Trang chủ » Đời sống » Xã hội
28 Tháng Sáu, 2021 5:03 chiều

Shipper bị dàn cảnh cướp 11,8 triệu tiền hàng được nhiều người giúp đỡ: ‘Em chỉ xin nhận đúng số tiền đã bị cướp’

'Em cảm thấy mình may mắn khi được những người xa lạ giúp đỡ, em còn trẻ còn sức lao động, em chỉ xin nhận đúng số tiền đã bị cướp để hoàn lại công ty thôi ạ' - Bảo nói sau khi biết tin nhiều người đứng ra kêu gọi quyên góp cho mình.

Mới đây, nhiều thành viên mạng xôn xao bài đăng vụ việc một shipper ở Sài Gòn bị cướp 11,8 triệu tiền hàng của công ty. Giữa mùa dịch khó khăn, shipper đã bật khóc vì số tiền bị cướp mất là quá lớn.

Bài viết nhận về nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Sáng 28/6, liên lạc với Nguyễn Thiên Bảo – shipper trong câu chuyện trên, Bảo kể: ‘Ngày 26/6, khi đang lái xe giao hàng cho khách ở khu vực khu dân cư Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, mình bị 2 đối tượng áp sát từ bên phải tạo va chạm giao thông. Mình và xe máy ngã xuống đất, lúc đó, mình nghĩ đó là va chạm bình thường thôi, nên đứng dậy dựng xe lên. Khi nhìn thấy chiếc túi trước ngực không còn, nhìn theo xe máy chở 2 đối tượng kia thì thấy người ngồi sau cầm chiếc túi của mình và phóng đi mất dạng rồi’.

Bảo cho biết, trong túi có giấy tờ xe, chìa khóa nhà và 11,8 triệu đồng tiền hàng của công ty. ‘Chưa bao giờ mình hoảng loạn như thế, mãi mới bình tĩnh để cầm điện thoại gọi cho anh trưởng ca giao hàng ở khu vực mình bị cướp, anh ấy là người đi cùng mình đến cơ quan chức năng trình báo sự việc’ – Bảo kể lại.

Nam shipper ở thời điểm bị cướp sạch tài sản.

Bảo đã tường trình với công ty về sự việc, ‘ít nhất 2 tháng tiền lương mới đủ để bù vào số tiền đã bị cướp, chứ thời điểm dịch bệnh khó khăn thế này, rất khó khăn để kiếm được đồng tiền’. Bảo cho biết, hiện tại cậu đang sống một mình, bố mất khi cậu lên 3, mẹ cũng bỏ đi từ thời điểm đó. Bảo còn 2 chị gái, đều đã lập gia đình và kinh tế cũng không khá giả.

‘Công ty nói đó là tiền hàng nên phải thu xếp hoàn trả trong thời gian sớm nhất. Bản thân mình không biết xoay đâu số tiền lớn như thế’ – Bảo ngậm ngùi chia sẻ.

Ngày xảy ra sự việc, có nhiều người tốt bụng đã gửi lời động viên đến Bảo, trong số này, có những người lên mạng kêu gọi giúp đỡ, một số người khác chuyển khoản trực tiếp, anh em đồng nghiệp cũng chung tay mỗi người một ít,…

Đến sáng nay, sau 2 ngày xảy ra sự việc, mình đã được giúp đỡ số tiền 5,3 triệu đồng, mình thật sự rất biết ơn mọi người. Những ai để lại số điện thoại, mình đều gọi điện thoại cảm ơn. Giữa Sài Gòn xô bồ thế này, sự san sẻ của mọi người khiến mình cảm thấy rất ấm áp’ – Bảo xúc động chia sẻ.

‘Mình không ngờ đời mình may mắn đến vậy’ – Bảo nghẹn ngào chia sẻ khi nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Liên lạc với anh Mẫn – trưởng ca phụ trách khu vực khu dân cư Vĩnh Lộc, người này kể lại: ‘Trưa hôm đó, nhận được điện thoại của Bảo thì tôi chạy đến, lúc này mọi chuyện đã xong rồi. Qua lớp khẩu trang, tôi thấy em bật khóc. Sau đó, tôi đưa em đến cơ quan chức năng trình báo sự việc’.

Cũng trong sáng 28/6, Bảo cho biết cô gái chuyên làm từ thiện Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã liên lạc thông báo việc một số Mạnh Thường Quân muốn giúp đỡ.

‘Làm shipper được một thời gian, mình không nghĩ chuyện này lại xảy đến với mình. Được xã hội quan tâm, giúp đỡ mình thấy rất hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu được giúp, mình xin chỉ nhận đủ số tiền đã bị cướp để hoàn trả lại công ty. Mình còn trẻ, còn sức lao động, xã hội vẫn còn nhiều trường hợp khó khăn hơn’ – Bảo nói.

Sau sự việc này, Bảo cho biết bản thân cũng đề cao cảnh giác, bảo quản tài sản kỹ càng hơn khi đi giao hàng.

Bảo xúc động khi nhận được sự hỗ trợ từ các Mạnh Thường Quân.

Theo Lưu Ly

>>>>>>>>>>Xem thêm:Gia đình sốc vì con gái 11 tuổi trở thành bà mẹ trẻ nhất nước Anh

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM