Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
13 Tháng Mười, 2021 4:46 chiều

Phù dâu làm loạn và mắng chú rể trước đám cưới, cô dâu ngồi trong xe lạnh lùng quan sát, đến lúc biết nguyên nhân mới khiến cư dân mạng tranh cãi

Hình ảnh phù dâu liên tục ngăn cản chú rể rước dâu khiến nhiều người không khỏi tò mò và tranh cãi.

Gần đây, một đoạn video của một cặp vợ chồng trẻ ở Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã gây ra tranh cãi lớn trên mạng. Trong video có thể thấy chú rể mở cửa xe đón dâu ra ngoài, nhưng một người thân của cô dâu đã đẩy chú rể nhiều lần và liên tục nói gì đó khiến chú rể bị đẩy lùi và loạng choạng, tỏ ra lúng túng.

Chàng rể sau đó lại nở nụ cười tiến tới, nhưng cô phù dâu thì tệ hơn và hét lên: “Cút ngay!”.

Phù dâu làm loạn và mắng chú rể trong khi cô dâu chỉ nhìn cảnh tượng một cách lạnh lùng

Chàng rể thất thần đứng ngồi không yên, cô dâu trên xe cưới không nói gì, lạnh lùng nhìn trò hề trước mắt, không có một chút ý tứ muốn giải vây cho người yêu.

Đoạn video khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi, nhiều người cho rằng chú rể trước đám cưới đã làm điều có lỗi với cô dâu nên mới gây ra cảnh hỗn loạn như vậy.

Sau khi đoạn video lan truyền trên mạng, một người tự xưng chị gái của cô dâu cho biết đó là do hai bên gia đình đã thống nhất với nhau rằng họ sẽ nhận được món quà trị giá 4.000 Nhân dân tệ (khoảng 14 triệu đồng) vào ngày đón dâu. Tuy nhiên khi đến ngày, chú rể lại nói chỉ có thể đưa 800 Nhân dân tệ (2,8 triệu đồng), không thêm không bớt.

Gia đình nhà gái cho rằng 4.000 Nhân dân tệ không hề nhiều, đây chỉ là mong muốn của họ với đám cưới quan trọng của con gái mà thôi. Theo người nhà cô dâu, số tiền này đã được thỏa thuận từ trước, tuy nhiên chú rể lại nuốt lời cho thấy không hề tôn trọng cô dâu, vì vậy nên phù dâu mới phản ứng dữ dội.

Liên quan đến vấn đề này, một số cư dân mạng cho rằng phía cô dâu có phần hơi quá: “Lấy chồng hay bán con gái vậy? Nhà gái coi trọng tiền bạc quá và không đặt nặng tình cảm”, “Ngày trọng đại cũng chỉ vì chút tiền này hay sao, không đưa đủ thì không xong?”…

Cũng có cư dân mạng cho rằng cả hai bên đều có lỗi nhưng cô dâu không chịu xuống xe là điều dễ hiểu. “Muốn cưới con gái người ta, rõ ràng đã thỏa thuận trước bao nhiêu rồi, thế mà lại hối hận nó vào phút cuối. Lúc này không phải là vấn đề tiền bạc, mà là nếu cô dâu này không nhận được sự tôn trọng xứng đáng thì đây không phải hôn lễ thật sự. Tuy vậy cô dâu không nên làm thế trước mặt mọi người, cuối cùng cả hai bên đều xấu mặt” – cư dân mạng bình luận.

Thực tế các phong tục cưới hỏi truyền thống vẫn luôn là vấn đề đau đầu ở Trung Quốc. Đã có thời gian nam giới bị thách cưới quá cao đến nỗi chính quyền phải ra tay hỗ trợ bằng cách áp “giá trần” tiền thách cưới.

(Ảnh minh họa)

Chẳng hạn, để cưới được vợ, các chú rể ở một vùng thuộc tỉnh Hồ Bắc phải chi đến 245.000 Nhân dân tệ (hơn 860 triệu đồng), gấp 5 lần lương trung bình một năm của một người tại đây. Vì thế, chính quyền địa phương đã quy định áp mức giá cao nhất là 19.000 Nhân dân tệ (khoảng 67 triệu đồng), để tránh việc nhà gái thách cưới cao. Nếu vượt mức này thì có thể bị coi là buôn người.

Bên cạnh tiền thách cưới, có nhiều khoản chi phí, lễ vật khác trong quá trình cưới xin cũng khiến nhiều nhà trai phải bó tay, không ít người lâm vào cảnh nợ nần sau đám cưới. Có thể thấy trong tình trạng dư thừa nam giới, những người đàn ông Trung Quốc ngày càng gặp khó khăn trong việc xây dựng tổ ấm với người bạn đời của mình.

>> Xem thêm: Cô dâu mặt nặng mày nhẹ với chú rể trong ngày cưới và nhất quyết không chịu xuống xe vì lý do chẳng thể ngờ

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM