12/05/2022 12:57

Quảng Ngãi: Giá đất khu dân cư đường Bàu Giang – Cầu Mới đấu trúng tăng gần nửa tỷ đồng/lô

Sau khi thực hiện đấu giá 36 lô đất ở, thuộc dự án Hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trục đường Bàu Giang – Cầu Mới, phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi đã thu về cho ngân sách tỉnh hơn 41 tỷ đồng, cao hơn so với giá khởi điểm gần 12 tỷ đồng. Trong đó có trường hợp lô đấu trúng, tăng gần 500 triệu đồng/lô.

Chiều 5/5, theo thông tin PV Etime được cung cấp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký quyết định phê duyệt kết quả đấu giá 36 lô đất ở, thuộc dự án Hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư trục (gọi tắt là khu dân cư) đường Bàu Giang – Cầu Mới, phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Giá đất khu dân cư đường Bàu Giang – Cầu Mới đấu trúng tăng gần nửa tỷ đồng/lô

Khu dân cư trục đường Bàu Giang – Cầu Mới, phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi. Ảnh: Thảo Nguyên.

Kết quả qua đấu giá số đất ở của dự án trên (36 lô), với tổng diện tích gần 3.818m2, đã thu về số tiền thu về cho ngân sách tỉnh hơn 41 tỷ đồng; so với giá khởi điểm được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi phê duyệt khoảng 29 tỷ đồng, tăng hơn gần 12 tỷ đồng.

Đáng chú ý là trong số các lô được đấu giá trúng, nhiều trường hợp tăng gần nữa tỷ đồng. Đơn cử như lô L968 (Khu LK3), giá đấu trúng là 1,315 tỷ đồng, tăng so với giá khởi điểm (834 triệu đồng) trên 480 triệu đồng; lô L969 (Khu LK3) giá đấu trúng 1,3 tỷ đồng, tăng 458 triệu đồng so với giá khởi điểm (842,6 triệu đồng)…

Đối với số lô còn lại tuy tăng ít hơn, nhưng so với giá khởi điểm thì giá đấu trúng cũng cao hơn từ 100 triệu, đến trên 300 triệu đồng/lô.

Vào chiều cùng ngày, trao đổi với PV Etime, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất – Sở TNMT Quảng Ngãi, đơn vị được cấp thẩm quyền tỉnh giao trách nhiệm bán đấu giá số đất ở trên cho biết, đây là đợt đấu giá bán đất ở thứ 2 của dự án này.

Ngoài số lô đã bán (gồm đợt 1 là 27 lô và đợt 2 là 36 lô), hiện dự án này còn khoảng 53 lô. Trong đó có 13 lô dự kiến vào ngày 14/5 đến, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh sẽ tiếp tục đưa ra đấu giá (đợt 3).

Quảng Ngãi: Giá đất khu dân cư đường Bàu Giang – Cầu Mới đấu trúng tăng gần nửa tỷ đồng/lô

Một góc bên trong dự án. Ảnh: Thảo Nguyên.

Riêng đối với 40 lô còn lại, hiện đang được các bộ phận chức năng của trung tâm khẩn trương hoàn tất thủ tục theo quy định, để sớm đưa ra đấu giá trong thời gian đến.

Được biết năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra kế hoạch dự kiến thu tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh là 3.318 tỷ đồng.

Trong đó nhiều nhất là thu từ dự án đấu giá quyền sử dụng đất do cấp tỉnh quản lý 2.525 tỷ đồng, dự án bất động sản đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước 575 tỷ đồng và từ dự án đấu giá quyền sử dụng đất do UBND cấp huyện quản lý 217 tỷ đồng.

Nhìn nhận về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng, kế hoạch thu tiền sử dụng đất đưa ra (nêu trên) là khá cao, vì vậy các sở ngành và địa phương cần phải có quyết tâm ngay từ đầu với tinh thần trách nhiệm cao, mới đảm bảo cân đối thu chi năm 2022 đã đề ra.

Quảng Ngãi: Giá đất khu dân cư đường Bàu Giang – Cầu Mới đấu trúng tăng gần nửa tỷ đồng/lô

Trung tâm Phát triển quỹ đất – Sở TNMT Quảng Ngãi. Ảnh: Thảo Nguyên.

Theo đó người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi yêu cầu các cấp, sở ngành của tỉnh phải tăng cường trách nhiệm, giải quyết kịp thời các thủ tục cần thiết để triển khai thu tiền sử dụng đất theo kế hoạch đã đề ra.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM