Trang chủ » Đời sống
13/08/2022 10:01

Phí cứu hộ ô tô quá đắt, dân tình thà ngồi chờ nước rút

Do ảnh hưởng của bão, thành phố Hà Nội có mưa to suốt ngày 11, 12/8. Lượt nước đổ xuống quá lớn, trong khi đó các hệ thống thoát nước quá tải khiến đường phố ngập sâu. Điều này vô tình khiến cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng vì ùn tắc, xe hỏng.


Nhiều tuyến đường Hà Nội bị ngập nặng. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, vì tối ngày 11/8, mưa quá to khiến sáng sớm ngày 12/8 hầu hết các tuyến đường ở Hà Nội đều ngập nặng. Trong khi đó, trời vẫn tiếp tục mưa to gây trở ngại cho việc đi lại của mọi người. Nhiều tuyến đường tắc nghẽn, bà con bị “chôn chân” cả tiếng đồng hồ. Hay có những trường hợp mọi người thậm chí nghỉ làm, quay về vì không thể di chuyển.


Vì ảnh hưởng của bão nên lượng nước đổ xuống quá lớn khiến mọi tuyến đường tê liệt. (Ảnh: VTC News)


Tuyến đường giao Mễ Trì Thượng bị ngập trên diện rộng. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhiều người đi ô tô rơi vào cảnh xe bị hỏng vì ở quá lâu trong nước, hầu hết chỉ còn cách gọi cứu hộ dù giá dịch vụ cực kì đắt. Báo Vietnamnet đưa tin, điển hình đoạn ngập ở Đại lộ Thăng Long có nhiều ô tô dừng ngay giữa đường vì bị hỏng máy. Để sử dụng dịch vụ cứu hộ ô tô, các chủ xe phải trả mức giá 600 nghìn đồng cho quãng di chuyển khoảng 30m. Đây là mức giá cực kì cao khiến nhiều người buông xuôi, không dám gọi dịch vụ. Theo thông tin được biết, quãng đường này ngập tới 70cm.


Đại lộ Thăng Long ngập nặng khiến đường tắc, nhiều ô tô chìm trong biển nước. (Ảnh: Thanh Niên)


Khu vực Chợ Xanh cũng chìm trong nước khiến việc đi lại của bà con gặp khó khăn. (Ảnh: Lao Động)

Một người đàn ông đang dừng xe giữa đường chia sẻ với Vietnamnet: “Chỉ chở ôtô đi qua đoạn trũng khoảng 30m mà họ lấy 600.000 đồng/lượt. Chúng tôi thà đứng đợi nước rút còn hơn, như thế là quá đắt”. Tương tự Đại lộ Thăng Long, nhiều tuyến đường khác ở Hà Nội như Trần Bình, Duy Tân… đều ngập sâu, xe tắc nghẽn.


Nhiều xe bị hư hỏng nặng khi bị ngập trong nước. (Ảnh: Thanh Niên)


Ô tô hỏng nặng, chủ xe bỏ bơ vơ giữa đường. (Ảnh: Thanh Niên)


Nhiều tuyến đường ngập sâu hàng chục cm. (Ảnh: Thanh Niên)

Báo Lao Động đưa tin, một số khu vực có lượng mưa được đo cụ thể như sau: Quận Long Biên 109,2mm, Ba Đình 139,1mm, Tây Hồ 161,5mm, Hai Bà Trưng 172,1mm, Hoàng Mai 236,7mm, Đống Đa 140,8mm, Cầu Giấy 172,5mm, Hoàn Kiếm 129,6mm, Nam Từ Liêm 219,1mm, Bắc Từ Liêm 146,7mm, Thanh Xuân 179,5mm, Hà Đông 219,5 mm… Các huyện có số đo cụ thể: Thanh Trì 190,0mm, Thường Tín 260,6mm, Gia Lâm 110,1mm, Hoài Đức 172,2mm, Đan Phượng 137,0mm, Đông Anh 220,1mm…


Các chủ xe phải gọi dịch vụ cứu hộ khi gặp sự cố trên đường. (Ảnh: Thanh Niên)


Một số người tự xử lí khi phí dịch vụ cứu hộ ô tô quá đắt. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo dự báo, Hà Nội tiếp tục mưa lớn trong ngày và đêm 12/8, chính vì vậy mọi người cần lên các phương án dự phòng để cuộc sống không bị ảnh hưởng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM