Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
20 Tháng Năm, 2021 4:24 chiều

Say sưa giảng bài 2 tiếng, thầy giáo ngậm ngùi nhận ra… mic chưa bật

Vị thầy giáo hăng hái, say sưa giảng bài online suốt 2 tiếng đồng hồ, đến khi kết thúc tiết học mới “choáng” khi nhận ra mình đã tắt mic trong cả buổi học.

Việc học online giờ đây đã không còn xa lạ với tất cả các quốc gia trên thế giới. Dịch Covid-19 khiến trường học đóng cửa, giáo viên và học sinh chỉ có thể tiếp xúc, trao đổi qua màn hình máy tính.

Cũng vì tình huống này, nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” xuất hiện. Một thầy giáo mới đây đã khiến cộng đồng mạng “cười không nhặt được mồm” sau khi chia sẻ về buổi dạy của mình.


Nhìn thái độ hoảng hốt của thầy giáo vừa buồn cười, lại đáng thương. (Ảnh: NS)

Buổi học im lặng suốt 2 tiếng đồng hồ

Câu chuyện mới đây về sự nổi tiếng bất đắc dĩ của thầy giáo Wang Dong đã thu hút hơn 653.000 lượt xem trên mạng xã hội. Theo NS đưa tin, vị phó Giáo sư thuộc khoa Toán, Đại học Quốc gia Singapore đã có một buổi dạy “nhớ đời”.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 đang phức tạp, thầy và các học trò của mình không có cách nào khác ngoài việc thực hiện chương trình dạy trực tuyến.


Thầy Wang Dong khi chưa biết chuyện gì xảy ra, vẫn tươi cười hỏi han học trò. (Ảnh: NS)


Nhưng đây, biểu cảm khi nghe học trò thông báo “tin dữ”. (Ảnh: NS)

Tuy nhiên, không êm đềm như những buổi học khác, thầy Wang Dong đã có buổi giảng với sự im lặng từ đầu đến cuối giờ. Trong video chia sẻ, khi kết thúc buổi học, vị giáo viên quay lại để nghe phản hồi của học trò thì nhận được câu trả lời khiến ông đứng hình.

“Thầy ơi, thực sự là thầy đã tắt tiếng suốt cả buổi giảng, vì vậy bọn em không nghe được bất kỳ điều gì cả, kể từ 6 giờ 08 phút”, trước câu nói của học sinh, vị phó Giáo sư như không tin vào tai mình, vậy là ông đã tắt hết âm thanh trong suốt 2 tiếng đồng hồ và bài giảng đã thành công cốc.


Học sinh cũng nghe giảng trong im lặng. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)

Trước tình huống “cười ra nước mắt” về bài giảng trong lặng im của vị thầy giáo và các học trò của mình, cộng đồng mạng thắc mắc: Tại sao các học sinh không thông báo với thầy nhỉ?

Thế nhưng có một sự thật, các em đã làm đủ mọi cách để thầy giáo biết được sự việc. Tuy nhiên, vì quá “say sưa” giảng bài nên thầy không để ý bất cứ điều gì xung quanh.

Thậm chí, có người đã dùng điện thoại để gọi cho thầy, nhưng kết quả vẫn vậy, vị phó Giáo sư chỉ chăm chú vào việc truyền đạt kiến thức, mọi thứ xung quanh đều trở nên vô nghĩa. Sau cùng, không còn cách nào khác, toàn bộ học sinh phải kiên nhẫn ngồi đợi suốt 2 tiếng cho đến khi bài giảng kết thúc.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM