Trang chủ » Giải trí
3 Tháng Mười Hai, 2023 10:59 sáng

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi “mất hút” do scandal trốn thuế

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng cho biết việc cô vắng bóng khỏi màn ảnh suốt 4 năm do bê bối trốn thuế vừa là điều đáng tiếc nhưng cũng là may mắn. Cô muốn tận dụng thời gian còn lại để bù đắp những gì đã qua.

Phạm Băng Băng, 42 t.uổi, tái xuất màn ảnh rộng với vai diễn trong phim Green Night. Cô là một trong những khách mời tại Liên hoan phim quốc tế Singapore (SGIFF) – kéo dài từ 30-11 đến 10-12, và được trao giải Cinema Icon (tạm dịch: Biểu tượng điện ảnh).

 

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi mất hút do scandal trốn thuế - Hình 1

Trong cuộc phỏng vấn tại Marina Bay Sands ngày 1-12, Phạm Băng Băng cho biết: “Tôi nghĩ điều tồi tệ nhất là đã không đạt được những gì bản thân kỳ vọng trong giai đoạn đầu làm diễn viên. Thành thật mà nói, tôi nghĩ t.uổi 20 chưa phải là thời điểm tôi đạt đến đỉnh cao với vai trò diễn viên. Khi đó, tôi còn quá trẻ và hiểu biết tương đối nông cạn về mọi thứ xung quanh cũng như các nhân vật tôi hóa thân”.

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi mất hút do scandal trốn thuế - Hình 2

Cô đã ở ẩn sau bê bối trốn thuế năm 2018. Vụ việc khiến hàng loạt phim cô đã và dự định tham gia bị gác lại vô thời hạn. Phạm Băng Băng kể trong thời gian vướng scandal, cô dành thời gian ở nhà, nhìn nhận lại bản thân. Nữ diễn viên đau khổ không phải vì mất tiền bạc, danh tiếng mà là lòng tin của khán giả. Cô cũng cảm thấy bế tắc vì không được diễn xuất.

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi mất hút do scandal trốn thuế - Hình 3

“Tôi xem những việc đã qua là trải nghiệm quý giá của bản thân. Có những biến cố cũng là bài học về cuộc đời, con người giúp tôi học nhiều điều. Hiện cuộc sống tôi khá tốt, ổn định”, Băng Băng nói thêm.

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi mất hút do scandal trốn thuế - Hình 4

Khi được hỏi có ý định gia nhập thị trường Hàn Quốc hay không, Phạm Băng Băng cho biết có công ty quản lý hỗ trợ, nhưng việc học ngôn ngữ rất khó. Cô thừa hiểu làm việc ở nhiều thị trường đòi hỏi phải biết nhiều ngôn ngữ. Phạm Băng Băng thích sự khai thác đề tài đa dạng của điện ảnh Hàn Quốc.

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi mất hút do scandal trốn thuế - Hình 5

“Khoảng 7-8 năm trước, tôi từng có ý định sẽ giải nghệ t.uổi 42 do thấy mệt mỏi. Việc nghỉ hưu sớm giống nhiều ngôi sao Hồng Kông (Trung Quốc) thực hiện ở thời điểm đang ở đỉnh cao trong nghề giúp khán giả luôn nhớ về họ với những điều đẹp nhất.

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi mất hút do scandal trốn thuế - Hình 6

Tôi cũng hy vọng bản thân được như thế. Nhưng hiện tại, tôi nghĩ rằng diễn xuất là công việc cần sự nỗ lực, theo đuổi liên tục do có những vai diễn chỉ dành cho diễn viên 30 – 50 t.uổi. Thậm chí, nếu có sức khỏe, các diễn viên vẫn diễn xuất ở t.uổi 80. Tôi sẽ tận dụng thời gian còn lại của mình để bù đắp cho khoảng thời gian mình vắng bóng” – Phạm Băng Băng tâm sự.

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi mất hút do scandal trốn thuế - Hình 7

Tháng 10/2018, Phạm Băng Băng bị Tổng cục thuế Trung Quốc điều tra vì trốn thuế, có hành vi gian lận thông qua các “hợp đồng âm dương”. Vụ việc khiến cô bị phạt và truy thu 883 triệu Nhân dân tệ (128 triệu USD). Nữ diễn viên sau đó đã viết thư tay xin lỗi khán giả song dư luận vẫn phẫn nộ. Lãnh đạo ngành văn hóa ra văn bản “phong sát” nữ diễn viên trong suốt 5 năm qua.

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi mất hút do scandal trốn thuế - Hình 8

Phạm Băng Băng gần như mất tất cả sau vụ việc. Từ một diễn viên hạng A, có danh tiếng và quyền lực hàng đầu làng giải trí, nữ diễn viên đối mặt với làn sóng tẩy chay lớn đến từ chính khán giả trong nước.

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi mất hút do scandal trốn thuế - Hình 9

Năm 2022, cô trở lại với phim The 355 (sản xuất năm 2019), nhưng hiệu ứng trên thị trường không quá tốt. Năm 2023, phim Green night có Phạm Băng Băng tham gia được ra mắt. Cô đóng vai một phụ nữ Trung Quốc nhập cư sống tại Hàn Quốc, gặp nhiều khó khăn, bị ngược đãi. 40% lời thoại của Phạm Băng Băng là tiếng Hàn.

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi mất hút do scandal trốn thuế - Hình 10

Trong phim, nhân vật do Phạm Băng Băng đóng có tình cảm và c.ảnh n.óng với một nhân vật nữ khác. Diễn viên nói đây không phải là chiêu thức để quảng bá, thu hút khán giả. Từ lâu, Phạm Băng Băng đã muốn thử sức với dạng vai này. Theo cô, tình yêu không có bất kỳ sự phân biệt nào.

Phạm Băng Băng dù bị phong sát nhưng vẫn thấy may mắn khi mất hút do scandal trốn thuế - Hình 11

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM