Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
22/09/2022 10:20

Ông chú mua cơm chan tương lại xuất hiện: Thêm kiểu xin tiền khác

Mới đây mạng xã hội đã không ngừng truyền tay nhau câu chuyện về một người đàn ông trung niên vào tiệm xin mua suất cơm trắng với nước tương. Sự khắc khổ của ông đã khiến cho rất nhiều người xót xa. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn câu chuyện nổi lên, dân tình lại tìm ra điểm nghi vấn về người đàn ông này. 


Hình ảnh người đàn ông vào tiệm mua cơm trắng với nước tương. (Ảnh: Beatvn)

Cụ thể, theo những gì chủ tiệm cơm chia sẻ, người đàn ông bất ngờ vào quán của cô để hỏi mua 1 suất cơm 10 ngàn đồng. Ông thậm chí còn chấp nhận một suất cơm trắng với nước tương không. Thấy vậy, chủ tiệm tốt bụng đã làm cơm với thịt kho gửi tặng. Tuy nhiên, nhận suất cơm đó, người đàn ông lại nói mình chỉ cần nước tương thôi là đủ.

Cuối cùng vì đói quá, ông vẫn ăn hết phần cơm này, đồng thời không quên nhắc rằng: “Do tôi đói quá nên mới như vậy, trong người tôi còn có 10 ngàn thôi, nhưng nó không nguyên vẹn”. Người đàn ông cũng kể thêm, bản thân vì không có tiền mua vé xe nên đã phải đi bộ từ Kiên Giang về Đồng Nai. Suốt 6 tháng qua, ông đi theo tàu ở biển Rạch Giá, nhưng sau lại không được chủ trả lương, còn đối xử bất công nên chỉ đành trốn về nửa tháng. Nghe vậy, chủ tiệm đã quyết định gửi tặng cho người đàn ông ít lộ phí đi đường.


Câu chuyện của người đàn ông khiến dân tình cảm động. (Ảnh: Beatvn)

Công việc đi theo tàu rất vất vả, cực nhọc. (Ảnh minh hoạ: Vietnamplus)


Người đàn ông đi lang thang trên đường được bao người cho đi nhờ. (Ảnh: FB B.V)

Tuy nhiên mới đây, dân tình lại phát hiện người đàn ông này tại bến xe Cần Thơ. Đáng nói lần này ông lại không xin cơm mà xin tiền mua vé trở về Bạc Liêu.

Cụ thể, bài viết đăng tải: “Hôm qua mọi người thương tình hỗ trợ chú về Đồng Nai rồi, nhưng không hiểu sao hôm nay vẫn là chú nhưng ở bến xe Cần Thơ. Vẫn con người ấy nhưng hôm nay chú chủ động xin tiền vé, nói về Bạc Liêu, anh em xe ôm tuy không có nhiều nhưng cũng vẫn hỗ trợ chú, người đưa 50 nghìn, người đưa 20 nghìn cho chú để mua vé về quê. Ngay sau khi nhận được tin một đội nhóm cứu hộ đã di chuyển ra để giúp chú, như biết mình sẽ bị bại lộ, chú đã di chuyển và bỏ trốn thật nhanh trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.”

Chính hành động đáng nghi này đã khiến cho người đọc đặt ra nghi vấn, phải chăng câu chuyện xúc động mà người đàn ông kể trước đó chỉ được dựng lên để lấy sự thương hại của mọi người? Chủ bài viết cũng bộc bạch thêm: “Chẳng có lí do gì mà nhiều người giúp đỡ, chú nhận lòng tốt của họ rồi lại phụ lòng họ như vậy. Thật sự rất buồn khi có những người bất chấp hoàn cảnh của bản thân để vẽ ra những câu chuyện đau lòng để xin tiền người khác…”


Vẫn vóc dáng, con người, bộ quần áo và chiếc túi ấy nhưng nay đã là ở địa điểm khác. (Ảnh: 60 Giây)


Từ bến xe Cần Thơ đến Bạc Liêu không thể đi bộ được trong thời gian ngắn. (Ảnh: VOV)

Ngay khi biết chuyện, đã có rất nhiều người phản ứng gay gắt trước hành động của người đàn ông. Thay vì chăm chỉ đi làm, ông lại lợi dụng lòng tốt của người khác. Cũng bởi vì những trường hợp như vậy mà một số người đã không còn tin vào việc giúp đỡ mọi người xung quanh nữa.

“Không hiểu luôn đó, mình còn vừa hỏi xin thông tin của ông để giúp đỡ, ấy vậy mà đọc được bài này. Chán chẳng buồn nói luôn, riết rồi không muốn giúp ai nữa, vì thấy ai cũng đáng nghi”.

Muốn giúp người mà sợ gặp phải mấy trường hợp như này. Chẳng tiếc tiền cho đi đâu nhưng muốn đồng tiền đó đến được đúng người, đúng đối tượng.”

“Dạo này có nhiều kẻ thích kiếm tiền từ lòng thương hại quá, không hiểu sao lại làm những chuyện như vậy luôn. Nghĩ mà cọc ngang luôn, còn biết bao hoàn cảnh thực sự khó khăn ngoài kia chứ”.


Những bình luận từ người đọc. (Ảnh: 60 Giây)


Bài đăng vẫn đang nhận về nhiều bình luận từ dân tình. (Ảnh: 60 Giây)

Đến nay, sự việc vẫn đang được dân tình chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Thông tin về người đàn ông trung niên cũng chưa được tìm ra. Về phía chủ tiệm cơm, cô chưa nói gì thêm về câu chuyện.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM