Trang chủ » Đời sống
18/10/2022 17:40

Phẫn nộ lời khai tài xế xe tải chặn đầu cứu thương, hé lộ thêm tình trạng nữ bệnh nhân

Tài xế xe cứu thương xin nhan xin vượt nhưng xe tải không cho vượt. Sau đó, khi dừng xe, tài xế xe tải có nói đường to, làn ai người đấy đi nên tài xế cứu thương mới bức xúc.

Liên quan đến vụ tài xế xe tải tạt đầu, chặn đường xe cấp cứu, tại cơ quan công an, tài xế Phương thừa nhận hành vi vi phạm và gửi lời xin lỗi gia đình bệnh nhân. “Chiều 17/10, tôi điều khiển xe tải đi Vĩnh Phúc. Do có việc gấp nên tôi không nhường đường cho xe cứu thương đang phát tín hiệu ưu tiên khi làm nhiệm vụ. Tôi mong tài xế xe cứu thương và gia đình bệnh nhân thông cảm, thứ lỗi cho tôi”, anh Phương nói.

Theo công an, nam tài xế xe tải sẽ bị xử phạt 6-8 triệu đồng với lỗi điều khiển ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên đang phát tín hiệu và 10-12 triệu đồng với lỗi không có giấy phép lái xe. Ngoài ra, chiếc ô tô tải cũng bị tạm giữ theo quy định.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh xe tải đánh võng, không cho xe cấp cứu chở bệnh nhân nguy kịch vượt lên trên khiến nhiều người bức xúc. Theo người chia sẻ clip, xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang chở một nữ bệnh nhân bị trâu húc dẫn tới vỡ gan, tràn dịch màng phổi, phải thở máy chuyển tuyến xuống Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Do tính mạng của nữ bệnh nhân nguy kịch, tài xế xe cứu thương hú còi liên tục, nháy đèn xin vượt nhưng tài xế xe ô tô tải BKS 22C-082.48 nhiều lần tạt đầu và không chịu nhường đường cho xe ưu tiên. Vụ việc diễn ra suốt chặng đường dài khoảng 3km.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến triển khai lực lượng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc. Về tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho hay, nữ bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Việt Đức mổ kịp thời, đã ổn định. Lãnh đạo bệnh viện phủ nhận thông tin nữ bệnh nhân tử vong như trên mạng xã hội chia sẻ.

Ngày 18/10, ông Nghiêm Văn Dũng, ở xã Yên Lâm (Hàm Yên, Tuyên Quang) cho biết, vợ ông là bà H.T.T. đã được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức Phẫu thuật thành công, qua cơn nguy kịch và đang nằm trong phòng hồi sức cấp cứu. Theo ông Dũng, vợ ông bị trâu húc khi chuyển tuyến rất nguy kịch.

Tuy nhiên, khi đến xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương lại gặp phải sự cố xe tải không nhường đường cho xe cứu thương, khiến xe đến viện bị chậm khoảng 15 phút khiến gia đình rất bức xúc. “Tài xế xe cứu thương xin nhan xin vượt nhưng xe tải không cho vượt. Sau đó, khi dừng xe, tài xế xe tải có nói đường to, làn ai người đấy đi nên tài xế cứu thương mới bức xúc. Hôm đó, chỉ chậm chút nữa thôi là tôi ân hận cả đời và tài xế xe tải cũng phải chịu hậu quả”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, vợ ông bị trâu nhà húc khi đang cho trâu ăn vào sáng 17/10. Con trâu nhà ông cũng chưa từng húc ai bao giờ. Khi ông nhận tin về đưa vợ đi cấp cứu luôn.

Còn anh Nguyễn Văn Nam (nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang) cho biết, anh là người quay lại đoạn clip xe tải không nhường đường cho xe cứu thương gửi cho công an. Theo anh Nam, xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang chở một nữ bệnh nhân bị trâu húc dẫn tới vỡ gan, tràn dịch màng phổi, phải thở máy chuyển tuyến xuống bệnh viện Việt Đức.

Khi đi trên đường nhiều lần bệnh nhân trở nặng có dấu hiệu nguy kịch, vì thế tài xế và ê kíp nhân viên y tế đã cố gắng để đưa bệnh nhân tới bệnh viện nhanh nhất có thể. Anh Nam cho hay, mọi người trên xe cứu thương đều rất bức xúc với thái độ của tài xế xe tải.

Phẫn nộ lời khai tài xế xe tải chặn đầu cứu thương, hé lộ thêm tình trạng nữ bệnh nhân - Hình 6

Nghị định số 100/2019 được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021 quy định:

– Phạt tiền từ 6.000.000 đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (Điểm b Khoản 6 Điều 5). Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

– Phạt tiền từ 10.000.000 đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không có Giấy phép lái xe (Điểm b Khoản 8 Điều 21).

Xem thêm video vụ việc:

>>>Xem thêm: Chân dung tài xế tạt đầu, không nhường đường cho xe cấp cứu chở bệnh nhân nguy kịch ở Tuyên Quang

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM