại vô cùng nặng nề. (Ảnh: Vietnamnet)

Cả vùng rộng lớn chìm trong biển nước. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong chương trình của VTV khi chiếu về bão lũ miền Trung, BTV Tuấn Dương khiến nhiều người nghẹn lòng vì bật khóc ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. Vốn là một BTV kỳ cựu, chuyên nghiệp nhưng anh cũng không thể kìm nén được cảm xúc lúc nhìn về khúc ruột miền Trung. Trong đó có cảnh bà con kêu khóc, phải đứng trên nóc nhà chờ lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ. Nhiều người đã bao ngày trôi qua không có cơm lót bụng hay người đàn ông bật khóc nức nở, quỳ xin trước dòng nước lũ vì nó đã cuốn đi người vợ đang mang bầu gần sinh.

BTV Tuấn Dương bật khóc khi dẫn tin về miền Trung. (Ảnh: Vietnamnet)

Người đàn ông gục xuống khi trận lũ cuốn đi người vợ đang mang bầu. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

BTV Tuấn Dương đã chẳng thể nói trọn vẹn câu: “Chỉ có ai từng ở vùng lũ, trải qua mưa lũ và hậu quả thực sự của nó thì mới thực sự….”. Ai cũng đoán được đằng sau câu nói đó là nội dung gì, hậu quả mà bão lũ lịch sử 2020 để lại khiến ai nấy đều xót xa mỗi khi nhớ về. Nỗi đau đã đi qua nhưng một lần nữa, nó lại được khơi gợi trở lại khi Noru đến gần. Bởi người ta sợ, lịch sử sẽ lặp lại một lần nữa, thậm chí là nặng nề hơn.

Noru có sức phá hủy lớn, mọi người lo sợ lịch sử sẽ lặp lại. (Ảnh: Dân Trí)

Bà con cố gắng chằng chống nhà cửa bằng nhiều phương án khác nhau. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước khi bão đến, bà con trên khắp các tỉnh bị ảnh hưởng đã tích cực thực hiện công tác phòng chống. Những người ở gần biển, vùng có nguy cơ sụt lún, ngập lụt hay sạt lở đều được di dời đến nơi an toàn. Ngoài ra, mọi người còn dùng các biện pháp an toàn để chèo chống nhà cửa hay thậm chí xây hầm trú ẩn.

Mọi người tiến hành sơ tán bà con tới những nơi an toàn. (Ảnh: Người Lao Động)

Bà con xây hầm trú ẩn để tránh bão lũ. (Ảnh: Dân Trí)

Mong rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lần này miền Trung sẽ chiến thắng cơn bão Noru. Hi vọng mọi người đều bình an và giảm được tối đa thiệt hại về tài sản. Ngay bây giờ, từng phút từng giây, cả nước vẫn đang hướng về “khúc ruột” miền Trung thân yêu.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM