Trang chủ » Đời sống » Xã hội
14/09/2022 22:33

Ông nội 92 tuổi đau lòng khi cháu gái 16 tuổi ra đi ở sự cố Bình Dương

Những ngày vừa qua dư luận vô cùng bàng hoàng về sự cố quán karaoke ở Bình Dương khiến 32 người không qua khỏi. Sự cố để lại nhiều mất mát, xót xa cho người thân, bạn bè của các nạn nhân. Nhất là những người phải chịu cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. 

Trong đó, ông nội của nạn nhân N.T.D (16 tuổi) quê ở Mỹ Tú, Sóc Trăng khiến nhiều người xót xa. Năm nay, ông đã 92 tuổi, sức khỏe không được tốt, khi nghe tin cháu không qua khỏi, người ông vô cùng bàng hoàng.


Ông nội của nạn nhân năm nay đã 92 tuổi, đau lòng vì cảnh “tre già khóc măng non”. (Ảnh cắt từ clip YouTune Minh Tân TV)

Chia sẻ với kênh YouTube Minh Tân TV, ông nội D. không giấu được những giọt nước mắt: “Nghe tin sững sờ không khóc được. Tôi nói với chú sau mình già mình cũng mất, mà nó mới sinh ra có mười mấy tuổi à, mất cái sự cố này nó đau lòng. Phải chi nó lớn tuổi, nó khôn lanh thì mình không nói. Mới 16-17 tuổi nghèo thì đi kiếm tiền vậy thôi. Hết gặp ông nội rồi, tre khóc măng thôi.”


Nạn nhân năm nay mới chỉ 16 tuổi, vừa vào làm việc tại quán karaoke được 4 ngày. (Ảnh: FB Giang Kim Cúc)

Điều xót xa nhất là D. chỉ mới vào quán karaoke này làm việc được vài ngày. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chưa đủ tuổi đi làm công ty nên D. đành phải làm tạm ở đây. Vừa cầm chiếc khăn lau nước mắt, ông nội của D. nhớ lại những lúc cháu xa nhà còn gọi điện về hỏi thăm ông, hứa Tết sẽ về chơi với ông mà giờ đã không còn nữa:

“Mới vô làm có 2-3 bữa gì đó thôi chú ơi. Có người còn chưa làm được 1 ngày nữa. Sự cố ai mà lường trước được. Mấy bữa nay tôi ăn cơm tôi cũng không thiết ăn nữa. Ăn nó không biết ngon, không biết gì hết trơn. Nó rầu rĩ mà nước mắt nó cứ chảy ra, không khóc mà nước mắt nó cứ chảy ra. Khóc bây giờ nước mắt đâu còn mà khóc nữa đâu”, ông nội D. bật khóc chia sẻ với kênh YouTube Minh Tân TV.


Người ông vừa cầm khăn lau nước mắt vừa nghẹn ngào nói. (Ảnh cắt từ clip YouTune Minh Tân TV)

Những chia sẻ của ông nội nạn nhân khiến ai nấy đều không cầm được nước mắt. Đáng chú ý, gia cảnh nhà D. cũng hết sức khó khăn. Gia đinh sinh được 3 người con. Trước D. có một chị gái đã lập gia đình, D. là còn thứ 2, dưới cô còn một em trai mới 8 tuổi.

Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên D. mới phải nghỉ học từ sớm để phụ giúp bố mẹ. Vì làm việc ở quê không đủ sống nên cả gia đình D. dắt díu nhau lên thành phố xin việc làm. Căn nhà ở quê chỉ là nhà mái lá dựng tạm nên sau khi gia đình đi 2 năm đã bị đổ sập chỉ còn lại đất trống. Mỗi dịp lễ Tết về quê gia đình D. tá túc tại nhà chú ruột bên cạnh vài hôm rồi đi ngay. Hậu sự của D. cũng phải nhờ ở gia đình của người chú này.


Nhà của D. đã bị đổ sập từ lâu, chỉ còn lại mảnh đất trống mà người chú đang chỉ tay. (Ảnh cắt từ clip YouTube Sức sống mới)


Đường vào nhà ông nội phải đi qua cánh đồng đầy bùn lầy, cách xa khu dân cư. (Ảnh cắt từ clip YouTube Sức sống mới)

Vì phần đất của gia đình ở tách biệt hẳn với khu dân cư, cách rất xa đường chính nên không đủ điều kiện để kéo dòng điện vào bên trong. Chính vì thế, từ trước đến giờ gia đình vẫn chỉ dùng đèn dầu để chiếu sáng. Một người cháu họ của ông nội D. thương tình mới cho gia đình một chiếc đèn chạy bằng năng lượng mặt trời để dùng tạm.

“Nhà nó sát bên kia kìa nhưng sập hết trơn phải dỡ ra, không có tiền cất lại. Trời ơi nó khổ quá chú ơi. Điện từ đây mà ra cái sông Cái ngoài đó á phải mấy chục triệu mới mua được. Đâu có tiền mà lắp đâu. 

Cái năng lượng mặt trời là cháu nó cũng cho nè. Cháu nó kêu tôi bằng cậu, cho cậu bóng đèn nè cậu đốt. Khi nào trời nắng thì nó sáng rõ lắm. Từ hồi xưa đến giờ không có điện, đốt đèn dầu không à”, ông nội D. chia sẻ.


Ngôi nhà ông nội D. sống cùng chú cũng không có điện, chỉ có duy nhất 1 chiếc đèn năng lượng mặt trời. (Ảnh cắt từ clip YouTube Sức sống mới)

Sau 5 ngày chờ đợi, cuối cùng nhờ kết quả giám định ADN, gia đình cũng đưa được D. về nhà. Ông nội của D. nghẹn ngào nói: “Bây giờ D. về được chôn kế bà nội. Sau này tôi đi cũng nằm kế nó luôn.”

Trước đó, bạn trai của D. cũng chia sẻ về bữa cơm cuối cùng cả hai ăn cùng nhau trước khi xảy ra sự cố khiến nhiều người xót xa. Thông tin này được Giang Kim Cúc chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Cụ thể bạn trai của D. là Q.K. cho hay trước khi đi làm tại quán cả hai còn vui vẻ ăn cơm với nhau nhưng không ngờ đó lại là bữa cơm cuối cùng.


Hình ảnh bữa cơm cuối cùng của nạn nhân được Giang Kim Cúc chia sẻ khiến nhiều người xót xa. (Ảnh chụp màn hình FB Giang Kim Cúc)

Chàng trai cũng cho biết sẽ về quê phụ gia đình bạn gái lo hậu sự và ở quê luôn chứ không quay lại thành phố nữa vì đây là nơi đã ghi dấu nhiều kỷ niệm của cả hai, khiến anh chàng ám ảnh mãi không thôi.

“Chắc em về quê luôn chị ơi vì giờ em đi đâu, làm gì em cũng thấy hình ảnh của hai đứa. Tụi em ngoài những giờ làm việc thì luôn bên nhau đi xem phim, trà sữa rồi ăn vỉa hè…” – Q.K. chia sẻ với Giang Kim Cúc.


Hiện trường quán karaoke ở Bình Dương – nơi xảy ra vụ việc thương tâm. (Ảnh: Zing News)

D. cũng là một trong những nạn nhân cuối cùng được xác định trong sự cố lần này. Hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được toàn bộ danh tính 32 nạn nhân và bàn giao các nạn nhân để gia đình lo hậu sự.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM