Trang chủ » Giải trí » Anime – Manga
02/07/2022 14:35

One Piece: 7 lần Sanji đã cứu sống cả băng Mũ Rơm

Sanji lần đầu xuất hiện trong phần Baratie của One Piece và đã cứu cả băng trong vô số lần kể từ khi gia nhập băng Mũ Rơm.

Băng Mũ Rơm giống như một gia đình, họ gắn bó và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau bất cứ khi nào ai đó gặp nạn. Ban đầu, đó chỉ là Luffy, nhưng trong suốt cuộc hành trình, cậu ngày càng có thêm nhiều đồng đội. Khi Luffy gặp Sanji trong phần Baratie, cậu đã ngay tập tức mời Sanji vào băng và Sanji trở thành thành viên thứ 3 của băng Mũ Rơm tại thời điểm đó.

Sanji không chỉ là đầu bếp của cả nhóm mà còn là một phần của Bộ ba quái vật. Không giống như Zoro và Luffy, Sanji khá thông minh và có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn, và anh ấy chắc chắn là một trong những nhân vật thông minh nhất trong One Piece. Ngoài Luffy, Sanji đã cứu cả thủy thủ đoàn nhiều lần nhất và một số khoảnh khắc trong này đã ghi sâu vào ký ức của những người hâm mộ bộ truyện One Piece.

1. Mở Cánh cổng Công lý

Băng Mũ Rơm đã phải đối mặt với một trận chiến khó khăn khi họ chống lại CP9 và hải quân tại Enies Lobby. Cuối cùng, khi Luffy đánh bại Rob Lucci, băng Mũ Rơm đã sẵn sàng rời Enies Lobby nhưng hải quân có rất nhiều quân viện trợ trong khi toàn bộ cả nhóm đều không còn sức lực để chiến đấu.

May mắn thay, Sanji là người đã nhanh chóng nhận ra được tình thế và nhanh tay kéo cần gạt của công tắc đóng Cổng Công lý, cho phép băng Mũ Rơm thoát khỏi Hải quân mà không chịu bất cứ tổn hại nào.

2. Cứu cả nhóm bằng việc làm bánh

Fan hâm mộ tin rằng Đảo bánh ngọt sẽ là nơi giúp Sanji trở nên mạnh hơn, nhưng thay vào đó, câu chuyện lại xoay quanh quá khứ của cậu ấy và phát triển nhân vật của Sanji hơn nữa. Khi Luffy chiến đấu chống lại Katakuri trong Thế giới Gương, Big Mom nổi cơn thịnh nộ ở Totto Land. Bị thúc đẩy bởi những lời nói dối của Perospero, Big Mom đang hướng tới Thousand Sunny để giết băng Mũ Rơm và lấy lại Bánh Cưới.

Sau khi Luffy trở về an toàn từ Thế giới Gương, Sanji đã đưa cậu trở lại tàu. Vì Big Mom vẫn đang đuổi theo họ, họ cần phải tìm cách trốn thoát. Với sự giúp đỡ của Pudding và Chiffon, Sanji đã tạo ra được một chiếc bánh có thể ngăn chặn Big Mom và cơn thịnh nộ của bà ta. Một khi Big Mom ăn nó, bà ấy đã bị sốc vì cái bánh quá ngon và quên luôn việc rượt đuổi của mình. Vì vậy, chắc chắn rằng tài nấu ăn của Sanji đã cứu sống được cả băng hải tặc.

3. Cứu Mũ Rơm khỏi Doflamingo

Sau khi băng Mũ Rơm rời đến Dressrosa, họ đã chia thành hai nhóm. Nhóm của Sanji có Caesar, và họ ở gần Green Bit. Cả nhóm biết rằng sẽ không dễ dàng để đánh bại một kẻ mạnh như Doflamingo, vì vậy họ cố gắng duy trì khoảng cách và hạn chế chạm mặt với hắn.

Tuy nhiên, Doflamingo đã xác định được vị trí của nhóm Sanji. Ngay khi hắn chuẩn bị giết họ, Sanji xuất hiện và ngăn chặn hắn. Tuy Sanji đã bị Doflamingo áp đảo,  sự can thiệp của cậu ấy là rất quan trọng trong việc cứu sống cả nhóm. Ngoài ra, hành động đó tạo được một khoản thời gian đủ để Trafalgar Law tấn công Doflamingo và thu hút sự chú ý của hắn ta.

4. Cứu Usopp khỏi Jabra

Trong phần Enies Lobby, băng Mũ Rơm phải đối mặt với nhiệm vụ to lớn là đánh bại các thành viên của CP9. Họ phải đánh chúng bằng bất cứ giá nào vì đó là cách duy nhất để cứu Robin. Zoro và Usopp phải chiến đấu chống lại Kaku và Jabra.

Trong khi Zoro có thể giữ chân Kaku, Usopp rõ ràng không có đủ sức mạnh để chống lại Jabra. Ngay khi thành viên CP9 chuẩn bị giết Usopp, Sanji đá Jabra và ngăn anh ta lại. Họ tiếp tục chiến đấu, nhưng nó nhanh chóng kết thúc khi Sanji quyết định trở nên nghiêm túc.

5. Mr Prince

Trong phần đầu của cuộc hành trình, băng Mũ Rơm đã chạm mặt với Crocodile, kẻ đứng đầu Baroque Works. Đây là một nhân vật cực kỳ nguy hiểm và thông minh bậc nhất trong One piece khi đã gần như bắt được hết cả băng Mũ Rơm và cả Smoker.

Chỉ có Chopper và Sanji trốn thoát được khỏi Crocodile. Sau Crocodile và đồng bọn làm cho sắp hạ được Luffy, Sanji đã can thiệp kịp thời để cứu cả băng khỏi bị chết đuối và không bị Bananawani ăn thịt.

6. Cứu Luffy khỏi bị chết đuối

Sanji không có năng lực trái ác quỷ nên hiển nhiên cậu ấy có thể chiến đấu được dưới nước. Điều này khiến cho vai trò Sanji ngày càng lớn trong cả băng vì băng Mũ Rơm có rất nhiều người sử dụng trái ác quỷ.

Khi Luffy chiến đấu với Arlong, cậu đã bị mắc kẹt dưới nước, và vì Luffy đã ăn trái ác quỷ nên đã bị chết đuối dưới đó. Kết quả là, Sanji đã giải thoát cho Luffy, và sau một quãng thời gian chật vật, cuối cùng cậu cũng có thể cứu được thuyền trưởng của mình. Điều này cho phép Luffy quay trở lại để chiến đấu và đánh bại Arlong.

7. Cứu Usopp khỏi Enel

Enel là nhân vật phản diện chính của phần Skypiea và có sức mạnh phi thường. Chỉ có Luffy là người duy nhất có khả năng chiến đấu chống lại hắn vì trái Gomu Gomu no Mi (Trái cao su) của Luffy là đối thủ trực tiếp với Goro Goro no Mi (Trái sấm sét) của Enel. Vào thời điểm đó, băng Mũ Rơm không có khái niệm về Haki, điều này khiến việc đánh bại Enel càng khó khăn hơn.

Khi Enel chuẩn bị giết Usopp,và chắc chắn Usopp sẽ phải bỏ mạng tại đây. Tuy nhiên, Sanji đã xuất hiện kịp thời. Cậu ta đá Usopp về phía Nami và kết thúc bằng cách chặn được một trong những đòn tấn công mạnh nhất của Enel. Hơn nữa, Sanji đã phá được con tàu của Enel nên kế hoạch của hắn cũng đã bị trì hoãn một thời gian dài.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM