Trang chủ » Giải trí » Phim ảnh
03/04/2022 16:41

Sao Hoa ngữ và những vai diễn phản diện “để đời”

Nhiều người cho rằng, một diễn viên xuất sắc là khi biết biến hoá đa dạng nhân vật từ thiện tới ác. Có không ít mỹ nhân Hoa ngữ được khán giả yêu thương khi đóng vai thiếu nữ lương thiện, tuy nhiên lúc hoá thân vào vai phản diện lại khiến người xem “ghét cay ghét đắng”. Tuy vậy, thái độ của khán giả càng gay gắt càng thể hiện sự thành công trong vai diễn mà họ đảm nhận.

Lưu Ly trong Cung Tỏa Trầm Hương là vai diễn phản diện xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh. (Ảnh: Weibo)

Triệu Lệ Dĩnh được biết tới là một trong những diễn viên thực lực của màn ảnh Hoa ngữ. Bởi vậy, khi hoá thân vào những vai chính diện hiền lành như nàng Sam Sam trong Sam Sam Đến Rồi, cô nhận được nhiều cảm tình từ khán giả. Tuy nhiên, trái ngược với đó, vai diễn “ác nữ” để đời trên màn ảnh của Triệu Lệ Dĩnh phải kể tới nhân vật Lưu Ly trong Cung Tỏa Trầm Hương (2013). Lưu Ly vì ham mê hư vinh, quyền thế mà phản bội cả bạn thân. Việc hoá thân quá xuất sắc vào một vai diễn phản diện khiến Triệu Lệ Dĩnh bị ghét suốt một thời gian.

Hình ảnh Lưu Ly mưu mô được nữ diễn viên thể hiện xuất sắc. (Ảnh: Sina)

Cũng giống Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch từng khiến khán giả nhiều lần “đứng ngồi không yên” khi vào vai phản diện. Nhân vật Huyền Nữ khi dùng phép giả làm Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa mang gương mặt nham hiểm, ánh mắt mưu mô. Hay trong bộ phim Cung Tỏa Tâm Ngọc, Dương Mịch một mình cân hai vai cả thiện và ác. Khác với nữ chính Tình Xuyên, nhân vật gián điệp Hoa Ảnh tuy giống về ngoại hình nhưng nội tâm rất nham hiểm.

Trong một số phân cảnh, Dương Mịch xuất sắc thể hiện nét ác của nhân vật Huyền Nữ lúc giả làm Bạch Thiển. (Weibo)
Nét diễn chân thật của Dương Mịch khi vào vai phản diện. (Ảnh: Sina)

Bộ phim cung đấu Diên Hi Công Lược cũng ghi nhận 2 “ác nữ” màn ảnh là Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) và Nhĩ Tình (Tô Thanh). “Nhàn Phi” Xa Thi Mạn không phải sinh ra đã ác. Cô bị “hắc hoá” sau những biến cố trong cuộc sống và trở thành người mưu mô để tranh đoạt quyền lực chốn hậu cung. Sau nhiều vai chính diện được yêu thích, đây là vai ác đầu tiên của Nhất Tỷ màn ảnh TVB một thời.

“Nhàn Phi” trong Diên Hi Công Lược bị “hắc hoá” trở nên tàn độc. (Ảnh: Weibo)

Trong khi đó, về phía nhân vật Nhĩ Tình, cô bị ghét vì sự giả tạo khi bên ngoài hiền lành, bên trong lại đầy thủ đoạn, tham lam. Tô Thanh đã thể hiện xuất sắc hình ảnh một Nhĩ Tình đáng ghét.

Nhĩ Tình chỉ là vai phụ nhưng gây ấn tượng với khán giả. (Ảnh: Weibo)

Lý Thấm cũng từng khiến dân tình vừa thương vừa ghét khi vào vai phản diện trong Sở Kiều Truyện. Nguyên Thuần từ nàng công chúa có ngoại hình xinh đẹp, nội tâm trong sáng lại bị “hắc hoá” sau nhiều biến cố. Trong đó, chính vì tình cảm với Yến Tuân đã khiến cô từ yêu thành hận, lật mặt thành “ác nữ” màn ảnh.

Lý Thấm khiến người xem thương nhiều hơn ghét. (Ảnh: Weibo)

Trong Hậu Cung Như Ý Truyện, có một nhân vật phản diện cũng từng khiến khán giả “tức anh ách” mỗi khi nhắc tới. Lệnh Phi Vệ Yến Uyển do nữ diễn viên Lý Thuần thủ vai được đánh giá là một trong những nhân vật ác nhất phim. Để lên được vị trí cao quý Hoàng Quý Phi, Vệ Yến Uyển đã dùng vô số thủ đoạn.

Lệnh Phi Vệ Yến Uyển đầy mưu mô. (Ảnh: Weibo)

Cũng trong bộ phim này, phản diện bị ghét không kém Lệnh Phi là Gia Phi do Tân Chỉ Lôi đảm nhận. Đáng nói, dưới phần thể hiện của Tân Chỉ Lôi, nhiều người nhận xét Gia Phi “ác sang” bởi không chỉ ở nhan sắc mà thần thái cũng khiến người đối diện nể phục.

“Gia Phi” Tân Chỉ Lôi được nhận xét “ác sang”. (Ảnh: Weibo)

Một mỹ nhân khác cùng từng khiến khán giả ghét khi vào vai phản diện là Tưởng Hân. Thủ vai Hoa Phi trong bộ phim Chân Hoàn Truyện, Tưởng Hân thể hiện xuất sắc nét độc ác, kiêu ngạo của nhân vật, song đây cũng là nhân vật đáng thương, có số phận thê thảm.

Hoa Phi trong bộ phim Chân Hoàn Truyện do Tưởng Hân đóng. (Ảnh: Weibo)

Hoá thân vào vai “ác nữ” màn ảnh, mỗi diễn viên Hoa ngữ đã để lại những ấn tượng riêng. Bạn thấy thích vai diễn nào nhất? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM