Trang chủ » Sức khỏe
30/10/2022 20:37

Nước khoáng kiềm thiên nhiên, món quà quý giá cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh

Với thành phần khoáng chất quý hiếm, nước khoáng kiềm thiên nhiên khi sử dụng hằng ngày có thể mang đến những lợi ích vượt trội dài lâu cho sức khoẻ nói chung và hệ tiêu hoá nói riêng.

Thói quen sử dụng nhiều thức ăn có tính axit như thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, bia rượu… chính là những nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ một lượng axit dư thừa. Trang Boldsky (Mỹ) nhận định, nồng độ axit trong cơ thể quá cao khiến không ngủ ngon giấc, dễ gặp vấn đề về da, cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, xương yếu, cơ bắp có xu hướng co lại và gây đau nhức bắp thịt…

Dạ dày là nơi chứa nhiều axit trong cơ thể, dễ xảy ra tình trạng dư thừa. Thừa axit dạ dày có thể dẫn đến tình trạng đau dạ dày, viêm loét, xuất huyết dạ dày… Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể có thể hỗ trợ quá trình đào thải một phần độc tố thông qua nước tiểu và mồ hôi. Tuy nhiên để trung hoà lượng axit dư thừa trong dạ dày thì cơ thể cần phải bổ sung nước có tính kiềm.

Gọi là nước khoáng kiềm hay nước có tính kiềm vì trong thành phần của nước có hàm lượng các khoáng chất kiềm tự nhiên. Để đo tính kiềm của nước người ta dùng độ pH trên thang điểm từ 0 đến 14. Đối với các chất lỏng trong cơ thể con người, pH là một trong những thang đo để đánh giá tình hình sức khỏe. Độ pH của cơ thể từ 7.3 đến 7.4 sẽ có lợi cho các tế bào hoạt động bình thường. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đặt giới hạn nước khoáng có độ kiềm cao nhất là 9.5, và mức pH 9.0 được xem là phù hợp hoàn hảo để uống vào cơ thể.

Uống nước khoáng kiềm thiên nhiên hằng ngày giúp đào thải lượng axit dư thừa trong dạ dày

Nước đóng chai trên thị trường có thể được xếp thành 3 nhóm lớn: nước tinh khiết, nước khoáng thiên nhiên và nước có tính kiềm. Nước có tính kiềm có 2 loại là nước kiềm nhân tạo và nước khoáng kiềm thiên nhiên. Nước kiềm nhân tạo được tạo ra bằng công nghệ điện phân, tạo độ kiềm cho nước bằng cách phân tách phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước khoáng kiềm thiên nhiên được tạo ra nhờ quá trình các mạch nước ngầm thẩm thấu qua các tầng địa chất, tích tụ các khoáng chất tạo nên tính kiềm tự nhiên.

Sau đại dịch, việc ưu tiên sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, không thêm phụ gia và chất bảo quản đang trở thành một nhu cầu lớn. Đó cũng là lý do khiến nước khoáng kiềm thiên nhiên rất được quan tâm và ưa chuộng.

>>> Xem thêm: 6 nguyên tắc Eat clean giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng

Tổng hợp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM