Trang chủ » Giải trí » Âm nhạc
26/04/2022 17:50

Sau “Tiến quân ca” và “Giấc mơ trưa”, “Nồng nàn Hà Nội” là ca khúc tiếp theo bị đánh cắp trắng trợn

Chia sẻ với phóng viên , nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường – cha đẻ ca khúc “Nồng nàn Hà Nội” buồn bã cho biết, hiện tại anh đã không còn quyền sở hữu ca khúc này trên nền tảng Youtube.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường.

Tối 25/4, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường – tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như “Nồng nàn Hà Nội”, “Em trong mắt tôi”… đã có chia sẻ bức xúc trên trang cá nhân: “Sau “Quốc ca” và “Giấc mơ trưa” của nhạc sĩ Giáng Son, cùng rất nhiều các tác phẩm khác, “Nồng nàn Hà Nội” cũng đã bị đánh cắp bởi một đơn vị “chuyên nghiệp”.

Bố mẹ, thầy cô và những người đi trước luôn dạy mình cách học làm người. Một trong những điều đó chính là liêm sỉ”.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, trong suốt 15 năm nay anh vô cùng thoải mái để các nghệ sĩ thể hiện “Nồng nàn Hà Nội” mà không cần xin phép, cũng không thu một đồng tiền nào, hoàn toàn phi lợi nhuận. Cho đến khi đang tải những tác phẩm của mình lên YouTube vào kênh chính thức của Nguyễn Đức Cường, anh mới phát hiện ra mình không còn sở hữu tác phẩm cho chính tay mình chấp bút. Đau xót hơn là một công ty kinh doanh khác đã lợi dụng đứa con tinh thần của nam nghệ sỹ để kiếm tiền trên YouTube mà không có sự cho phép.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường.

Chính đơn vị này cũng từng gặp rắc rối, ồn ào xoay quanh việc “đánh gậy bản quyền” ca khúc “Giấc mơ trưa” với chính tác giả là nhạc sĩ Giáng Son, và bị VTV cho rằng đã “nhận vơ” cả bản quyền của ca khúc “Tiến quân ca” – Quốc ca của Việt Nam.

Lời ca khúc “Nồng nàn Hà Nội”.

Trong hai trường hợp trên, phía công ty này đưa ra lời giải thích rằng họ chỉ sở hữu quyền bản ghi được đề cập chứ không xâm phạm đến quyền tác giả. Tuy nhiên theo Nguyễn Đức Cường, cả quyền bản ghi và quyền tác giả của ca khúc vốn dĩ thuộc về anh đều bị mất quyền sở hữu.

Tố Uyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM