Sài Gòn FC không thể đăng cai AFC Cup 2021

Sài Gòn FC không thể đăng cai AFC Cup 2021

Mới đây, AFC quyết định chọn Singapore làm địa điểm diễn ra bảng H AFC Cup 2021.

Mới đây, AFC chốt địa điểm thi đấu tập trung của bảng H AFC Cup 2021 tại Singapore. Bảng đấu này có 4 đội bóng gồm Sài Gòn FC, Kedah Darul Aman (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và một đội vượt qua vòng play-off. Quyết định này được đưa ra sau khi AFC xem xét những đơn xin đăng cai của các đội trong bảng.

Sài Gòn FC không thể đăng cai AFC Cup 2021
Sài Gòn FC phải sang Singapore đá AFC Cup 2021.

Do các CLB thi đấu tập trung nên vòng bảng chỉ đá một lượt trận, hay nói cụ thể là Sài Gòn FC sang Singapore đá ba trận tranh cơ hội đi tiếp vào bán kết khu vực ASEAN. Vòng bảng diễn ra từ 22 đến 28/6.

Trước đó, Sài Gòn FC đã bày tỏ mong muốn được đăng cai bảng đấu này. Tuy nhiên, phía AFC cho biết nước đăng cai chỉ áp dụng thời gian cách ly khi nhập cảnh để phòng dịch Covid-19 không quá 4 ngày. Đây là điều Sài Gòn FC không thể đáp ứng khi tại Việt Nam đang áp dụng quy định cách ly bắt buộc 14 ngày.

Ngoài việc đăng cai bảng H, Singapore cũng sẽ đăng cai bảng I gồm các đội Geylang International (Singapore), Terengganu (Malaysia) và Kaya–Iloilo (Philippines). Bảng G (bảng đấu có Hà Nội FC) hiện chưa xác định được nước tổ chức.

Trong khi đó, bảng A sẽ diễn ra tại Bahrain, bảng B,C được tổ chức ở Jordan. Bảng D diễn ra ở Maldives, bảng E diễn ra ở Kyrgyzstan, Tajikistan đăng cai bảng F còn bảng J được Hong Kong (Trung Quốc) đăng cai.

>> Xem thêm: HLV Lê Thụy Hải “lật tẩy” chiêu trò của đội bóng La Liga

Viết Định