Trang chủ » Đời sống
27 Tháng Mười Một, 2023 1:38 chiều

Ông nội 70 tuổi đón cháu tan học nhưng bé gái cứ khóc gào, bố xem camera thảng thốt: Thiên kim thật đang ở trường mẫu giáo

Nếu không có thời gian, cha mẹ thường nhờ ông bà chăm sóc con. Đương nhiên, khi trẻ đến tuổi đi học, ông bà cũng đảm nhiệm việc đưa đón ở trường.

hình ảnh

Ảnh OTS

Mới đây, một vụ việc nực cười đã xảy ra ở đại lục. Một cụ ông 70 tuổi thành phố Tiên Đào, tỉnh Hồ Bắc lái xe xe ba bánh đón cháu gái 3 tuổi từ trường mẫu giáo. Ông già lái chiếc xe ba bánh nhỏ bé của mình đến trường mẫu giáo. Cổng vào trường mẫu giáo đã đông nghẹt phụ huynh chờ đón con về nhà. Ông nội nhìn thoáng qua đã nhìn thấy một cô bé mặc quần áo giống cháu gái mình, ông vui mừng đến mức tưởng đó là cháu gái mình nên đã đưa cô bé về nhà mà không thèm nhìn cô bé.

hình ảnh

Ảnh OTS

Sau khi trở về nhà, ông nội bế cô bé xuống xe ba bánh nhưng cô bé bất ngờ bật khóc và hét lên đi tìm bà ngoại. Ông nội lúc này có chút hoảng hốt, tưởng là cháu gái mình làm nũng nên cầm cặp sách của cô bé lên và nói: “Đừng khóc, đừng khóc nữa. Bà đang ở nhà, chúng ta vào tìm bà đi.”

Điều đáng kinh ngạc là ngay cả sau khi trở về nhà, ông nội vẫn không nhận ra mình đã đón nhầm đứa trẻ. Ông thậm chí còn nhấc điện thoại và yêu cầu cháu gái nói với bố rằng cô bé đã về nhà an toàn. Tuy nhiên, sau khi đứa bé bị đón nhầm trả lời, người cha ngay lập tức nhận thấy giọng nói có gì đó không ổn. Anh nhanh chóng kiểm tra camera giám sát và hoảng hốt phát hiện ra ông nội đã đón nhầm… cháu nhà người ta.

hình ảnh

Ảnh OTS

Cháu gái “thật: của ông nội vẫn đang chờ ở trường mẫu giáo, háo hức chờ người đến đón. Lúc này, gia đình của bé gái kia cũng lo lắng, chạy khắp nơi để tìm tung tích. Cô giáo mẫu giáo nói rằng đứa trẻ đã được đón về, người nhà lặng đi khi. Sau khi các giáo viên mầm non phát hiện ra tình trạng này, họ đã nhanh chóng liên lạc với phụ huynh.

Cuối cùng, ông nội nhanh chóng đưa “cháu gái giả” về nhà trẻ, rồi đi đón cháu gái thật của mình. Sự việc này dù khiến người ta dở khóc dở cười nhưng cũng phản ánh một vấn đề lớn. Khi người già chăm sóc cháu, do hạn chế về thể chất và sức lực nên đôi khi họ trở nên lơ là. Và kiểu sơ suất này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, trách nhiệm của trường mẫu giáo cũng không hề nhỏ. Vì sao phụ huynh đón nhầm mà giáo viên không biết? Nếu kẻ nào có ý đồ xấu nhân cơ hội đến đón cô bé thì hậu quả sẽ rất tai hại.

Đối với sự việc này, chúng ta không thể chỉ đổ lỗi cho sự sơ suất của ông lão. Là cha mẹ, chúng ta có trách nhiệm đảm bảo sự an toàn và giáo dục cho con cái mình. Nếu cha mẹ của trẻ không sắp xếp việc đưa đón hoặc không liên lạc kịp thời với nhà trẻ thì họ cũng phải chịu trách nhiệm nhất định về sự việc này. Chúng ta không thể đổ hết trách nhiệm lên người già. Để giảm bớt gánh nặng cho con cái, nhiều người cao tuổi đã chủ động đảm nhận công việc đưa đón con. Tuy nhiên, do tuổi tác và thể trạng nên người cao tuổi thường gặp một số khó khăn khi đưa đón con cái. Ví dụ, họ có thể không thể xác định chính xác đứa trẻ do thị giác, thính giác, v.v. hoặc hiểu sai ý nghĩa của giáo viên hoặc phụ huynh do giao tiếp kém.

Chúng ta cũng có thể tăng cường giáo dục và hướng dẫn trẻ em từ góc độ giáo dục gia đình. Ví dụ, nhận thức về an toàn và khả năng tự bảo vệ của trẻ em có thể được cải thiện thông qua truyền thông và giáo dục. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể giúp trẻ thích nghi tốt hơn với đời sống xã hội và môi trường học đường bằng cách nuôi dưỡng tính độc lập, tự chủ của trẻ. Tóm lại, cha mẹ là người nuôi dạy con chính,  không thể đổ hết trách nhiệm lên đầu họ. Chúng ta nên tìm kiếm giải pháp tốt hơn từ nhiều góc độ. Cha mẹ cũng nên tăng cường sự quan tâm, thấu hiểu đối với người cao tuổi để họ nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ hơn khi đảm nhận công việc đưa đón con cái.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM