Trang chủ » Đời sống » Xã hội
3 Tháng Sáu, 2021 3:32 chiều

Quỹ từ thiện 1.000 tỷ của bà Phương Hằng âm thầm giúp đỡ hàng nghìn trẻ em suốt 7 năm qua

Gần 7 năm qua, hơn 2.000 em bé đã được cứu sống nhờ sự hỗ trợ của quỹ “Trái tim Hằng Hữu” do vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng lập ra.

Gần đây, cái tên Nguyễn Phương Hằng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi bà có những phát ngôn chân lý “dí dỏm” thành trend của giới trẻ. Nhưng đâu ai biết, phía sau một người phụ nữ có vẻ rất “ghê gớm” là cả tấm lòng nhân ái. Quỹ từ thiện “Hằng Hữu” do chính vợ chồng bà Phương Hằng sáng lập ra đã giúp đỡ hàng nghìn trẻ em bị tim bẩm sinh và úng thủy não có cơ hội điều trị và khỏi bệnh.

Ông bà chủ Đại Nam đã dồn tiền cho quỹ Trái tim Hằng Hữu để mổ tim và não úng thủy cho trẻ em.

Quay ngược thời gian về 7 năm trước, bà Nguyễn Phương Hằng nhận được lời cầu cứu hỗ trợ kinh phí thực hiện mổ úng thủy não cho một em bé Việt tại Singapore. Gia đình em bé không đủ chi phí phẫu thuật cho con (xấp xỉ 40.000 đô) nên đã kêu gọi khắp nơi. Biết tin, bà Phương Hằng đã sang tận nơi gặp gỡ và hỗ trợ chí phí ca phẫu thuật. Em bé sau đó đã được cứu sống. Từ đó, bà chủ Đại Nam mới nảy ra ý tưởng lập quỹ từ thiện mang tên con trai mình.

Những hình ảnh giản dị của bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 21/9/2014, Công ty Cổ phần Đại Nam và Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ký kết thực hiện Chương trình phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí mang tên “Trái tim Hằng Hữu”. 21/9 là ngày sinh nhật con trai út của ông bà chủ Đại Nam và được xem là ngày “khai sinh” của chương trình thiện nguyện này.

Mới đây, một tài khoản FB đã chia sẻ lại câu chuyện mà bà Phương Hằng đã giúp đỡ em bé bị úng thủy não tại Singapore từ 7 năm trước.

Nguồn: FB

Qua tìm hiểu, ban đầu, quỹ ký kết với Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, sau đã mở rộng phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh Viện Nhi đồng Thành Phố và Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Tính từ lúc hoạt động đến nay, quỹ Trái tim Hằng Hữu đã cứu sống hơn 2000 trẻ em bị tim bẩm sinh và úng thủy não trên quy mô toàn quốc.  Không chỉ mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình các em bé trực tiếp được hỗ trợ, những trang thiết bị y tế phục vụ cho các ca mổ dùng kỹ thuật cao và trong khâu hồi sức, hậu phẫu được quỹ Trái tim Hằng Hữu tài trợ cho các bệnh viện cũng đã cứu giúp phục vụ điều trị cho hàng nghìn bệnh nhi khác.

Tại lễ ra mắt, Quỹ Từ Thiện Hằng Hữu đã trao 2 máy giúp thở; 2 máy Monitor 7 thông số; 10 bơm tiêm điện; 2 máy tạo nhịp tạm thời; giường sưởi ấm trẻ sơ sinh; và 10 bộ máy lạnh trang bị trong phòng cấp cứu cho Bệnh viện Nhi Đồng I.

Nhờ có quỹ trái tim Hằng Hữu nụ cười lại nở trên môi của bao trẻ thơ

Hồi tháng 3/2019, trong lễ ký kết thỏa thuận với Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bà Phương Hằng cũng trích thêm 500 triệu đồng dành riêng cho bệnh viện, số tiền này sử dụng vào những trường hợp cấp cứu khi gia đình bệnh nhân chưa kịp làm thủ tục nhập viện. Quỹ trái tim Hằng Hữu cũng tài trợ 2 máy thở với trị giá hàng tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Không hạnh phúc nào hơn khi được nhìn thấy những em bé bị bệnh hiểm nghèo được cứu chữa, trở về với cuộc sống bình thường, khỏe mạnh. Đó cũng chính là “con đường hạnh phúc” mà vợ chồng tôi sẽ đi đến cuối cuộc đời”, đó là lời ông Huỳnh Uy Dũng từng nói. Và đó cũng là cách mà họ “tiêu xài” 1.000 tỷ đồng mình có.

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng đã nguyện cống hiến tài sản của mình, cụ thể là toàn bộ lợi nhuận của Công ty Cổ phần Đại Nam từ năm 2014 đến 2030 (ước tính từ 1.000 đến 1.500 tỷ đồng) để làm từ thiện.

H.V(t/h)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM