Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
1 Tháng Chín, 2021 7:35 sáng

Saudi Arabia tìm cách khai thác điểm yếu sơ đồ 5-3-2 của HLV Park Hang Seo

Trong một buổi họp chiến thuật mới đây, HLV Herve Renard đã cho các học trò nghiên cứu rất kỹ sơ đồ 5-3-2 của ĐT Việt Nam.

Mới đây, trang chủ của Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia đã đăng tải đoạn video ghi lại buổi họp chiến thuật của đội tuyển nước này trước cuộc tiếp đón Việt Nam. Ngoài việc đả thông tinh thần cho các học trò, HLV Herve Renard cũng bước đầu “mổ băng” phân tích lối chơi của ĐT Việt Nam.

HLV Herve Renard và học trò phân tích rất kỹ sơ đồ 5-3-2 của ĐT Việt Nam.

Nhà cầm quân người Pháp tìm hiểu khá kỹ về cách vận hành chiến thuật của ĐT Việt Nam. Thông qua cách sắp xếp sa bàn, HLV Herve Renard biết ĐT Việt Nam sẽ sử dựng sơ đồ 3-4-3 nhưng khi phòng ngự có thể chuyển sang 5-3-2.

Theo đó, vị HLV người Pháp đang dẫn dắt đội bóng xứ Ả rập đặt giả thiết đội tuyển Việt Nam phòng ngự dày đặc, với sơ đồ 5-3-2, nhưng hai tiền đạo của chúng ta thậm chí lùi thấp về bên nửa phần sân nhà, để hỗ trợ phòng ngự.

Khi đó, Saudi Arabia sẽ đẩy cao đội hình, họ huy động đến 4 cầu thủ tấn công ở hai biên, với hai người bám cánh trái và hai người bám cánh phải. Ở trung lộ, Saudi Arabia bố trí ba người thường xuyên hoạt động trước khu vực 16m50 của đội tuyển Việt Nam, cùng hai cầu thủ nữa trực chờ lao lên từ tuyến hai.

Đội bóng xứ Ả rập lúc này gần như đã tràn hẳn sang phần sân của đội tuyển Việt Nam, chỉ để một hậu vệ ở lại bên phần sân nhà chống phản công, cùng thủ môn của họ.

Theo cách phân tích của ông Herve Renard, có thể thấy rằng việc ông này huy động đến 4 cầu thủ tấn công biên là để đánh vào chỗ đội tuyển Việt Nam mỏng người ở biên, do mỗi cánh của đội tuyển Việt Nam thường chỉ có một người trấn giữ (khả năng cao là Trọng Hoàng bên cánh phải và Hồng Duy bên cánh trái).

 >> Xem thêm: ĐT Australia mang 21/27 cầu thủ thi đấu ở châu Âu sang Việt Nam

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM