Phát hiện thi thể thuyền viên Indonesia trong tủ đông trên tàu cá Trung Quốc - Webgiaitri.vn

Phát hiện thi thể thuyền viên Indonesia trong tủ đông trên tàu cá Trung Quốc

Thi thể đông lạnh của một ngư dân Indonesia đã được tìm thấy trên một tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ. Cảnh sát Indonesia cho biết họ đã chặn hai chiếc tàu ở eo biển Malacca trong tuần này sau khi nhận được tin rằng một người dân đã chết.

Cảnh sát Indonesia cho biết họ đã chặn hai tàu cá Trung Quốc ở eo biển Malacca trong tuần này sau khi nhận được tin báo có một thuyền viên Indonesia đã không qua khỏi

AFP dẫn lời Harry Golden Hart, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Riau, cho biết, người đàn ông 20 tuổi có thể đã bị tra tấn và thi thể của anh ta đã được giữ trong tủ đá của tàu cá Lu Huang Yuan Yu 117 kể từ cuối tháng 6.

Thuyền viên người Indonesia (20 tuổi) có thể đã bị t ra t ấn và thi thể bị bỏ trong tủ đông trên tàu cá Lu Huang Yuan Yu 117 kể từ cuối tháng 6, người phát ngôn sở cảnh sát tỉnh Riau, ông Harry Golden Hart nói với AFP.

Hàng chục thuyền viên Trung Quốc, Indonesia và Philippines đã bị thẩm vấn liên quan đến cái chết của người đàn ông.

Các chuyên gia chống buôn người nói rằng ngành công nghiệp đánh cá đang bị thách thức bởi lao động cưỡng bức và những người lao động bị bóc lột có thể phải đối mặt với việc không trả tiền, làm việc quá sức, bạo lực và tử vong.

Indonesia và Đông Nam Á là những nguồn lao động chính như vậy và những người môi giới vô đạo đức nhắm vào người nghèo và ít học với những lời hứa về mức lương tốt trên biển.

Vào tháng 6, hai thuyền viên Indonesia đã nhảy xuống một chiếc thuyền Trung Quốc để thoát khỏi những gì họ mô tả là lạm dụng và điều kiện khủng khiếp.

Họ sau đó đã được giải cứu bởi một tàu đánh cá Indonesia và cảnh sát cho biết hôm 9.7 rằng họ đã bắt giữ 9 người về các cáo buộc lạm dụng.

Một tháng trước đó, xác 3 thuyền viên Indonesia bị ném xuống biển từ một tàu mang cờ Trung Quốc.

Indonesia sau đó nói rằng những người đàn ông này đã chết vì bệnh tật, trong khi Trung Quốc mô tả việc hải táng trên biển là phù hợp với luật pháp quốc tế.


Tin liên quan