Trang chủ » Giải trí » TV Show
02/07/2022 15:57

Phải lòng nhau, chị công nhân “giấu” mình là mẹ đơn thân: Cha dượng “rất là thương” con riêng

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị Thanh Loan chưa sẵn sàng để tiếp nhận một mối quan hệ mới. Nhưng nhờ có anh Cung và sự xuất hiện bất ngờ của anh khiến người phụ nữ “một lần đò” lần nữa có niềm tin vào tình yêu.

 (Ảnh: Thuận vợ thuận chồng/ VTV)

Đơn thân là cuộc sống không phụ nữ nào mong muốn. Nhưng có những ngã rẽ, họ chọn cuộc sống một mình đóng nhiều vai. Những người phụ nữ như thế đều được cho là mạnh mẽ và bản lĩnh. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, ở họ vẫn tồn tại những nỗi lo riêng, sự mặc cảm sau một lần. Chính vì thế mà đôi lúc, họ muốn bước tiếp, muốn tìm cho mình một bến đỗ mới hạnh phúc hơn nhưng tâm thế lại chưa thật sự sẵn sàng…

Như câu chuyện của chị Nguyễn Thị Thanh Loan cùng ông xã là anh Trần Văn Cung, nhân vật chính xuất hiện trong talkshow “Thuận vợ thuận chồng” mà tôi có dịp được theo dõi gần đây. Chỉ với gần 20 phút trò chuyện trên sóng truyền hình, những tâm sự chân thành của hai vợ chồng đã để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc về cuộc hôn nhân của họ, về nỗi lòng của một bà mẹ đơn thân khi quyết định cho bản thân “yêu thêm một lần nữa”.

Thông tin từ chương trình, chị Loan và anh Cung gặp nhau trong một tình huống khá “đặc biệt”. Đó là sau một lần anh chị gặp sự cố va chạm giao thông trên đường. Chị Loan kể, lúc đó chị đang là công nhân. Hôm đấy tan làm đang đạp xe về với tốc độ rất chậm thì bị ngã vì cú húc mạnh từ phía sau. May mắn là chị chỉ bị trầy xước nhẹ và xe đạp bị hư sơ sơ. Còn về phần anh Cung, anh cũng thành thật nhận lỗi sau tai nạn. Dù nhà cách xa nhau nhưng anh Cung vẫn đề nghị sáng hôm sau chở chị Loan đi làm. Thế nhưng khi biết tình trạng anh còn nặng hơn mình nên chị Loan cũng cho qua. Sẵn có số điện thoại của nhau nên cả hai liên lạc hỏi thăm rồi hẹn đi uống cà phê này kia, dần dần nảy sinh tình cảm luôn.

Đặc biệt chị Loan có tâm sự thêm rằng, sau một lần đổ vỡ và có một đứa con trai 4 tuổi, chị vẫn chưa sẵn sàng để tiếp nhận một mối quan hệ mới. “Mới đầu anh đến thì tôi cũng không dám nói nhưng sau thời gian tìm hiểu thì tôi cũng nói thật đứa bé đó là con tôi. Tôi có nói với anh nếu thương em thì anh hãy chấp nhận. Và rồi hai chúng tôi tiến tới hôn nhân”, chị Loan cho hay. Tôi còn nhớ anh Cung có chia sẻ rất xúc động trên chương trình thế này, khi biết người yêu mình là mẹ đơn thân, anh đã chia sẻ điều này với gia đình, cụ thể là mẹ anh và bà đã nhắn nhủ rằng: “Mình thương, tình cảm con người là trên hết, thôi thì đó cũng là con của mình. Cho dù không sinh ra nó nhưng hãy cố gắng nuôi dạy nó thật tốt”, anh Cung thuật lại lời nhắn nhủ đầy xúc động của mẹ.

Anh Cung và chị Loan đã có những chia sẻ chân thành tại “Thuận vợ thuận chồng” (Ảnh chụp màn hình chương trình Thuận vợ thuận chồng)

Cũng như bao cặp vợ chồng khác, sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì anh Cung và chị Loan vẫn thường hay xảy ra những bất đồng nho nhỏ. Chị Loan thừa nhận rằng: “Anh không bằng với thời điểm yêu nhau nhưng anh vẫn phụ giúp mình được nhiều việc lớn nhỏ trong gia đình dù tính khí có hay cộc cằn. Ông xã là con trai cả nên lúc nào mẹ chồng cũng muốn đưa cả gia đình về Bắc để gần mẹ hơn. Vì vậy mà thời gian đó dù tâm anh ấy ở đây nhưng lòng lại luôn hướng về quê. Tôi thì từ bé đến lớn đều ở đây chưa từng sống xa nhà. Thời gian đó hai vợ chồng thường xuyên xích mích, gây nhau như cơm bữa.

Tôi cũng đã từng có suy nghĩ, nếu không hợp nữa thì nên giải thoát cho nhau. Lần đấy tôi đi làm thì ở lại luôn chỗ làm khoảng 5, 7 ngày gì đó. Vì nhớ vợ, nhớ con mà anh ấy xuống nước xin lỗi và năn nỉ”.

Chia sẻ về mối quan hệ muôn thuở giữ cha dượng và con riêng của vợ, anh Cung bộc bạch rằng, thời gian đầu vẫn rất êm ấm. Anh khẳng định rằng “anh rất thương” con trai. Tuy nhiên, vì bé vẫn đang ở độ tuổi ương bướng nên cũng khó tránh khỏi những mâu thuẫn giữa hai cha con. Hiện tại, hai vợ chồng cũng đã có thêm con chung là một bé gái năm nay 11 tuổi.

Những người phụ nữ “lỡ một lần đò” đều từng trải qua thất bại trong tình yêu hay hôn nhân. Kết tinh tình yêu từng đẹp đẽ của họ là những đứa trẻ. Nhưng tình yêu đó lại để lại trong lòng họ những tổn thương không thể lành. Họ có thể kiên cường hơn nhưng cũng thường sợ hãi hơn. Thế nên tôi cũng hiểu được rằng, từ đầu chị Loan không dám chia sẻ với anh Cung một phần vì chưa sẵn sàng, phần khác có lẽ là chị vẫn mang tâm lý lo lắng, sợ hãi.

Nhưng tôi nghĩ thế này, trong tình yêu và hôn nhân thì quan trọng hơn hết vẫn là sự chân thật, chia sẻ chân thành với nhau. Nếu họ thật sự đến với bạn vì tình yêu thì dù bạn có như thế nào, từng “một lần đò”, “hai lần đò” thì họ vẫn thương và trân trọng bạn. Cả hai cùng nhau xây dựng một hạnh phúc mới mà không cần phải để tâm quá nhiều về quá khứ.

>>> Xem thêm: Thán phục hai vợ chồng ‘quên ăn quên ngủ’ cõng gạch tự xây ngôi nhà 2 tầng

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM