Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
13 Tháng Mười, 2021 11:51 sáng

Rộ nghi vấn kênh YouTube của Hồ Văn Cường vừa bị thu hồi kiếm 9 tỷ/năm?

Sau khi rời khỏi công ty của cố NS Phi Nhung, Hồ Văn Cường cũng trao trả lại Fanpage và kênh YouTube.

Việc công ty cũ thu lại kênh YouTube và các tài khoản mạng xã hội của Hồ Văn Cường nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Một quản trị viên của nhiều nhóm về showbiz có hàng triệu thành viên nêu quan điểm: “Việc công ty tịch thu các tài khoản mạng xã hội của Hồ Văn Cường tôi thấy không hợp lý. Là một ca sĩ, mạng xã hội cũng là một trong những kênh truyền thông chính để nhãn hàng, đối tác, truyền thông… nhìn vào. Việc Hồ Văn Cường bị hạn chế xuất hiện là một thiệt thòi”.

Trao đổi với chúng tôi, một chuyên gia truyền thông lại có góc nhìn khác: “Đây là trao đổi giữa Hồ Văn Cường và công ty quản lý cũ. Không chỉ có Cường mà còn bố mẹ của em ấy. Việc Cường nêu rõ trong thông báo coi như là thông tin chính thức đã được em ấy và gia đình chấp nhận. Tôi nghĩ mọi người nêu tôn trọng quyết định giữa đôi bên. Theo tôi, nếu khán giả vẫn yêu thương, ủng hộ thì việc Cường lập lại các tài khoản cũng không trở thành vấn đề khó khăn”.

Ngoài ra, kênh YouTube có hơn 300 nghìn thành viên của Hồ Văn Cường cũng được khán giả quan tâm, nhất là khoản doanh thu. Tài khoản này được thành lập từ tháng 8/2016, hiện đã đăng tải 385 video, đạt hơn 88 triệu lượt xem. Theo Socialblade, trang thống kê uy tín nhất hiện nay thì doanh thu ước tính của kênh YouTube Hồ Văn Cường mỗi năm là 24.500 USD – 392.500 USD (khoảng 550 triệu đồng – gần 9 tỷ đồng).

Dù thông tin chưa được phía Hồ Văn Cường hay công ty quản lý xác nhận nhưng cư dân mạng vẫn chia sẻ rầm rộ. Nhiều người cho rằng nếu con số này là thật thì số tiền kiếm được từ YouTube sẽ đi về đâu? Hồ Văn Cường đã nhận được đồng nào từ tiền YouTube hay chưa?

Cũng theo SocialBlade, từ ngày 16/5/2021 – 14/6/2021, kênh YouTube của Hồ Văn Cường có khoảng 74,7 triệu lượt xem với 249.000 lượt đăng ký. Từ khi có những thông tin ồn ào giữa Hồ Văn Cường và mẹ nuôi Phi Nhung xuất hiện trên truyền thông thì lượt xem và lượng người đăng ký mới trên kênh YouTube của nam ca sĩ tăng gấp 3 lần so với bình thường. Ước tính trong 30 ngày, kênh YouTube của Hồ Văn Cường thu về từ khoảng 274 USD đến 4.400 USD (khoảng 6 triệu đồng đến 100 triệu đồng).

Doanh thu mà trang SocialBlade thống kê được tính dựa trên thuật toán về số lượt xem, lượt đăng ký và cách bật kiếm tiền từ kênh YouTube. Theo nhiều chuyên gia về công nghệ, con số SocialBlade đưa ra chỉ khớp với một số trường hợp nhất định, còn lại mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo chứ không chính xác 100%.

Ở 1 diễn biến khác, mạng xã hội cũng lan truyền thông tin Hồ Văn Cường đã lập tài khoản TikTok mới sau khi tài khoản YouTube và TikTok cũ bị công ty thu hồi.

>>>Xem thêm: Hình ảnh ma quái đáng sợ của những công viên giải trí bị bỏ hoang

Ngọc Ánh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM