15/04/2022 11:50

Ở tuổi ngoài 100, cụ ông vẫn cưới thêm vợ vì muốn “con đàn cháu đống”

Không phải là người duy nhất lấy nhiều vợ nhưng cụ ông Hajji Mukheilif Farhoud Al-Mansouri dường như đã tự tạo kỷ lục cho mình khi có tới 15 người con và hàng trăm đứa cháu ở tuổi 103. Chưa hết, ông còn gây xôn xao mạng xã hội khi mới “rước” một nàng dâu 37 tuổi về để tiếp tục xây dựng mong muốn “con đàn cháu đống”.

Ở tuổi ngoài 100, cụ ông vẫn cưới thêm vợ vì muốn "con đàn cháu đống"
Trang Arab News đưa tin về câu chuyện của cụ ông Al-Mansouri. (Ảnh: Chụp màn hình Arab News)

Ở tuổi ngoài 100, cụ ông vẫn cưới thêm vợ vì muốn "con đàn cháu đống"
Câu chuyện còn được lan truyền và chia sẻ trên nhiều trang thông tin khác. (Ảnh: Chụp màn hình The Azb)

Arab News đưa tin, cụ ông Al-Mansouri (tỉnh Al Diwaniyah, phía nam Iraq) sinh năm 1919, năm nay đã 103 tuổi và có 3 đời vợ. Được biết, người vợ mới đây nhất của ông kém tới 66 tuổi và do những người con của cụ “mai mối” cho. Cụ ông Al-Mansouri rất mong muốn kiếm được một người có khả năng sinh thêm nhiều con nên đã kết hôn cùng cô vợ trẻ ở Somar, cách thủ đô Baghdad tới 180km. Chính những người con trai của cụ đã tìm kiếm cho bố một người vợ phù hợp với tiêu chí dù “mẹ trẻ”, thậm chí còn kém tuổi hơn con cháu trong nhà.

Theo chia sẻ của các con cụ thì trong 2 người vợ trước có một người đã ra đi vì tuổi già, một người không rõ tung tích, đến nay vẫn chưa quay trở lại. Cụ thể, khi chia sẻ trên kênh truyền hình địa phương, người con trai có tên Abdul Salam cho biết mẹ anh không qua khỏi cách đây 23 năm, sau đó bố cũng tái hôn với một người phụ nữ khác. Thế nhưng chỉ được một thời gian ngắn thì người này bỗng dưng bỏ đi, cụ Al-Mansouri càng chờ đợi càng vô vọng nên đã “cầu cứu” những người con tìm cho ông một cô vợ có thể đáp ứng khả năng sinh thêm con.

Ở tuổi ngoài 100, cụ ông vẫn cưới thêm vợ vì muốn "con đàn cháu đống"
Những người con trai của cụ ông Al-Mansouri cũng đã rất lớn tuổi. (Ảnh: Arab News)

Anh Abdul Salam chia sẻ: “Chúng tôi đã tìm được cho bố một người phụ nữ tốt bụng, sinh năm 1985. Bố và mẹ đã đính hôn, tổ chức bữa tiệc henna theo phong tục đám cưới truyền thống và cũng có đám cưới rất linh đình, hội tụ đầy đủ con cháu trong nhà”. Người phụ nữ này rất sẵn lòng sinh thêm con cho cụ Al-Mansouri khiến ông vô cùng hạnh phúc và hy vọng mình có thể đồng hành cùng con cháu thêm thật nhiều năm nữa.

Ở tuổi ngoài 100, cụ ông vẫn cưới thêm vợ vì muốn "con đàn cháu đống"
Vẽ henna theo phong tục đám cưới truyền thống của quốc gia này. (Ảnh: Vietnamnet)

Cứ tưởng rằng cụ Al-Mansouri là người lập nên kỷ lục lấy nhiều vợ nhưng thực chất, con trai của ông còn có người kết hôn tới 9 lần. Đó là ông Kadhem (72 tuổi), con trai cả của cụ sau gần 10 lần lấy vợ đã có tổng cộng 33 người con gồm 16 nữ, 17 nam. Hiện tại ông đang sống cùng 4 người vợ và tất cả mọi người đều tôn trọng, hòa thuận với nhau. Đặc biệt các thành viên trong gia đình rất tôn trọng cuộc sống riêng tư cũng như đồng tình việc kết hôn và sinh thêm thật nhiều con cái.

Ở tuổi ngoài 100, cụ ông vẫn cưới thêm vợ vì muốn "con đàn cháu đống"
Cụ ông Al-Mansouri hạnh phúc trong ngày vui của mình. (Ảnh: Arab News)

Chế độ đa thê tại Iraq là bất hợp pháp, tuy nhiên người đàn ông vẫn có thể lấy nhiều vợ nếu được tòa án cho phép. Đây được cho là truyền thống của đạo Hồi và được tổ chức Hồi giáo ủng hộ thời gian gần đây. Tuy nhiên, rất khó để quản lý được số lượng vợ con trong gia đình và quan tâm sát sao tới từng thành viên khi một gia đình có tới hàng trăm người như nhà cụ Al-Mansouri.

Tưởng chừng như câu chuyện đa thê chỉ xảy ra ở Iraq thì vào đầu tháng 3 năm nay, người đàn ông có tên Luwizo ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã tổ chức lễ cưới với 3 chị em ruột trong cùng một gia đình. Cuộc hôn nhân của anh với 3 chị em gái bị rất nhiều người phản đối vì trái với pháp luật và lẽ thường, tuy nhiên hôn lễ của họ vẫn diễn ra rất vui vẻ, hạnh phúc. Một trong ba cô dâu còn nghẹn ngào chia sẻ với truyền thông: “Hôm nay chúng tôi rất hạnh phúc bởi vì giấc mơ đã thành hiện thực. Ba chị em vẫn ở bên nhau suốt cuộc đời mà không bị chia cắt bởi người chồng.”

Ở tuổi ngoài 100, cụ ông vẫn cưới thêm vợ vì muốn "con đàn cháu đống"
Đám cưới của anh Luwizo không có gia đình tham dự. (Ảnh: Afrimax English)

Anh Luwizo dù đã từ bỏ gia đình để kết hôn cùng 3 chị em nhưng vẫn rất tự tin vào quyết định của mình. Anh chia sẻ với NYPost: “Bạn phải mất một thứ để được thứ khác. Tôi rất vui khi kết hôn với ba chị em, bất kể người xung quanh nghĩ gì. Mặc kệ ai nói gì, tôi muốn nói tôi đang hạnh phúc vô bờ bến”.

Ở tuổi ngoài 100, cụ ông vẫn cưới thêm vợ vì muốn "con đàn cháu đống"
3 cô dâu lại chính là 3 chị em ruột và lấy chung chồng. (Ảnh: NYPost)

Những cuộc hôn nhân theo chế độ đa thê vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận và có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh chủ đề này. Bạn nghĩ sao về những cuộc hôn nhân trên? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM