Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
11/04/2022 09:48

Quang Hà: ‘Khắc Việt rất ‘chảnh’ vì đặt hàng sáng tác nhưng không nhận lời’

Những người đồng nghiệp từng thể hiện thành công các sáng tác của Khắc Việt chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về nhạc sĩ, ca sĩ này.

Được mệnh danh là người tạo hit “mát tay”, những tác phẩm của Khắc Việt được khán giả biết đến thông qua các ca sĩ mà anh “chọn mặt gửi vàng” và làm nên tên tuổi của các ca sĩ trẻ.

Trong tập 4 Vẫn hát lời tình yêu tuần này, ca sĩ Nam Cường, Quang Hà cùng MC Nguyên Khang có nhiều câu chuyện thú vị về nhạc sĩ tài hoa này.

Nam Cường nhớ lại: “Khắc Việt kể với Cường là em có sáng tác nhạc, cho ra album trên mạng nhưng không có hiệu ứng. Khi Việt tặng cho Cường bài hát “mở hàng” tự nhiên đắt quá trời, sau em có Cao Thái Sơn, Hoàng Tuấn, The Men, Hồ Quỳnh Hương và nhiều ca sĩ khác nữa đến nhà anh Hà hỏi mua nhạc của Khắc Việt”. Quang Hà tiếp lời: “Các chị em nghệ sĩ chọn địa điểm nhà Hà là nơi giao dịch buôn bán các ca khúc của Khắc Việt”.Quang Hà và Nam Cường lần đầu chia sẻ trong chương trình Vẫn hát lời tình yêu, họ có chung kỷ niệm với Khắc Việt là tới thời điểm hiện tại các bài hát nhạc sĩ sáng tác mà hai ca sĩ thể hiện đều được tặng và theo như Quang Hà chia sẻ thì: “Tất cả các ca khúc Quang Hà hát đều miễn phí và được Khắc Việt tặng hết”.

Những ca khúc của nhạc sĩ Khắc Việt đều có giai điệu dễ nhớ, nội dung dễ hiểu, khi khán giả nghe nhạc của anh chỉ cần “lẩm nhẩm” là nhớ ngay.

Trong sự nghiệp ca hát của Quang Hà, anh chỉ hát có 3 bài nhạc của Khắc Việt nhưng 3 bài đều trở thành hit, là bài NgỡBình yên và Ngoại tình.

Trong ca khúc Yêu thật rồi nhạc sĩ sáng tác cho cô bạn gái ở Hà Nội, hai người chia tay nhau không phải vì hết yêu mà cô gái phải về quê và không gặp lại, quá nhớ nhung cô gái nên ca khúc ra đời.Theo tâm sự của Khắc Việt với người bạn Nam Cường của anh thì những sáng tác trước đó dựa trên cảm xúc của nhạc sĩ.

Quang Hà tâm sự vui vẻ: “Khắc Việt rất “chảnh” vì đặt hàng sáng tác nhưng không nhận lời, chỉ đợi “đủ duyên” thì tặng khi đó âm nhạc mới thăng hoa”. Trong thời gian đầu Khắc Việt đưa các tác phẩm của mình đến các ca sĩ nổi tiếng để nhờ vậy mà khán giả biết mình. Sau đó anh song ca cùng với ca sĩ nổi tiếng. Đây cũng chính là cách lan tỏa tên tuổi nhanh chóng mà Khắc Việt đã khéo léo thực hiện. Có thể kể đến bài Lời hứa mà Khắc Việt và Nam Cường đã cực kỳ “đắt show” khi song ca cùng nhau.

Khắc Việt

Theo Hà Trang

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM