Phát hiện 14 trường hợp dương tính với COVID-19 tại khu cách ly ở Thanh Hóa - Webgiaitri.vn

Phát hiện 14 trường hợp dương tính với COVID-19 tại khu cách ly ở Thanh Hóa

Trao đổi với phóng viên Y tế 24h sáng nay (6/7), lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Thanh Hóa xác nhận: Vừa phát hiện 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Thanh Hóa vào sáng nay

Hình minh họa.

Trước đó, chiều 3/7, Sư đoàn 390 tiếp nhận, cách ly tập trung 185 công dân Việt Nam là những du học sinh, người lao động, người đi du lịch và thăm thân trở về từ các nước: Bangladesh, Malpes, Bhutan, Sri Lanka, Nepal. Sáng 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 185 công dân này. Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 có 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 .

Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 185 công dân vừa trở về từ nước ngoài có 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Thanh Hoá đã gửi 14 mẫu bệnh phẩm này ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định lại kết quả. 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cũng đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, theo dõi, điều trị.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Thanh Hóa lúc cuối giờ sáng nay, 14 trường hợp này đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sư đoàn 390 tiếp tục thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế trong cách ly theo phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời, phối hợp với lực lượng y tế địa phương tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao một số trang thiết bị, vật tư, hóa chất phòng chống dịch Covid-19 cho Sư đoàn 390 gồm: 50kg CloraminB, 70 bộ trang phục bảo hộ 1 lần, 250 khẩu trang y tế.

Trước đó, vào chiều 3/7, Sư đoàn 390 đã tiếp nhận, cách ly tập trung 185 công dân Việt Nam là những du học sinh, người lao động, người đi du lịch và thăm thân trở về từ các nước: Bangladesh, Maldives, Butan, Sirlanka, Nepan.

Đến sáng 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 185 công dân nêu trên.

Bích Lân.


Tin liên quan