Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
01/07/2022 10:28

Shipper tức phát khóc vì gặp “thượng đế” vô lý nhất trên đời

Nghề shipper có nhiều hấp dẫn là điều không ai phủ nhận. Tuy nhiên, việc đi ngoài đường suốt ngày không nhàn nhã như mọi người vẫn lầm tưởng, trái lại, nghề này đòi hỏi phải chăm chỉ từng giây phút để kiếm tiền và cũng phải nhận nhiều thiệt thòi nếu gặp những trường hợp vô lý, thiếu trách nhiệm.


Nghề shipper tưởng không khó mà khó không tưởng. (Ảnh minh họa: Báo Nhân Dân)

Mới đây, đoạn clip được đăng trên kênh TikTok H. về câu chuyện của shipper với một khách hàng đã thu hút sự quan tâm lớn của người xem. Không chỉ khiến người xem bức xúc, đoạn clip còn cho thấy nhiều khía cạnh vất vả của nghề giao hàng.

Câu chuyện cãi nhau vì đơn hàng khiến người xem bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Cụ thể, một shipper sau khi nhận đơn đã đến địa chỉ, tìm đúng người để giao hàng. Tuy nhiên, thay vì hoàn tất thủ tục nhận hàng như thông thường, vị khách này lại phủi tay quay đi, không nhận hàng, thậm chí tiền ship cũng không trả.

Trong khi shipper kể rõ mình phải đi giữa trời nắng nóng mấy cây số đến để đưa hàng thì bà nhất quyết không nhận với lý do “chơi Facebook và chỉ hỏi giá thôi chứ không mua”. Khách thì đổi lỗi do shop bán hàng, shipper cũng có lý lẽ riêng rằng anh chỉ chịu trách nhiệm đi giao và chấp nhận mang hàng về trả lại cho người bán nếu bị hủy đơn, nhưng tiền công vẫn phải sòng phẳng. Bản thân người giao hàng chỉ vận chuyển đồ, không liên quan đến việc mua bán.

Vị khách đổ lỗi tại bên shop bán hàng, nhất quyết không nhận đơn, tiền ship cũng không chịu trách nhiệm dù shipper chỉ mong tiền công giao hàng sòng phẳng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Tuy nhiên, điều khiến người xem thắc mắc là phía shop đưa đúng thông tin địa chỉ và số điện thoại của bà nhưng bà lại khẳng định là không mua. Do đó, vị khách này tuyên bố: “Tôi không mua nên 1 đồng cũng không trả“.

Nghe đến đây, anh shipper ấm ức: “Cháu chỉ là người đi làm thuê thôi“. Anh chỉ mong bà trả 30 nghìn tiền xăng xe, còn hàng hóa sẽ tự giải quyết nhưng bà vẫn một mực không nhận trách nhiệm.

Thái độ gay gắt của bà khách hàng khi được yêu cầu trả tiền ship. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Sự việc lùm xùm khiến những người xung quanh cũng phải can thiệp. Nhiều người cho rằng anh shipper nói đúng và khuyên vị khách nên đưa tiền công cho anh. Thế nhưng, vị “thượng đế” này vẫn dửng dưng: “Trách nhiệm của anh thì là trách nhiệm của anh, bây giờ tôi không mua là không mua, tiền ship tôi cũng không trả“.

Không hiểu vì lý do gì mà bà phải lăn tăn và đứng cãi nhau vì tiền công cho shipper như vậy. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Đến nước này, người giao hàng đề nghị bà gọi người thân trả tiền ship nếu không có khả năng trả. “Việc cháu đi mấy cây số đến đây có phải là cháu đi bằng nước lã đâu“. Anh dùng lí lẽ thuyết phục vị khách nên hành xử đúng đắn với tư cách là người lớn tuổi, thế nhưng bà chỉ đáp lại: “Tôi có lẩn thẩn thì các anh thông cảm, không có tiền ship gì cả“.

Lời qua tiếng lại không hồi kết. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Biết là không thể làm gì hơn, anh ship bất lực xuống nước, mong người khách chỉ cần trả 20 nghìn thôi. Thế nhưng vị khách vẫn một mực nói không, thậm chí còn tỏ thái độ lên mặt vì biết người giao hàng không thể làm gì. Bất bình trước sự việc và thương shipper, một người đi đường chủ động trả 20 nghìn thay vị “thượng đế” kia nhưng anh không nhận.

Người đi đường cũng “bó tay” với khách hàng này. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Sự vô lý của vị khách khiến một người đàn ông bươn chải nắng mưa như shipper cũng phải rơi nước mắt vì ấm ức nhưng không thể làm gì ngoài cam chịu. Sau cùng, anh chỉ có thể cầm túi hàng về trả lại shop mà không nhận được một đồng tiền công nào.

Nước mắt tuôn rơi nhưng cũng không đòi được tiền. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Người giao hàng phải cầm túi đồ về. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều người đã tỏ rõ sự bất bình cũng như bất lực trước sự vô trách nhiệm của vị khách hàng. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng các nhân vật trong đoạn clip chỉ là đang diễn chứ không thể nào có chuyện vô lý đến vậy được.


Nhiều người vừa thấy thương, vừa tức thay cho anh giao hàng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)


Một số bình luận khác từ người xem. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok H.)

Dù chưa rõ thực hư thế nào, nhưng đoạn clip cũng nói lên tiếng lòng của những người dầm mưa dãi nắng để đi giao hàng. Làm dịch vụ như làm dâu trăm họ, đôi khi bản thân phải chịu thiệt thòi chỉ để làm hài lòng khách hàng.

>>> Xem thêm: Bị người phụ nữ đánh liên tiếp vì giao hàng muộn 5 phút, anh shipper cố gắng rời đi nhưng vẫn không thoát

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM