Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
17 Tháng Bảy, 2021 8:29 sáng

Serie A cấm các đội bóng mang màu xanh lá

Theo quy định vừa được ban hành, các đội bóng ở Serie A sẽ không được phép mặc trang phục màu xanh lá cây kể từ mùa giải 2022/23.

Theo Football Italia, quy định này sẽ có hiệu lực từ năm sau trong bối cảnh các đài truyền hình lo ngại rằng, áo đấu màu xanh lá cây quá giống với màu của sân cỏ, dễ gây nhầm lẫn.

Các đội bóng ở Serie A không được sử dụng màu xanh lá.

Dù đây không phải là vấn đề gì quá lớn với các CLB tại Serie A, nhưng riêng Sassuolo, họ nhiều khả năng sẽ buộc phải thay đổi màu áo sân nhà từ mùa 2022/23. Hiện tại, màu xanh lá kèm sọc đen là áo đấu sân nhà của Sassuolo.

Vẫn chưa rõ các quy định mới từ Serie A sẽ ảnh hưởng tới Sassuolo như thế nào, bởi áo đấu của họ thực tế có cả sọc đen để trở nên dễ nhận biết hơn. Và Sassuolo không phải là đội duy nhất mặc áo đấu màu xanh lá ở mùa giải trước.

Mùa 2020/21, Atalanta đã sử dụng chiếc áo màu xanh lá có in hình cây thông Noel, trong khi Lazio diện áo đấu hoàn toàn mang màu xanh neon, khá giống với màu cỏ.

Tờ Football Italia cũng nói thêm rằng những thay đổi về quy tắc cũng sẽ ảnh hưởng đến tất và quần thi đấu, vì vậy nếu sử dụng 3 màu, một màu phải chiếm đa số trên áo, quần và tất.

>> Xem thêm: HLV Mourinho có màn ra mắt ấn tượng cùng AS Roma

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM