Trang chủ » Giải trí » Giới trẻ
14/09/2022 15:02

Nữ sinh vừa học vừa khởi nghiệp tiếng Anh vẫn đỉnh

Có những cô cậu dù tuổi còn rất nhỏ nhưng đã tập tành kinh doanh và đạt thành tựu lớn. Những điều này không phải ai cũng có thể làm được.


Nữ sinh và chị gái đi gọi vốn. (Ảnh: Chụp màn hình VTV)

Nữ sinh 17 tuổi tạo thương hiệu doanh thu hơn nửa tỉ

Xuất hiện trong chương trình Shark Tank, Nguyễn Hoàn Lê Vy (17 tuổi, sống ở Vĩnh long) mang tới sản phẩm nến thơm với thương hiệu riêng do mình tự gây dựng. Từ hơn 1 năm nay, ngoài thời gian học, Vy còn tập trung cho công việc kinh doanh. Chia sẻ về hành trình lập nghiệp của mình, nữ sinh cho biết bản thân bắt đầu nhen nhóm ý tưởng kinh doanh từ năm lớp 3. Thời điểm đầu, Vy theo trend buôn đi bán lại con ba ba sau đó đổi sang món ăn vặt cho các bạn như ổi, xoài lắc…


Các Shark khá thích thú với thương hiệu của Vy. (Ảnh: Chụp màn hình VTV)

Với đam mê kinh doanh, Vy đã say mê mày mò nghiên cứu để tạo ra sản phẩm nến thơm có nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Từ những lần kinh doanh trước, số tiền nữ sinh tích góp được là 20 triệu đồng. Đây là nền móng để nữ sinh cùng chị gái hợp tác, từng bước một thử nghiệm và nhận lại thành công sau không ít lần thất bại.


Nữ sinh chia sẻ có ý tưởng kinh doanh từ khi học lớp 3. (Ảnh: Chụp màn hình VTV)


Vy trong lần đi nhập học với bố. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Cũng trong lần gọi vốn này, Vy cho biết doanh thu mà sản phẩm mang lại là 250 triệu đồng từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2021. Nếu tính 6 tháng đầu năm của năm 2022, doanh thu đã lên tới 600 triệu đồng. Mỗi tháng, chỉ riêng bán lẻ, Vy đẩy đi được hơn 500 sản phẩm. Sau lần gọi vốn trên sóng truyền hình, số lượng đơn hàng tăng nhanh khiến cô phải thuê thêm nhân công mới kịp. Hiện, doanh thu mỗi tháng mà Vy thu được rơi vào khoảng 50 triệu đồng đến 140 triệu đồng mỗi tháng.


Vy là học sinh xuất sắc, từng đi thi tiếng Anh cấp tỉnh. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Không chỉ giỏi kinh doanh, Vy còn là học sinh giỏi của trường THPT Lưu Văn Liệt. Để đảm nhận được 2 việc cùng lúc, nữ sinh phải cố gắng rất nhiều. Cô chia sẻ với Trí Thức Trẻ: “Hiện tại em đang học lớp 12 và sắp thi đại học. Tuy nhiên, nhờ lên thời khóa biểu riêng để sắp xếp cân bằng việc học và kinh doanh nên dù đảm nhận cùng lúc nhiều việc nhưng em không gặp khó khăn nhiều. Thêm vào đó, vì là lớp trưởng nên em càng cố gắng phải học tập tốt. Mục tiêu lớn nhất của em cho đến nay vẫn là việc học”.


Với Vy mục tiêu lớn nhất là học. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Trong suốt thời gian học cấp 3, Vy luôn lọt vào top 3 của lớp. Đặc biệt, cô còn nổi bật với khả năng tiếng Anh giỏi. Trước đó, 2 lần nữ sinh từng đại diện trường tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh. Cũng vì khả năng tiếng Anh giỏi mà Vy khiến Shark Hưng tò mò vì sao đạt được trình độ đó.

Không ít bạn trẻ khiến nhiều người ngưỡng mộ vì còn ít tuổi nhưng đảm nhận được xuất sắc nhiều việc cùng lúc. Các bạn khiến ai nhìn vào cũng phải nể phục và là tấm gương để người khác học tập.

Cô bé 11 tuổi gọi vốn thành công 300 triệu đồng

Cũng như Vy, trước đây Shark Tank từng có trường hợp khiến nhiều người nể phục vì chỉ mới 11 tuổi nhưng đã tạo được thương hiệu chè riêng, gọi vốn 300 triệu đồng. Cô bé là Bảo Ngọc sống tại Tuyên Quang. Bé cho biết, bản thân bắt đầu kinh doanh từ khi lên 7 tuổi và có thể bán cho người quen với lượng hàng 20 cốc chè mỗi ngày. Sau này, công việc ngày càng phát triển khi Bảo Ngọc đăng thông tin lên mạng xã hội.


Bảo Ngọc trình bày về sản phẩm của mình. (Ảnh: Vietnamnet)

Đối mặt với những rủi ro mà các Shark liên tục chất vấn, Bảo Ngọc khẳng định bản thân sẵn sàng đi làm thuê để trả nợ. Sau khi phần trình bày kết thúc, Bảo Ngọc được Shark Hưng và Shark Thùy đầu tư 300 triệu đồng. Hiện tại, qua nhiều năm, cô bé Bảo Ngọc ngày nào đã lớn. Thương hiệu chè mà bé sáng lập vẫn hoạt động mạnh và có tiếng vang nhất định.


Bé được các Shark dành lời khen và đầu tư. (Ảnh: Vietnamnet)

Thành công của mỗi người không dựa vào độ tuổi quyết định mà chính là sự quyết tâm cũng như cố gắng. Nếu có đam mê, bạn hãy luôn chăm bẵm, vun đắp cho nó để có ngày được gặt hái thành quả.

Có rất nhiều bạn trẻ bắt đầu lập nghiệp từ khi còn nhỏ tuổi. Dù đang là tuổi ăn tuổi học, được bố mẹ chăm bẵm chu đáo nhưng các bạn đã có suy nghĩ tự lập, muốn làm theo đam mê bản thân. Những sở thích đó được hình thành, vun đắp từ nhỏ rồi dần lớn hơn. Không có bất cứ thành tựu nào muốn lâu bền lại thành công một cách nhanh chóng. Chỉ có cách kiên trì, cố gắng và nỗ lực mới giúp mỗi chúng ta thật sự gặt hái được thành quả như mong đợi.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM