19/04/2022 18:52

Nữ y tá hạ hộc trẻ sơ sinh bằng thuốc ngủ, nhận bản án 7 năm tù vẫn tiếp tục kháng cáo

Một y tá vướng phải hai tội danh sử dụng chất độc cho một em bé 5 tháng tuổi và một đứa trẻ 11 tháng tuổi vào năm 2016.

Y tá Sa’adiah Jamari, 38 tuổi, được cho là đã cho trẻ em uống thuốc ngủ khi cô này nhận trông giữ trẻ em vào năm 2016. Đối mặt với Tòa án, nữ y tá liên tục chối tội và cho rằng có ai khác đã tẩm thuốc độc vào thức ăn cho trẻ trong khi cô chỉ là người kê đơn thuốc. Thẩm phán Tòa án Tối cao Aedit Abdullah đã trực tiếp bác bỏ lập luận của Jamari.

Nữ y tá hạ hộc trẻ sơ sinh bằng thuốc ngủ, nhận bản án 7 năm tù vẫn tiếp tục kháng cáo
Nữ y tá Sa’adiah Jamari.

Bằng chứng được đưa ra là Jamari là y tá có khả năng lấy thuốc từ bệnh viện, bố mẹ lũ trẻ không thể tự ý lấy thuốc mà không được bác sỹ kê đơn. Trong khi đó, một số loại thuốc cấm không được lưu hành tự do được phát hiện trong chính ngôi nhà của nữ y tá.

Được biết, Sa’adiah Jamari đã đăng kí học một lớp học y tá, sau đó lấy chứng chỉ hành nghề để nhận dịch vụ trông giữ trẻ em từ cuối năm 2016. Nhiều bà mẹ biết đến cô trên Internet và có gửi con đến nhà của Jamari.

Sau một thời gian gửi con, mẹ của bé gái 5 tháng tuổi nhận thấy con mình lơ mơ và cáu kỉnh bất thường. Em bé được đưa đến bệnh viện thăm khám và xét nghiệm máu nhưng không phát hiện ra chất gây nghiện. Sau lần gửi con cuối cùng vào ngày 9 tháng 12 năm 2016, khi bé gái buồn ngủ trở lại, mẹ bé đã đưa bé đến Bệnh viện Parkway East. Các bác sĩ phát hiện ra rằng cô bé đi loanh quanh và không thể nhìn theo đồ vật. Lúc này hệ thần kinh của bé đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong một dịp khác, Sa’adiah đã trông trẻ cho bé gái 11 tháng tuổi vào ngày Giáng sinh năm 2016. Sau khi đón con, bố mẹ cô bé nhận thấy con mình sụp mí mắt, đầu óc không tỉnh táo, không thể ngồi, đứng thẳng hay đi lại bình thường.

Mẹ của em bé đã nộp đơn trình báo cảnh sát vào cuối tháng 12 năm 2016. Sau khi Sa’adiah bị bắt, nhà chức trách đã tìm thấy một số ma túy trên khăn tay và bình sữa tại nhà của cô.

Nữ y tá hạ hộc trẻ sơ sinh bằng thuốc ngủ, nhận bản án 7 năm tù vẫn tiếp tục kháng cáo
Nữ y tá pha chất cấm vào sữa cho trẻ khiến các em bị ảnh hưởng thần kinh.

Họ cũng tìm thấy một loại thuốc an thần và một đơn thuốc kháng histamine để điều trị dị ứng.

Trong phiên tòa, bác sĩ Peter Looi, đồng nghiệp với Jamari, đã làm chứng rằng anh ta thường kê đơn cho cô những loại thuốc trên để điều trị bệnh lý của riêng nữ y tá. Chúng bao gồm orphenadrine, một loại thuốc giãn cơ, loại thuốc này được tìm thấy trong máu và nước tiểu của bé gái.

Tố Uyên (dịch)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM