Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
22 Tháng Bảy, 2021 7:19 sáng

Nữ tuyển thủ Hoàng Quỳnh nói gì khi trở lại ĐT nữ Việt Nam?

Sau 2 năm chia tay ĐT Việt Nam để thu xếp việc gia đình, tuyển thủ Phạm Hoàng Quỳnh cho biết cô cảm thấy rất vinh dự khi được HLV Mai Đức Chung đặt niềm tin.

Trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam đã triệu tập tuyển thủ Phạm Hoàng Quỳnh.

Hoàng Quỳnh trở lại ĐT nữ Việt Nam sau 2 năm vắng bóng.

Phạm Hoàng Quỳnh cho biết: “Lần gần nhất tôi được gọi lên tập trung đội tuyển nữ Quốc gia là hai năm trước. Tôi nghĩ lý do HLV Mai Đức Chung gọi tôi lên đội tuyển lần này là vì muốn trao cho tôi cơ hội ở giải đấu sắp tới.

Vì thế, cá nhân tôi cảm thấy rất vinh dự và cũng bất ngờ khi được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung lần này. Tôi rất vui. Khó khăn lớn nhất của tôi khi quay trở lại có lẽ là vấn đề thể lực. Hiện tại tôi đã 29 tuổi. Thời gian hai năm vừa rồi tôi lập gia đình và có em bé, nên thể lực cũng giảm đi nhiều so với trước đây. Quay trở lại lần này, tôi cũng muốn truyền kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ”.

Hoàng Quỳnh chia sẻ: “Thời gian khi lứa cầu thủ của tôi nghỉ thì cũng có nhiều chị lớn nghỉ cùng với tôi. Khi tôi quay trở lại đội tuyển, cũng có nhiều em trẻ được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung. Tôi thấy các cầu thủ trẻ có rất nhiều tiến bộ trong tập luyện và có kỹ thuật rất tốt. Họ cũng thích nghi với các chị lớn rất nhanh.

Ở lần tập trung này, HLV Mai Đức Chung sắp xếp tôi thi đấu ở vị trí nào thì tôi sẽ đá ở vị trí đó. Quay trở lại lần này, cá nhân tôi cảm thấy vinh dự. Nếu HLV Mai Đức Chung tin tưởng giao cho tôi vị trí thì tôi sẽ cố gắng hết sức mình”

Ở vòng loại Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam cùng bảng với Tajikistan, Afghanistan, Maldives. Vòng loại diễn ra từ ngày 11-25/9 ở Tajikistan. Mục tiêu của Việt Nam là ngôi đầu bảng để giành vé dự VCK Asian Cup 2022.

>> Xem thêm: Bầu Đức: “VPF cần tôn trọng các đội bóng”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM