Trang chủ » Giải trí » Anime – Manga
22/09/2022 21:23

One Piece: Sanji đã bị tách khỏi bộ ba quái vật chưa?

Sanji gần đây không được chú ý nhiều trong manga One Piece. Liệu anh ta có còn là một trong những thành viên mạnh nhất của băng Mũ Rơm không?

Băng hải tặc Mũ Rơm đã bắt đầu cuộc hành trình đến điểm đến tiếp theo của họ. Vòng cung Wano Country đã cung cấp cho họ những kinh nghiệm quý giá, điều này sẽ giúp ích cho những cuộc phiêu lưu trong tương lai của họ. Một trong những điều đặc biệt của phần này là việc nhìn thấy tất cả các thành viên băng Mũ Rơm cùng nhau. Kể từ arc Dressrosa, băng Mũ Rơm đã được chia thành nhiều nhóm, vì vậy thật tuyệt khi thấy họ cùng nhau.

Với việc băng Mũ Rơm tiêu diệt được Hải tặc Vĩ thú, họ đã một lần nữa lọt vào mắt xanh của Chính phủ Thế giới, người đã không lãng phí thời gian trong việc cấp tiền thưởng mới cho băng. Hệ thống tiền thưởng đã gây ra tranh cãi trong quá khứ vì nhiều người hâm mộ One Piece có xu hướng nghĩ rằng nó là đại diện cho sức mạnh của một nhân vật. Lần này, tiền thưởng mới của Sanji đã gây ra nhiều cuộc tranh luận vì nó thấp hơn tiền thưởng của Zoro và Jimbei.

Tiền thưởng mới

Bước vào phần Wano Country, Sanji có tiền thưởng cao thứ hai trong đoàn. Sau hành động anh hùng của thủy thủ đoàn trong phần Whole Cake Island, Sanji đã nhận được một khoản tiền thưởng trị giá 330.000.000, đưa anh ta vượt lên trên Zoro. Tuy nhiên, rõ ràng là Zoro sẽ lại vượt qua Sanji vì người trước mạnh hơn, và điều đó đã xảy ra.

Tiền thưởng của Zoro đã lên tới 1.111.000.000 quả, trong khi tiền thưởng mới của Sanji là 1.032.000.000 . Thông thường, điều này có nghĩa là Sanji quay trở lại vị trí quen thuộc của mình với tư cách là thuyền viên khét tiếng thứ ba, nhưng lần này Sanji có nhiều sự cạnh tranh hơn khi Jimbei chính thức gia nhập băng ở Wano, và tiền thưởng của anh ta là 1.100.000.000 berries. Vậy, điều này có nghĩa là Sanji không còn là thành viên của Bộ ba quái vật?

Sự thật

Mặc dù chắc chắn tiền thưởng của Sanji thấp hơn Jimbei, nhưng điều đó không có nghĩa là Warlord trước đây mạnh hơn. Tiền thưởng không phải là thứ có thể dùng để đánh giá sức mạnh của một nhân vật, mà nó chỉ đơn thuần là một dấu hiệu cho thấy Chính phủ Thế giới cảm thấy bị đe dọa bởi một nhân vật như thế nào. Một ví dụ dễ hiểu về điều này sẽ là cách Buggy có tiền thưởng cao hơn những người như Crocodile, Luffy, Law, Kid và thậm chí cả Râu đen.

Tiền thưởng cao của Buggy không phải là đại diện cho sức mạnh của anh ta, và lý do đằng sau tiền thưởng của anh ta là danh tiếng của anh ta. Hải quân hiện đã biết rõ về sự thật rằng Buggy từng là thành viên của băng hải tặc Roger. Thông tin này, cùng với quan niệm sai lầm của họ về việc Buggy là đối thủ của Shanks, là người điều khiển cuộc chạy trốn xuống Impel, và cũng quản lý để Mihawk và Crocodile phục vụ dưới quyền của mình khiến Navvy tin rằng Buggy là một mối đe dọa lớn, và vì vậy họ đã tát anh ta với số tiền thưởng là 3.189.000.000 quả. Mặc dù có số tiền thưởng cao, Buggy thậm chí không thể đánh bại thuộc hạ của mình.

Đây là một ví dụ mà Hải quân muốn đưa ra một khoản tiền thưởng cao, nhưng cũng có những lúc họ cố tình giấu kín mọi thứ, điều này ảnh hưởng đến tiền thưởng của một người, và Luffy là ví dụ hoàn hảo về điều đó. Chính phủ Thế giới coi Luffy là một mối đe dọa lớn, và họ thậm chí đã cố gắng để anh ta bị ám sát bởi CP0, nhưng nó đã phản tác dụng, và nó dẫn đến việc Luffy thức tỉnh trái ác quỷ của mình. Trong phần Wano Country, Luffy không chỉ hạ gục Kaido mà còn khai thác được sức mạnh của Joy Boy.

Logic sẽ ra lệnh rằng Luffy sẽ có tiền thưởng cao nhất trong Thế hệ tồi tệ nhất, nhưng cuối cùng cậu ấy đã nhận được số tiền thưởng là 3.000.000.000 quả mọng, giống như Eustass Kid và Trafalgar Law. Vậy điều này có nghĩa là Law và Kid cùng đẳng cấp với Luffy? Câu trả lời dĩ nhiên là không rồi. Luffy vượt trội hơn hẳn so với một trong hai người về sức mạnh. Tất nhiên, Law và Kid đã khá ấn tượng trong cuộc chiến, nhưng Luffy đã một tay hạ gục Sinh vật mạnh nhất thế giới. Cân nhắc cả hai tình huống, tiền thưởng cao hơn không phải là dấu hiệu cho thấy Sanji yếu hơn Jimbei. Jimbei trước đây đã từng phục vụ với tư cách là Lãnh chúa của Biển, và anh ấy cũng đã chiến đấu trong Cuộc chiến Thượng đỉnh. So sánh, Sanji chưa bao giờ được chú ý. Vì vậy, có lý khi Jimbei có tiền thưởng cao hơn.

Một cách dễ dàng hơn để đánh giá sức mạnh của Jimbei và Sanji là xem xét các đối thủ tương ứng của họ trong phần Wano Country. Jimbei chiến đấu chống lại Who’s Who, Tobi Roppi, trong khi Sanji chiến đấu với Queen, All-Star. All-Stars là những thuộc hạ mạnh mẽ nhất của Kaido, và họ được tất cả mọi người kính sợ. Queen là All-Star mạnh thứ hai, chỉ có King là mạnh hơn. Who’s Who là Tobi Roppo, một người khá mạnh mẽ, nhưng anh ta không phải là đối thủ của All-Stars.

Sự khác biệt giữa chất lượng của các đối thủ mà Sanji và Jimbei phải đối mặt cho ta thấy rõ hơn về sức mạnh của họ. Sanji không chỉ phải đối đầu với đối thủ vượt trội mà còn chiến thắng trong giao tranh của mình một cách thoải mái hơn. Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là Sanji đã chiến đấu chống lại cả Vua và Nữ hoàng trong một khoảng thời gian ngắn. Sanji đã bảo vệ Zoro khi anh ấy bị tổn thương và cứu Momonosuke khỏi cái chết nhất định. Tất cả các bằng chứng đều chỉ ra rằng Sanji mạnh hơn Jimbei, vì vậy, Sanji vẫn giữ được vị trí của mình trong Bộ ba quái vật. Rất có thể sau phần tiếp theo, tiền thưởng của Sanji sẽ làm lu mờ tiền thưởng của Jimbei, do đó chấm dứt các cuộc tranh luận.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM