Phát hiện 5 người dương tính trên tàu hàng đi qua Bà Rịa - Vũng Tàu

Phát hiện 5 người dương tính trên tàu hàng đi qua Bà Rịa – Vũng Tàu

Các thuyền viên trên tàu và người qua đời vẫn đang neo ở ngoài khơi do những người này chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Một con tàu Indonesia đã đi vào vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu vì có một thuyền viên bất ngờ qua đời chưa rõ nguyên nhân. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm 20 người khác trên tàu, phát hiện 5 người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Phát hiện 5 người dương tính trên tàu hàng đi qua Bà Rịa - Vũng Tàu
Thuyền viên trên một con tàu nước ngoài được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Tuổi trẻ)

Một thuyền viên trên tàu Indonesia qua đời chưa rõ nguyên nhân

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, ngày 20/2, tàu OCEAN AMAZING đi từ Indonesia ngang qua vùng biển Việt Nam thì một thuyền viên qua đời nên phải ghé vào Bà Rịa – Vũng Tàu để đưa người không may mắn trên vào bờ, làm thủ tục đưa về nước. Nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẩn trương tiến hành công tác phòng dịch Covid-19, đồng thời 20 người khác trên thuyền được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Phát hiện 5 người dương tính trên tàu hàng đi qua Bà Rịa - Vũng Tàu
Người dân Bà Rịa – Vũng Tàu được lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Người lao động)

Về phần thuyền viên qua đời, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của người này. Cơ quan chức năng không lấy mẫu xét nghiệm với thuyền viên này.

5 người trên tàu dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã có kết quả xét nghiệm của 20 thuyền viên trên. Trong đó, phát hiện 5 người dương tính với nCoV. Hiện đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và gửi lên Viện Pasteur TP.HCM. Kết quả sẽ sớm được công bố.

Phát hiện 5 người dương tính trên tàu hàng đi qua Bà Rịa - Vũng Tàu
Công tác phòng dịch trên biển được kiểm soát chặt chẽ (Ảnh: Báo nông nghiệp)

Trong trường hợp kết quả khẳng định lần 2 vẫn dương tính, chủ tàu cho biết sẽ cho tàu trở về Indonesia. Đến thời điểm này, các thuyền viên trên tàu và người qua đời vẫn đang neo ở ngoài khơi do những người này chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Vì vậy, trước mắt có thể tạm an tâm rằng chưa có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Hiện nay sự việc đã được báo cáo lên Bộ Y tế và đang được xử lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm.

Tin liên quan: