09/05/2022 16:23

Rớt 10 triệu bay tứ tung, thanh niên hoảng la lớn “đừng lấy của em”: Bật khóc đếm không thiếu 1 tờ

Thấy cơn “mưa tiền” rơi xuống đường, người đi đường đã dừng xe nhặt giúp rồi trả lại cho người bị mất khiến chàng trai vô cùng xúc động. Hành động đẹp ấy quả thực đã lấy lại niềm tin vào xã hội cho không ít người.

Mạng xã hội vừa qua đang không ngừng lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng chục người đi đường đã giúp đỡ hai mẹ con ở Đà Nẵng nhặt lại số tiền bị đánh rơi trong lúc đi giao hàng. Cụ thể theo như đoạn video ghi lại, nam thanh niên sau khi không may làm rơi cục tiền trên phố thì hốt hoảng liên tục cầu cứu người đi đường nhặt giúp. Đáp lại sự hoảng loạn của anh này, nhiều người đi đường đã dừng xe, chạy đôn chạy đáo để nhặt cho đủ số tiền bị đánh rơi.

Rớt 10 triệu bay tứ tung, thanh niên hoảng la lớn "đừng lấy của em": Bật khóc đếm không thiếu 1 tờ

Rất đông người đã dừng lại nhặt tiền giúp nam thanh niên (Ảnh: Tuoitre, Beatvn)

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ, nhân vật chính trong câu chuyện đó là anh Nguyễn Văn Dương (quê Thanh Hóa), hiện đang cùng gia đình sống tại Đà Nẵng, làm nghề buôn bán gia cầm. Anh kể rằng, sau khi đi qua đoạn hầm chui Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vào chiều ngày 7/5, do túi quần nông nên anh bị đánh rơi chiếc ví, trong đó có chừng 10 triệu tiền hàng và giấy tờ tùy thân. Lúc phát hiện ra, hai mẹ con dừng xe rồi quay lại tìm thì đã thấy tiền trong ví bay tứ tung vì trong hầm gió rất to, nhiều người dừng xe để nhặt. Trước tình huống đột xuất này, anh Dương không khỏi bối rối: “Trời ơi mọi người ơi tiền của em! Nhà em nghèo lắm, tiền đó tiền hàng không phải tiền của em! Trời ơi, mọi người lượm giùm em với!”. Đáp lại lời kêu gọi và cũng để trấn an mẹ con anh Dương, nhiều người đi đường càng nhiệt tình nhặt giúp.

Rớt 10 triệu bay tứ tung, thanh niên hoảng la lớn "đừng lấy của em": Bật khóc đếm không thiếu 1 tờ

Thanh niên mừng rỡ nhận lại tiền do người đi đường nhặt giúp (Ảnh: Thanhnien, Beatvn)

Lúc đó có nhiều người với sang đáp lại: Yên tâm, tụi tui lượm giùm chứ không lấy. Nghĩ lại tôi có chút bối rối vì suy nghĩ lúc đó cứ sợ mất của. Giờ thì thấy ngoài đường nhiều người sẵn sàng giúp đỡ mình và muốn cảm ơn thật nhiều”, anh Dương xúc động kể lại.

Rớt 10 triệu bay tứ tung, thanh niên hoảng la lớn "đừng lấy của em": Bật khóc đếm không thiếu 1 tờ

Nhận lại đầy đủ số tiền đã mất với giấy tờ tùy thân, anh Nguyễn Văn Dương vô cùng bất ngờ và xúc động trước tấm lòng cao đẹp của người qua đường (Ảnh: TTO)

Đúng thật là dạo gần đây trên mạng xã hội liên tục xuất hiện những câu chuyện ấm lòng về sự hào hiệp và tử tế khiến những người đọc như chúng ta lại có thêm niềm tin vào cuộc sống, mọi người ha? Còn nhớ cách đây vài tuần, tôi đã từng chia sẻ với độc giả Ngẫm chuyện đời về hành động đẹp của một người chủ quán tại Nghệ An. Cụ thể thì sau khi thấy khách ghé quán và đánh rơi cọc tiền lên đến 1 tỷ đồng, người chủ quán tốt bụng đã ngay lập tức đi kiểm tra camera an ninh trong quán và đăng lên mạng xã hội hy vọng người để quên có thể nhìn thấy, liên hệ để nhận lại tiền.

Rớt 10 triệu bay tứ tung, thanh niên hoảng la lớn "đừng lấy của em": Bật khóc đếm không thiếu 1 tờ

Nhặt được chiếc túi xách với số tiền lên đến 1 tỷ đồng, nhưng người chủ quán tốt bụng dưới đây đã tìm cách trả lại cho người bị mất (TTO)

Đạo lý “không tham của rơi” mà xưa nay ông bà, cha mẹ chúng ta vẫn hay dạy đúng là cần phải được phát huy, lan truyền rộng rãi hơn nữa!

Theo TTO

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM